Life

ทำไม “ผู้ชายชอบเอามือล้วงไปจับกระปู๋” คำถามที่ผู้ชายส่วนใหญ่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ แต่วันนี้เรามีคำตอบ!!

By: HYENA September 12, 2017

เรื่องลึกลับบางอย่างของผู้ชายที่อย่าว่าแต่ผู้หญิงเท่านั้นเลยที่สงสัย ผู้ชายอย่างเราเองบางทียังไม่เข้าใจเลยว่า “ทำไมผู้ชายชอบที่จะสัมผัสจับกุมไข่ตัวเอง?” ทุกครั้งที่มีโอกาส ไม่ว่าจะเป็นตอนนอนดูทีวีอยู่ที่บ้าน หรือ ตอนนอนหลับ จนบางครั้งบรรดาแฟนสาวถึงกับทนไม่ได้ต้องเอ่ยปากถามว่า จะไปยุ่งอะไรกับมันนักหนา? บางคนเห็นนี่บ่อยจนดูเหมือนกับเป็นพวกจิตผิดปกติ จะบอกถึงความรู้สึกออกไปก็บอกไม่ถูก สุดท้ายกลายเป็นทะเลาะเบาะแว้งกันรุนแรง เพียงเพราะมัวแต่นั่งจับไข่ตัวเอง

ดังนั้น วันนี้เราจะมาหาสาเหตุ และคำตอบ ว่าทำไมผู้ชายถึงชอบจับหำตัวเองเล่นทุกครั้งที่เผลอ เผื่อใครถามก็จะได้บอกถึงเหตุผลที่แท้จริงได้อย่างถูกต้อง และได้ผ่านการศึกษาวิจัยมาแล้วอย่างจริงจัง หากใครที่ชอบจับไข่ หรือผู้หญิงคนไหนที่กำลังข้องใจว่าทำไมแฟนของคุณชอบเอามือล้วงเข้าไปในกางเกงล่ะก็ ต่อไปนี้คือ คำตอบที่คาใจทุกคน

To keep their testicles warm.

สาเหตุของการจับกระปู๋ตัวเองอยู่เป็นประจำของผู้ชายนั้น บางครั้งอาจจะเกิดจากเรื่องอุณหภูมิได้เช่นกัน โดยปกติแล้ว ร่างกายคนเราจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 37 องศา แต่ในส่วนของอัณฑะ หรือที่เรามักเรียกติดปากกันว่าไข่นั้น จะมีอุณหภูมิที่เย็นกว่าอุณภูมิร่างกายเนื่องจากต้องเก็บรักษาอสุจิ

แม้ว่าบริเวณไข่ที่มีตัวอสุจินับล้านอาศัยจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 33 องศา เพื่อให้อสุจิสามารถว่ายน้ำไปได้ดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า ผิว และหนังไข่ของคุณจะชอบอากาศหนาวเย็น หรือความเย็นด้วยเหมือนกัน ดังนั้น ด้วยสัญชาติญาณของคนเราเวลาที่รู้สึกว่าจุดใดจุดหนึ่งในร่างกายเย็น สมองก็มักจะสั่งให้มือมันขยับไปกุมห่อหุ้มบริเวณนั้นเอาไว้ เพื่อที่จะทำให้รู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

To calm themselves down.

การลูบ หรือสัมผัสบางส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง, ก้น รวมไปถึงบริเวณไข่ของคุณโดยที่ไม่ส่อไปในทางหื่นกามนั้น ช่วยปล่อยสาร Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้รู้สึกสงบ และช่วยลดการวิตกกังวล หรือหวาดระแวง หลั่งออกมาได้ด้วย

โดยปกติแล้ว Oxytocin จะหลั่งออกมาได้อีกเวลาหนึ่งก็คือ เมื่อคนเราได้รับการสัมผัส, กอด หรือลูบไล้จากคนรัก ซึ่งจะช่วยทำให้รู้สึกเชื่อใจ และรู้สึกผูกพันธ์กันมากขึ้น อันเป็นสาเหตุว่าทำไม เวลาที่ชาย-หญิงทะเลาะกันจากสาเหตุเรื่องความไม่เชื่อใจ จึงอยากให้อีกฝ่ายกอดเพื่อลดความรู้สึกวิตกกังวล

To protect their package

ผู้ชายยังรู้สึกผ่อนคลาย และปลอดภัยมากขึ้น เมื่อได้นำมือไปสัมผัสห่อหุ้มพวงสวรรค์อันมีค่าของพวกเขาเอาไว้ด้วย เนื่องจากมันช่วยให้รู้สึกว่า ไข่อันเป็นที่รักของข้านั้น ยังคงยังอย่างปลอดภัยไร้อันตรายใด ๆ มาก่อกวน นอกจากนี้ มันยังเป็นการป้องกันของรักของหวงในขณะที่นั่งดูทีวีอยู่ แล้วเกิดมีคนทำรีโมตตกใส่ หรือเพื่อความปลอดภัยเมื่อแมวที่เลี้ยงไว้กางเล็บกระโจนเข้ามาตะปบมันเพราะนึกว่าเป็นของเล่นได้เป็นอย่างดี

เอาเป็นว่า บางครั้ง การจับการสัมผัสก็เกิดขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว ด้วยสาเหตุมาจากการป้องกันไข่อันเป็นที่รักยิ่ง ให้ปลอดภัยจากสถานการณ์รอบด้านที่อันตราย อย่างเช่น นักฟุตบอลที่ต้องไปยืนเป็นกำแพงขณะที่ทีมเสียฟรีคิก นักบอลส่วนใหญ่เลือกที่จะนำมือมากุมหำน้อยของพวกเขา มากกว่าปิดหน้าตัวเองด้วยซ้ำ แค่นี้ก็พอจะรู้แล้วว่า การจับไข่ในบางครั้งเป็นการจับโดยสัญชาติญาณการป้องกันตัวโดยอัตโนมัติ

หากใครที่สงสัย หรือไม่เข้าใจว่า ทำไมนั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ต้องเอามือล้วงเข้าไปในกางเกงเพื่อลูบคลำจับหำอย่างเพลิดเพลินทุกที วันนี้เราได้นำเอาคำตอบที่ผ่านการศึกษา และมีความน่าเชื่อถือที่สุดมาให้ได้ดูกันแล้ว สำหรับคนที่ถูกถามว่าทำไมชอบนั่งจับหำตัวเอง ก็สามารถนำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ตอบได้ รับรองว่า นอกจากจะทำให้การจับหำของคุณดูไม่น่าเกลียดแล้ว ยังทำให้คุณดูเป็นคนมีความรู้มากขึ้นอีกด้วย

 

และสำหรับใครที่ข้องใจกับอาการชอบจับหำตัวเองของผู้ชายนั้น ก็จะได้หายสงสัยคำถามที่คาใจ และไม่เคยได้คำตอบกันสักที แต่ถึงจะยังไงก็ตาม ผู้ชายทั้งหลาย ก็อย่าคิดว่า มีเหตุผลดี ๆ อธิบายให้คนอื่นฟังแล้ว จะนั่งจับหำมันทุกที่ ทุกเวลาเลยก็เกินไป จริง ๆ เราคิดว่า ถ้าหากหลีกเลี่ยง และสามารถควบคุมตัวเองได้ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการจับหำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย

แต่ถ้ามันยากจะเลิกจริง ๆ อย่างน้อยก็ขอว่าอย่าจับในที่สาธารณะ หรือต่อหน้าคนแปลกหน้าจะดีที่สุด เพราะนอกจากจะดูเสียบุคลิกแล้ว ยังอาจจะโดนจับเอาได้ในข้อหาอนาจารอีกด้วย แล้วจะหาว่าไม่เตือน

SOURCE

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line