World

Forrest Gump ในชีวิตจริง หนุ่มเมืองผู้ดีออกวิ่งข้ามสหรัฐเพื่อระดุมทุนช่วยเหลือการกุศล

By: Thada April 20, 2017

หากใครยังจำภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump ที่นำแสดงโดย Tom Hanks เมื่อซักประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วได้ หนึ่งในฉากไฮไลท์สำคัญที่ติดอยู่ในใจของทุกคน อย่างในตอนที่พระเอก Forrest Gump ออกวิ่งมาราธอนจากแปซิฟิกไปจนถึงแอตแลนติกกลับไปกลับมา ฉากที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันแฝงไปด้วยนัยยะของการใช้ชีวิตว่าหากคุณอยากจะทำอะไรก็แค่ลงมือทำโดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงเหตุผลใด ๆ

แม้ว่าภายในหนังจะดูโอเว่อร์เกินไปสักหน่อย สำหรับการวิ่งข้ามทวีป แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า อยู่ดี ๆ ก็มีหนุ่มชาว England จากเมือง Liverpool ได้นำเอาเรื่องราวจากภาพยนตร์ Forrest Gump มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกวิ่งมาราธอนของตัวเองเช่นกัน

1

Robert Pope คือชื่อชายหนุ่มที่ว่า เขาเริ่มออกวิ่งมาราธอนตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2016 จนถึงปัจจุบันเขาสามารถวิ่งข้ามอเมริกาด้วยระยะทางมากกว่า 5,400 ไมล์ สำหรับจุดเริ่มต้นที่เป็นแรงบันดาลใจการวิ่งเกิดขึ้นเนื่องจากเขาหลงใหลในภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump อย่างมาก จึงคิดว่าอยากจะดำเนินตามรอยตัวละคร และวิธีที่ดูจะเข้าท่าสุดสำหรับเขาก็คือ การออกวิ่ง ซึ่ง Robert ใช้ชื่อการวิ่งครั้งนี้ว่า “going the distance”

ballC8kUxS4XgAIgXFS-02

ballRobert_Pope-03

การวิ่งของเขาไม่ใช่วิ่งตามรอยหนังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ Robert Pope ยังมีความตั้งใจที่จะใช้การวิ่งนี้เป็นการระดมทุนเพื่อการกุศล และมอบให้กับมูลนิธิ World Wildlife Fund and Peace Direct อีกด้วย เขาจึงมาคิดหาวิธีการนำเสนอ ว่าจะทำอย่างไรให้คนสนใจการวิ่งของเขา เพราะถ้าขืนวิ่งโดยไม่วางแผนอะไรเลย การระดมทุนเพื่อการกุศลในครั้งนี้ก็น่าจะไม่ประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน

ballC7jIRhgWkAEBBi6-01

ballC9kO9mcUwAEbdh3-05

Robert Pope จึงเนรมิตการแต่งกายของเขาให้เหมือนกับ Forrest Gump แบบถอดร่างมาเลยไม่ว่าจะเป็นทรงผมการแต่งตัวหมวก Bubba Gump รวมถึงเส้นทางการวิ่งภายในประเทศอเมริกา โดยเริ่มจาก Mobile , Alabama ผ่าน California ไปจนจบท่าเรือ  Santa Monica (เหมือนกับในภาพยนตร์) ก่อนจะวิ่งกลับผ่าน Nevada – New Mexico – Texas – Tenessee – Washiongton D.C. โดยเขาใช้เวลาวิ่งทุกวัน วันละ 50 ไมล์เป็นเวลากว่า 7 เดือน จนกระทั่งล่าสุดเขาหยุดพักเพื่อจะเข้าร่วมการวิ่งแข่งมาราธอนรายการ Boston Marathon ซึ่งเขาใช้เวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมงในการเข้าเส้นชัย

ballrobert-06

สำหรับชาว UNLOCKMEN ที่อยากจะสนับสนุนโปรเจคระดมทุนเพื่อการกุศลดี ๆ ของ Robert Pope ก็สามารถเข้าไปช่วยบริจาคได้ที่เว็ปไซต์ gofundme  และติดตามการผจญภัยของ Robert Pope ได้ทางแอคเค้าท์ Instagram ส่วนตัว :  run.robla.run  ซึ่งเขาจะออกวิ่งตามรอย Forrest Gump ในอีกเส้นทางหนึ่งเพื่อไปจบยังจุด Marshall Point Lighthouse , Port Clyde รัฐ Maine ที่เป็นสถานที่เดียวกับ Forrest มองเห็นทะเลแอตแลนติก ทีมงานก็ขอชาบูในความถึกแกร่ง และจิตใจอันแน่วแน่ของพี่แกจริงๆ ที่จะทำภารกิจวิ่งข้ามประเทศที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาให้สำเร็จ

*the largest countries in the world

 

Source 1 / 2

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line