Entertainment

มาทำความรู้จัก Slapping การแข่งตบหน้าสุดโหดจากประเทศรัสเซีย

By: BAO July 8, 2021

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 ที่เมืองครัสโนยาสค์ ประเทศรัสเซีย ได้มีการจัดงานประกวดความแข็งแกร่งของมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศงานหนึ่งชื่อว่า ‘Siberian Power Show’ ซึ่งประกอบไปด้วยการแข่งขันทดสอบความแข็งแกร่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพาะกล้าม กินจุ หรือ ยกน้ำหนัก แต่หนึ่งเดียวที่เป็นไฮไลท์และเรียกเสียงฮือฮาจากคนทั่วโลกได้มากที่สุดนั่น คือ การแข่งขันที่ชื่อว่า ‘Male Slapping Championship’ หรือ รายการแข่งขันชิงแชมป์สุดยอดนักตบชาย

การแข่งขันนี้จะให้เราดูผู้ชาย 2 คนเดินไปที่โต๊ะที่อยู่ในเวทีแข่งขันแบบไร้อุปกรณ์ป้องกัน ยืนประจันหน้ากันด้วยสีหน้าตรึงเครียด ก่อนที่ต่างฝ่ายต่างผลัดกันใช้ฝ่ามืออันแข็งแกร่งตบใบหน้าอันหล่อเหลาของอีกฝ่ายอย่างรุนแรง จนแทบเบี้ยว ซึ่งการต่อสู้จะดำเนินไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมแพ้ หรือ หมดสภาพไป ผู้ชมสามารถมองเห็นบาดแผลและร่องรอยของการโดนตบได้แบบคมชัด 300% เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ดิบเถื่อนมาก

Vasiliy Khamotiskiy (คนขวา)

ผู้ชนะในการแข่งขันเมื่อปี 2019 คือ Vasiliy Khamotiskiy ชาวนาในไซบีเรีย ที่ตอนแรกไม่ได้รู้จัก หรือ คิดที่จะเข้าร่วมงานนี้มาก่อน แต่หลังจากที่ได้ไปชมการแข่งขันกับเพื่อน เขาก็ถูกโน้มน้าวจนตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันสุดป่าเถื่อนนี้ในที่สุด

การตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล เพราะเขาไม่ได้เพียงรับเงินรางวัลกลับบ้านไป 30,000 รูเบิล (ราว 15,000 บาท) เท่านั้น แต่หลังจากคลิปที่เขาตบหน้าผู้เข้าแข่งขันคนอื่นจนหงายได้กลายเป็นไวรัล คนทั่วโลกก็เริ่มจดจำเขาได้ และสื่อหลายสำนักก็ให้ความสนใจเขาเช่นกัน การแข่งขันนี้จึงทำให้เขากลายเป็นคนดังขึ้นมา

Vyacheslav Zezulya (คนขวา)

เขาใช้ชื่อเล่นสำหรับการแข่งขันนี้ว่า dumpling (หรือ เกี้ยวซึ่งเป็นอาหารที่เขาชอบกิน) สามารถครองสถิติไร้พ่ายมาได้ตลอด จนกระทั่งเดือนธันวาคมปี 2019 Khamotiskiy ก็ได้เจอกับความพ่ายแพ้ครั้งแรกของตัวเอง เมื่อเจอกับคู่แข่งมือหนักอย่าง Vyacheslav Zezulya ซึ่งใช้ฝ่ามืออันทรงพลังตบ Khamotiskiy ด้วยความรุนแรง จนเกิดอาการที่เขาเรียกว่าเป็น ‘mini coma’ และน็อคไป

อย่างไรก็ตาม มุมมองเกี่ยวกับ Slapping ยังมีความหลากหลายอยู่ บางคนมองว่ามันเป็นกีฬา บางคนมองว่ามันเป็นการแสดง บางคนมองว่ามันเป็นเรื่องตลกขบขัน เราจึงยังไม่สามารถบอกได้ว่ามันคืออะไรกันแน่ รู้เพียงแค่ว่าความดิบเถื่อนของมันสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชายได้มากมาย


Appendix: 1 / 2 / 3

Image: 1 / 2 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line