EVENT

SEIKO Sustainable For Life : การเปิดตัวพันธมิตร Brand Friend คนล่าสุด ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ เพื่อผนึกกำลังในโปรเจกต์อนุรักษ์ท้องทะเล โอบกอดผืนป่า ให้โลกน่าอยู่ตลอดไป

By: GEESUCH December 23, 2022

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยกับ Brand Friend คนที่ 3 ของ Seiko นักแสดงที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ผู้ร่วมก่อตั้ง Environmental Education Centre หรือ ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษา (EEC) องค์กรที่มุ่งหวังในการส่งเสริมให้สังคมมีความรู้ และความเข้าใจต่อคุณภาพสิ่งแวดล้อม พร้อมลงมือปกป้องธรรมชาติให้ยั่งยืนมาโดยตลอด 

โดยการร่วมมือระหว่าง Seiko ในครั้งนี้ หนุ่มอเล็กซ์มาเพื่อผนึกกำลังให้กับแคมเปญเพื่อโลกที่ชื่อว่า Sustainable for Life พร้อมกับ 2 โปรเจกต์เพื่อรักษาธรรมชาติได้อย่างครอบคลุมทั้งโลกบนบกและโลกใต้ทะเล กับ Seiko Save the Ocean และ Seiko Save the Forest 

ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวชอุ่มในป่าใหญ่ ของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse นั้น ทำให้นึกขึ้นได้ว่าจริง ๆ โปรเจกต์ Save the Ocean ที่มีขึ้นเพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ท้องทะเลของประเทศไทยของ Seiko ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งวันนี้นอกจากเปิดตัวแบรนด์เฟรนด์คนใหม่ โปรเจกต์ล่าสุดอย่าง Seiko Save the Forest ก็เป็นสิ่งที่ตอกย้ำแนวคิด ‘การพัฒนาอย่างยั่งยืน’ Sustainable Development Goal (SDGs) อันเป็นรากฐานจิตวิญญาณของแบรนด์ ที่ต้องการเป็นตัวช่วยพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนขึ้นไปอีกขั้น  

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานในครั้งนี้ คือการเผยโฉมนาฬิการุ่นพิเศษ สืบ นาคะเสถียร ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น (Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition) รหัส SPB341J รุ่นที่ทาง Seiko ร่วมมือกับ ‘มูลนิธิสืบ นาคะเสถียร’ จนเกิดเป็นเรือนเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งผู้พิทักษ์ป่าไม้ โดยการหยิบยกเอาตัวเรือนของ Seiko Prospex จากซีรีส์ Land อย่าง Alpinist (อัลไพน์นิส) มาดีไซน์ใหม่ ผลิตจำนวนจำกัด 1,000 เรือน เท่านั้น ซึ่งนอกจากจะแสดงถึงการตอกย้ำเจตนารมณ์ของ Seiko Save the Forest แล้ว ทางแบรนด์ยังร่วมสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งจาการจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้มอบให้กับมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร เพื่อสนับสนุนและจัดซื้ออุปกรณ์ให้กับเจ้าหน้าที่อีกด้วย 

ปิดท้ายงานอย่างอบอุ่นหัวใจ พร้อมส่งต่อความหวังให้ธรรมชาติของโลกต่อไป เราอยากให้ทุกคนได้ฟังความในใจของแบรนด์เฟรนด์คนล่าสุดของ Seiko ที่ UNLOCKMEN ขอเป็นอีกเสียงยืนยันได้อย่างเต็มปากเลยว่า นี่คือ The Right Man On Sustainable For Life Mission ตัวจริง 

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมาก เพราะจริง ๆ เป็นแฟน Seiko อยู่แล้ว และครั้งนี้เป็นการร่วมงานในฐานะแบรนด์เฟรนด์ แถมยังแคมเปญที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่ถนัดด้วย ผมอยากปลูกฝังให้คนรุ่นหลัง หรือเจนเนอร์เรชั่นต่อไปได้เรียนรู้ ดูแลรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติเพื่ออนาคต”


ดูรายละเอียดสินค้า และติดตามข้อมูลข่าวสารของ Seiko ได้ที่

Website : www.seikowatches.com/th-th

FB : Seiko Club by Seiko Thailand

IG : Seiko_Thailand

LINE OA : @Seiko_Thailand 

Tel. 02-255-1245 ต่อ 888

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line