Life

ระวัง! งานวิจัยระบุว่าบุหรี่ให้ผลกระทบสุดร้าย “เพราะมันอาจทำให้น้องชายคุณเล็กลง”

By: unlockmen April 12, 2019

เหล่าสุภาพบุรุษสิงห์อมควันคงพอจะรู้อยู่แล้วว่าการสูบบุหรี่มีผลร้ายที่ตามมาเยอะแสนเยอะ ไม่ว่าจะปัญหาด้านสุขภาพ อาการเหนื่อยง่าย มีกลิ่นปาก ฟันเหลือง และโรคร้ายที่นับไม่หมด หลายคนอาจเคยได้ยินว่าการสูบบุหรี่อาจจะทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรือส่งผลให้ขนาดของน้อยชายคุณเล็กลง วันนี้ UNLOCKMEN มีงานวิจัยมายืนยันว่าสิ่งที่พวกคุณเคยได้ยินมามันไม่ใช่แค่คำขู่!

ถึงแม้ว่าอวัยวะเพศของคนเรามีขนาดแตกต่างกันโดยกำเนิด แต่ใครจะคิดว่าการสูบควันบุหรี่เข้าไปแล้วพ่นออกมามันจะส่งผลไปถึงขนาดไอจ้อนของเราได้จริง

งานวิจัยของ BJU International ระบุว่าอวัยวะเพศชายตอนแข็งตัวมีขนาดยาวเฉลี่ยแล้ว 5.2 นิ้ว และมีเส้นรอบวง 4.6 นิ้ว (ถ้าหากชาว UNLOCKMEN คนไหนมีขนาดตามที่ผลวิจัยบอกก็รู้ได้เลยว่าน้องชายของคุณยังมีสัดส่วนตามค่าเฉลี่ย)

Mary Samplaski, MD ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะและผู้อำนวยการภาวะมีบุตรยากของ University of Southern California กล่าวว่า “ไม่มีเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับวัดขนาดอวัยวะเพศชาย ที่หดตัว สิ่งที่เรารู้คือการสูบบุหรี่อาจทำให้การผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลง”

การจะตรวจสอบสาเหตุการหดตัวของผู้ชายเป็นเรื่องยาก แต่พบว่าการสูบบุหรี่นั้นมีผลกระทบ โดยในปี 1998 มหาวิทยาลัยบอสตันตรวจสอบอวัยวะเพศชาย 200 คนพบว่าผู้ชายที่สูบบุหรี่มีขนาดแตกต่างจากคนที่ไม่ได้สูบ

นอกจากนั้นยังมีงานวิจัยอีกชิ้นที่สรุปไว้ว่า การสูบบุหรี่ขัดขวางการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศชาย ส่งผลให้อวัยวะหยุดยืดตัว

Dr.Samplaski  แนะนำให้ผู้ชายออกกำลังกายอย่างน้อยสามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เพราะจะช่วยกำจัดคราบจุลินทรีย์ที่เป็นตัวการไม่ให้หลอดเลือดขยายตัว เนื่องจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นฮอร์โมนหลักที่ช่วยกระตุ้นขนาดอวัยวะเพศ

สำหรับหนุ่มเจ้าเนื้อ UNLOCKMEN ขอเตือนว่าโรคอ้วนก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เจ้าโลกของคุณมีขนาดเล็กลง ถ้าหากคุณรู้ตัวว่าเป็นหนุ่มเจ้าเนื้อสิ่งแรกที่คุณควรจะทำคือ หันมาออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่มันช่วยทำให้ไขมันในตัวคุณลดลง เพราะในไขมันมีเอ็นไซม์ (Enzyme) ที่เปลี่ยนฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเป็นเอสโตรเจน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศของคุณลดลงด้วย

บุหรี่เปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 ของผู้ชายที่เสพติดมัน บางคนก็ไม่ได้ใส่ใจหรือเกรงกลัวเลยว่าผลกระทบที่ตามมาจะร้ายแรงขนาดไหน หลายคนมักจะให้เหตุผลว่าสูบเพื่อการผ่อนคลาย แต่ถ้าเราสามารถหากิจกรรมอื่นที่สามารถช่วยผ่อนคลายมาทดแทนได้ UNLOCKMEN มั่นใจว่ายังไงก็ดีกว่าการสูบบุหรี่แน่ ๆ เพราะว่าในระหว่างที่คุณสูบมันมันก็จะสูบเงิน และชีวิตที่เหลืออยู่ของคุณไปเช่นกัน!

 

SOURCE

WRITTEN BY: Vitita jairak

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line