GADGETs

SAMSUNG SPACE MONITOR : ทวงคืนพื้นที่โต๊ะทำงาน ประสิทธิภาพไม่จำกัด แต่ประหยัดสเปซขึ้นอีกเยอะ

By: NTman August 29, 2019

หากลองกวาดสายตามองดูโต๊ะทำงานคู่ใจของคนทำงานยุคใหม่อย่างเรา ๆ เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต้องไปสะดุดเข้ากับอุปกรณ์การทำงาน แกดเจ็ตอำนวยความสะดวกอีกหลากหลายถูกจัดวางเอาไว้จนแทบจะเต็มโต๊ะ

นี่ยังไม่นับรวมเอกสารกองใหญ่ หรือแม้กระทั่งข้าวปลาอาหารเสบียงกรังที่หลายคนมักขนมากองไว้เพื่อยังชีพ กิน นอน ปั่นงานกันคาโต๊ะ ในช่วงเวลาเดดไลน์สุดเดือด กว่าจะรู้ตัวอีกทีโต๊ะทำงานที่เคยกว้างใหญ่กลับถูกจับจองพื้นที่ด้วยอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด

จากที่เคยหยิบจับ ขยับทำงานได้สะดวก กลายเป็นว่าจะทำอะไรมันช่างอึดอัดแน่นขนัดเหลือเกิน จะซื้อโต๊ะใหม่ก็ใช่ว่าห้องทำงานจะมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการขยายโต๊ะทำงานให้ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด และดูจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุไปเสียเปล่า ๆ

 

แต่ปัญหาโต๊ะเต็มที่น่าอึดอัดใจนั้นใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ เพราะวันนี้ UNLOCKMEN ขอแนะนำทางออกที่ดี คือควรเริ่มจัดสรรพื้นที่โต๊ะทำงานให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด ด้วยการเยียวยา Pain Point ใกล้ตัวที่หลายคนอาจมองข้ามไป นึกไม่ถึงว่าต้องเสียพื้นที่ของโต๊ะทำงานเป็น Dead Space แบบเปล่าประโยชน์ให้กับขาตั้งจอมอมิเตอร์เดิม ๆ ที่เคยใช้ซึ่งใหญ่เทอะทะเกะกะไม่ใช่เล่น

และทางออกนี้เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังจด ๆ จ้อง ๆ เตรียมเปลี่ยนจอมอมิเตอร์ตัวใหม่ เพราะไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว จะเปลี่ยนจออัพเกรดสเปคกันทั้งทีก็ควรเลือกชนิดที่สเปคดี มีประสิทธิภาพโดนใจไร้ขีดจำกัด แถมยังช่วยให้เหลือพื้นที่บนโต๊ะทำงานมากกว่าที่เคย กับ Samsung Space Monitor ที่เรามีโอกาสทดลองใช้ และประทับใจในประสิทธิภาพ รวมถึงดีไซน์ที่ผ่านการคิดมาอย่างชาญฉลาดจนอยากบอกต่อ และเชื่อว่าหนุ่ม ๆ ทั้งหลายที่ชอบความเรียบง่ายดูดี น่าจะหลงรักหน้าจอสุดมินิมัลตัวนี้ได้ไม่ยาก

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าความเจ๋งที่โดดเด้งเตะตาตั้งแต่แรกเห็นของจอ Samsung Space Monitor ก็คือรูปร่างหน้าตาสุดเรียบง่าย แต่กว่าจะได้มาต้องถือเป็นงานยากของทีมดีไซเนอร์ที่ขบคิดกันอย่างหนักหน่วงเพื่อตอบโจทย์สำคัญในการ ‘เพิ่มดีไซน์ ขยายสเปซ’ หรือการเพิ่มน้ำหนักให้กับงานดีไซน์ที่สามารถแก้ปัญหาเรื่องพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ให้ได้มาซึ่งสเปซที่มากขึ้น

ผลที่ได้ก็คือจอมอนิเตอร์ที่ใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่าด้วยขาตั้งจอขนาดกะทัดรัด กินพื้นที่น้อย สามารถติดตั้งเข้ากับโต๊ะทำงานได้อย่างง่ายดาย พร้อมแผงหน้าจอสุดบางที่มาพร้อมดีไซน์ไร้ขอบทั้ง 3 ด้าน แถมยังตัดปัญหาความรุงรังของสายไฟ รวมถึงสายสัญญาณภาพซึ่งรองรับทั้ง HDMI 2.0 และ สาย Mini-Display ด้วยขาตั้งที่ออกแบบมาให้สามารถซ่อนสายเก็บเอาไว้ได้ จะต่อจอกับ PC หรือ Laptop คู่ใจก็ซ่อนสายได้อย่างแนบเนียนเป็นระเบียบ เรียกได้ว่าเหลือพื้นที่ว่างบนโต๊ะทำงานเพิ่ม แถมยังดูเรียบร้อยไม่รกหูรกตา จะเอาไปวางกับห้องแบบไหนดีไซน์ของ Samsung Space Monitor ก็ดูเรียบเท่กลมกลืนไปกับห้องและโต๊ะทำงานทุกสไตล์

และอย่างที่รู้ว่าหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่จดจ่ออยู่หน้าคอมหามรุ่งหามค่ำมักจะนั่งกันแบบผิดท่าผิดทาง โต๊ะเตี้ยไป เก้าอี้ไม่ได้ระดับ ปรับจอผิดองศา จนเกิดปัญหา Office Syndrome บ่าแข็ง ไหล่ยึดตึง จนถึงขั้นไมเกรนขึ้นไปแล้วก็หลายราย จอ Samsung Space Monitor ที่มีทีเด็ดด้านดีไซน์จึงไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่เพียงอย่างเดียว เพราะมันยังถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงหลัก Ergonomics ด้วยขาตั้ง HAS (Height Adjustable Stand) ที่มีข้อพับแข็งแกร่งทนทาน สามารถปรับระดับความสูง และปรับองศาการแหงนของหน้าจอให้ได้ระยะที่เหมาะสมกับเราที่สุด

นอกเหนือจากดีไซน์ที่ช่วยขยายสเปซของพื้นที่โต๊ะทำงานอันแสนจะจำกัด อยากบอกว่าประสิทธิภาพของจอ Samsung Space Monitor นั้นช่างเป็นอะไรที่สวนทางกับขนาดขาตั้งจอที่เล็กกะทัดรัด เพราะมันมาพร้อมประสิทธิภาพฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มไร้ขีดจำกัด ทั้งในเรื่องของความคมชัดที่มีให้เลือกได้ตามประเภทการใช้งานที่ต่างกันด้วยหน้าจอ Samsung Space Monitor ขนาด 27 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ WQHD (2560 x 1440 พิกเซล) ซึ่งเรียกได้ว่าคมชัดสะใจแล้วสำหรับการใช้งานทั่วไป

แต่ถ้าความชัดไม่หนำใจก็ยังมี Samsung Space Monitor ขนาด 32 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 4K Ultra HD (3840 x 2160 พิกเซล) ซึ่งเหมาะสำหรับงานด้านโปรดักชั่น เช็คไฟล์ภาพ ตัดต่อ ทำกราฟิกต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งาน และยังตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงด้วยรีเฟรชเรตที่มากถึง 144 Hz (เฉพาะ Samsung Space Monitor รุ่น 27 นิ้ว เท่านั้น) ไม่ว่าจะเล่นเกมหนัก ๆ ที่มีเฟรมเรตสูง หรือดูหนังแอคชั่นที่มีฉากเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ก็ยังแสดงผลภาพได้อย่างคมชัดลื่นไหล

ไม่เพียงเท่านี้ เพราะจอมอนิเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับคนทำงานยุคใหม่ ย่อมเข้าใจวิถีการทำงานแบบ Multitasking จอ Samsung Space Monitor จึงจัดซอฟแวร์ Easy Setting Box เพิ่มความสะดวกรอบด้านทั้ง Easy to Work และ Easy to Entertain ด้วยความสามารถในการแบ่งใช้งานหน้าจอได้หลายหน้าต่าง หลากรูปแบบไปพร้อม ๆ กัน เหมาะมากที่จะใช้สำหรับการนำเสนองาน หรือจัดการงานที่จำเป็นต้องเปิดข้อมูลหลายหน้าต่างโดยไม่ต้องสลับไปมาให้เสียเวลา หรือจะใช้คลายเครียดระหว่างปั่นงานด้วยโหมด Picture-in-Picture ทำงานไปด้วยเปิดดู YouTube ช่องโปรด หรือจะดู Live ประชุมสภาไปด้วยก็ย่อมได้

 

จากคำกล่าวที่ว่า “งาน คือ ชีวิต” คงไม่แปลกที่โต๊ะทำงานจะกลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ชีวิตที่หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างเรา ๆ ควรให้ความสำคัญ และคงไม่มีใครอยากปล่อยให้พื้นที่ชีวิตส่วนนี้อึดอัดแน่นขนัดจนใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเป็นแน่

และใครที่กำลังประสบปัญหาขาดสภาพคล่องบนโต๊ะทำงาน จะลองนำวิธีปรับเปลี่ยนจอตัวใหม่ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่โต๊ะทำงานให้มากขึ้นแบบที่เราแนะนำก็จัดไปเราไม่สงวนลิขสิทธิ์ สามารถไปเสาะหาจอ Samsung Space Monitor ที่โดดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์และประสิทธิภาพมาใช้งานกันได้แล้ววันนี้ที่ช็อป Samsung หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน

ส่วนใครที่เป็นสาย Geek อยากได้ข้อมูลสเปคเชิงลึก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2YDiWqM

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line