GADGETs

กายพร้อมใจพร้อมแต่ขาดอุปกรณ์ ขอแนะนำ 9 ร้านสเก็ตที่เรารวบรวมมาให้แล้วว่าโคตรดี

By: Krittg January 7, 2021

ในปีที่ความร้อนแรงของ Skate Culture คลอบคลุมไปทั่วทุกหัวเมือง UNLOCKMEN อยากแนะนำร้านสเก็ตดีๆ ที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะปรับแต่งสเก็ตหรือมือใหม่ที่จะเริ่มต้นเล่นแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงลองเลื่อนลงไปดูร้านต่างๆ ที่เราคัดสรรค์มาให้ สะดวกที่ไหน ถูกใจร้านไหนก็ลองไปจัดกันตามสะดวกครับ


Preduce Skateboards

ณ สยามสแควร์ซอย 1 ร้านสเก็ตบอร์ดระดับตำนานนี้เปิดขึ้นที่สยามสแควร์ตั้งแต่ปี 2006 โดยกลุ่ม Pro Skate อันดับต้นๆ ของประเทศที่ได้สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกจากวิดีโอเล่นสเก็ตที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2006

ที่ร้าน Preduce มีของเยอะแยะมากมายให้คุณได้เสียเงินไม่ว่าจะเป็น สเก็ตบอร์ด อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดต่างๆ ที่เป็นสินค้าแบรนด์ Preduce และแบรนด์สินค้านำเข้า รวมถึงสินค้าแฟชั่นพวกเสื้อผ้า รองเท้าต่างๆ คือถ้าคุณคิดจะเริ่มเล่นสเก็ต เดินเข้าไปที่ร้าน Preduce รับรองว่าเดินออกมาจากร้านก็พร้อมไถได้เลย


 

Switch sk8 shop

หนึ่งเดียวในห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ที่เปิดร้านมาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ร้าน Switchsk8shop มีอุปกรณ์หลากหลายให้เลือกมากมาย ทางร้านยินดีให้คำปรึกษาโดยผู้มีประสบการณ์ด้านสเก็ตบอร์ดกว่า 20 ปี สำหรับชาวสเก็ตที่อยู่ทางโซนรังสิตลุยได้เลยครับ ร้านอยู่ในห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 3 ซอย F ranway ห้อง SPT023


 

Slide Surfskates Thailand

มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้สำหรับ Skates ประเภท Surf Skates ที่ถูกออกแบบ พัฒนา ปรับปรุง เพื่อให้การเล่นสเก็ตบนพื้นมีฟีลลิ่งคล้ายกับการเล่นเซิร์ฟบนคลื่นทะเล สำหรับสเก็ตของทางร้าน Slide Surfskates Thailand เองนั้นเคลมว่าตัวสเก็ตมีความไหลลื่นและสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ ตัว Slide สามารถเล่นเป็นเซิร์ฟสเก็ตหรือปรับให้เป็นครูซเซอร์บอร์ดก็ได้ ถ้าหากสนใจสามารถสั่งซื้อได้ทางเพจเฟซบุค Slide Surfskates Thailand ได้เลย


 

9ine 5ive Skate BKK

ร้านสเก็ตน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน 9ine 5ive Skate BKK ร้านสเก็ตที่เป็นน้องคนล่าสุดของ Preduce ที่นี่มีขายทั้ง Skateboard, Surfskate, Penny Board และอุปกรณ์ต่างๆ อีกหลากหลาย ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์ (Pink Skate Park Ekkamai) หรือ ก่อนถึง Foodland เพชรบุรีตัดใหม่ ร้านเปิด 10:00 น. – 21:00 น. ถ้าขับรถยนต์ไปก็สามารถจอดรถที่โรงแรมเดอะ กรีน เบลล์ ได้


 

CTWO Skate Shop

อีกหนึ่งร้านขวัญใจเด็กสเก็ตอย่าง CTWO Skate Shop ถือว่าเป็นร้านที่มีอุปกรณ์สเก็ตครบครันมากที่สุดที่หนึ่งในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นแผ่น เสื้อ หมวก รองเท้า ของทั้งแบรนด์นอกและแบรนด์ไทยก็มีให้เลือกอยู่มากมาย

และสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดมือใหม่ทั้งหลาย นอกจากจะมาหาอุปกรณ์ดี ๆ ที่คุณภาพได้ที่ร้าน CTWO Skate Shop แล้ว ถ้าหากใครมีเรื่องสงสัยอยากได้คำปรึกษาทางร้านก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือเช่นกัน

ร้าน CTWO Skate Shop ตั้งอยู่ที่ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ โซนโกดัง3 ห้อง7/1 เปิดให้บริการ วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ เวลา 17.00 – 23.00 น. วันจันทร์ – วันพุธ (ต้องโทรนัดเวลาก่อนนะครับ 18.00 – 21.00 น.) นอกจานี้ทางร้านยังมีบริการขายของออนไลน์ 24 ชั่วโมง พร้อมบริการส่ง EMS ทั่วไทย และสามารถส่งด่วนได้ดั่งใจถ้าหากลูฏค้าอาศัยอยู่ในเขกรุงเทพ และปริมณฑล


 

Roti Board Shop

ร้าน Roti Board Shop ก็เป็นร้านของอุปกรณ์สเก็ตอีกร้านนึงที่เราอยากแนะนำให้ไปลองเลือกชมดูเช่นกัน เพราะต้องบอกเลยว่า ร้านนี้ของเขาเยอะจริง ๆ แถมยังมีครบแทบทุกอย่าง โดยเฉพาะแผ่นที่มีให้เลือกหลากหลายเกือบทุกไซส์ทุกขนาด นอกจากแผ่นที่มีลวดลายเจ๋ง ๆ มากมายภายในร้านแล้ว อุปกรณ์เครื่องแต่งกายสไตล์เด็กสเก็ตก็มีให้เลือกแบบเต็มข้อเช่นกัน หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปที่ร้านดูได้ ร้านตั้งอยู่ที่ ซอย เสรี 2 แยก 8 ถนน หัวหมาก บางกะปินี่เอง ถ้าหากใครไปไม่ถูกก็สามารถโทรสอบถามทางร้านได้ที่  092-509-4554 หรือจะช้อปออนไลน์ที่ http://www.sk8station.com/ ก็ได้เช่นกัน


 

Streetbox Shop

อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงคู่กับกีฬาสเก็ตบอร์ดในประเทศไทยมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ ร้าน StreetBOX Shop นั่นเอง ร้าน StreetBox Shop เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในวงการสเก็ตบอร์ด เพราะที่ร้านมีถึง 2 สาขา ทั้งที่ชั้น 3 ฝั่งโรบินสัน Seacon Square (ศรีนครินทร์) โซนโรงหนัง เบอร์โทร 081-937-7039 และ StreetBOX Shop ชั้น2 โรบินสันลาดกระบัง  เบอร์โทร 089-447-0410 รับรองว่าอุปกรณ์แน่น พร็อบเต็ม ใครอยากเสียตังรับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ใครสะดวกที่ไหน อยู่ใกล้สาขาไหนก็ไปที่นั่นได้เลย


 

PAVEMENT

บ้านหลังใหม่ล่าสุด ใกล้ลานสเก็ต ( สวนเบญจสิริ ) ช๊อปเสร็จ ไถสเก็ตไปเล่นต่อได้เลย เพราะมีอุปกรณ์สเก็ตบอร์ดครบครัน พร้อมชุดประกอบได้ตามตั้งการ แถมยังสามารถช๊อปต่อได้ด้วยกับไอเทมจากหลายแบรนด์ดัง เริ่มด้วย คอลเลกชันพิเศษ CARHARTT WIP มัดย้อมโดยทีม STAIN SHADE / F***NG AWESOME / ELHAUS / PLACES+FACES / RIP N DIP และอีกมากมาย หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PavementBkk 


DIY Skate Shop & Skate Park

เอาใจสเก็ตเตอร์นนทบุรีกับบ้าง สำหรับร้าน DIY SkateShop ที่ร้านแห่งนี้ถือเป็นที่รวมตัวของคนที่หลงใหลในสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทางร้านจะมีอุปกรณ์ และเสื้อผ้าสำหรับการเล่นสเก็ตเอาไว้รองรับมากมายหลายแบรนด์แล้ว ที่นี่ยังมีสนามสเก็ตบอร์ดเอาไว้ให้บริการอีกด้วย โดยสนามจะแบบออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Skate Area เปิดเวลา 19.00 เป็นต้นไป ส่วน Skate School จะเป็นพื้นที่สำหรับสอนเล่นสเก็ตโดยเฉพาะจะเปิดในเวลา 16.00-19.00 และจะมีแค่ครูผู็ฝึกสอน และนักเรียนเท่านั้นที่สามารถเล่นอยู่ในสนามได้ เพราะฉะนั้น ถ้าหากใครที่สนใจอุปกรณ์สเก็ตหรืออยากเรียนสเก็ตแบบจริง ๆ จัง DIY SkateShop ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เราแนะนำว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00-00.00 แบบยาว ๆ หรือถ้าไม่แน่ใจเรื่องอะไรก็สามารถโทรติดต่อไปที่ร้านได้ที่เบอร์  083-541-3212

Krittg
WRITER: Krittg
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line