World

เมื่อ SLIPKNOT วงเฮฟวีเมทัลหน้ากากเดือดกำลังเตรียมออกวิสกี้สำหรับชาวร็อกโดยเฉพาะ

By: TOIISAN June 24, 2019

หนุ่มชาวร็อกผู้ชื่นชอบดนตรีที่หนักแน่นและเปี่ยมไปด้วยอารมณ์จะต้องรู้จักวงดนตรีเฮฟวีเมทัลที่มีชื่อว่า Slipknot กันอย่างแน่นอน วงดนตรีจากไอโอวากับการแสดงอันทรงพลังที่หลังจากห่างหายวงการไปพักใหญ่ ตอนนี้เตรียมปล่อยเพลงใหม่พร้อมกับออกวิสกี้ของตัวเองเพื่อชาวร็อกสายดื่ม! 

สิ่งที่ทำให้ Slipknot โดดเด่นกว่าวงร็อกอื่น ๆ มีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแนวดนตรี การแสดงสด เนื้อเพลง รวมถึงเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับดนตรีอย่างหน้ากาก เพราะสมาชิกในวงทุกคนสวมขึ้นแสดงเป็นประจำ ทั้งหน้ากากตัวตลก หน้าปีศาจ ไปจนถึงหน้ากากที่แต่งหน้าแบบคาบูกิของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยหนามแหลม วันหนึ่งก็กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของวงซะอย่างนั้น 

หลังวงหน้ากากเดือดเอาดีด้านเพลงจนกลายเป็นไอคอนิกลูกผู้ชายแล้ว ครั้งนี้พวกเขาเพิ่มความดุดันให้คอร็อกด้วยวิสกี้ที่ตัดสินใจจับมือกับ Cender Ridge Distillery โรงกลั่นสุราชื่อดังจากรัฐไอโอวา บ้านเกิดของวง ร่วมคิดค้นวิสกี้ในนามของ Slipknot จนได้เหล้าชั้นดีออกมาสองรุ่นด้วยกันคือ No.9 Iowa Whiskey ที่จะมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 90 พรูฟ (พรูฟ = หน่วยปริมาณแอลกอฮอล์ เมื่อคำนวณมีค่าเป็นสองเท่าของเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์) ประมาณ 45% ABV (Alcohol by Volume) กับ No.9 Reserve Iowa Whiskey พร้อมปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงขึ้นที่ 100 พรูฟ ประมาณ 49.5% ABV 

สิ่งที่ Slipknot และ Cender Ridge Distillery เห็นตรงกันคือความพยายามนำเสนอเรื่องราวของเมืองไอโอวา ด้วยการใช้ส่วนวัตถุดิบที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นอย่างข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์ ผสมเข้ากับเครื่องเทศนานาชนิดช่วยปลุกความแรงผ่านลำคอให้ร้อนผ่าวถึงใจ 

Jeff Quint ผู้ก่อตั้งโรงกลั่นสุราเอ่ยถึงการร่วมงานกันวงร็อกบ้านเดียวกันว่า นี่ถือเป็นงานท้าทายงานหนึ่งของเขา เพราะจะต้องใส่เอกลักษณ์ของไอโอวาและ Slipknot ลงไปในวิสกี้ รวมถึงเพิ่มความชัดเจนในรสชาติที่คาดว่าจะถูกคอนักดื่มแต่ต้องไม่ทิ้งความโดดเด่นของแบรนด์ 

สำหรับแฟนคลับวงดนตรีเฮฟวีเมทัลรวมถึงนักดื่มทั่วไปที่อยากจะลิ้มลองวิสกี้ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของรัฐไอโอวาและ Slipknot สามารถอ่านรายละเอียดเมืองที่จะวางจำหน่ายเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อวิสกี้ทั้งสองรุ่นได้ที่ slipknotwhiskey.com ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดย No.9 Lowa Whiskey สนนราคาที่ 39.99 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,250 บาท ส่วน No.9 Reserve Lowa Whiskey จะขยับราคาขึ้นมานิดหนึ่งคือ 69.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,200 บาท

ส่วนใครกระหายเสียงดนตรีก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะทาง Slipknot ก็ประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะปล่อยอัลบั้มใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้เช่นเดียวกัน อีก 2 เดือนรอดื่มด่ำครบทั้ง 2 ทางได้เลย!

 

SOURCE: 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line