GADGETs

ของมันต้องมี! SONY “PS-LX310BT” TURNTABLE อีกหนึ่งตัวเลือกของคนคลั่งแผ่นไวนิลที่พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์ความสะดวกสบายในการเสพเสียงดนตรี

By: JEDDY December 29, 2021

บางครั้งสิ่งที่ถูกลืมไปในอดีตก็กลับมามีความสำคัญในอนาคต เช่นเดียวกับแผ่นไวนิล ที่เคยหายหน้าหายตาไปหลายสิบปี โดนยุคของเทปและซีดีกลบไปแบบแทบไม่เหลือที่ยืน แต่สุดท้ายไวนิลก็ได้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งไปทั่วโลก และหลาย ๆ คนยังคงยกย่องให้แผ่นไวนิลเป็นฟอร์แมตที่ถ่ายทอดเสียงออกมาได้ดีที่สุด ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมันก็ขึ้นอยู่กับเครื่องเล่นไวนิลด้วยเช่นกัน

ในปัจจุบันเครื่องเล่นไวนิลมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ มีตั้งแต่ราคาถูกจนไปถึงราคาแพงขึ้นอยู่กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่วันนี้เราขอนำเสนอ Sony PS-LX310BT Turntable with Bluetooth ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดเท่ในสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานความวินเทจของแผ่นไวนิลได้อย่างลงตัว


Sony Turntable ใช้การเชื่อมต่อลำโพงและหูฟังของคุณด้วยระบบ Bluetooth และสามารถเชื่อมต่อด้วยสาย Output กับตัวเครื่อง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณได้สร้างความมั่นใจในการเลือกเสพย์เสียงดนตรีได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของควบคุมการใช้งานก็ตอบโจทย์ความสะดวกสบายจบได้ในขั้นตอนเดียว เพียงแค่คุณวางแผ่นไวนิลลงไปในตัวเครื่อง โทนอาร์มจะลงมาสัมผัสกับแผ่นและเดินไปหาร่องเสียงโดยอัตโนมัติ และเมื่อเล่นแผ่นจนจบแล้วมันก็ดีดตัวขึ้นไปโดยอัตโนมัติเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีสวิตซ์ไว้คอยปรับเกนของเสียงให้เหมาะกับความต้องการของผู้ฟังเพื่อเติมเต็มอรรถรสการฟังเพลงให้เหมาะกับความต้องการของคุณเอง


อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงเลยคงจะไม่ได้เลยคือโหมดปรับความเร็วที่มี 2 ระดับด้วยกัน ได้แก่ 33⅓ และ 45 รอบต่อนาที แถมยังมีฝาครอบกันฝุ่นแบบหนาที่ช่วยลดแรงกดเสียงและเพิ่มความเสถียรในการเล่นแผ่นเสียงไวนิล พร้อมด้วยกลไกของสายพานที่หล่อมาจากอะลูมีเนียมที่มีส่วนช่วยให้การเล่นมีความชัดเจนได้ดีเลยทีเดียว


เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจจริง ๆ สำหรับ Sony PS-LX310BT Turntable with Bluetooth ที่ตอนนี้สนนราคาอยู่ที่ $230 หรือประมาณ 7,000 บาทปลาย ๆ (ราคายังไม่รวมภาษานำเข้า) ส่วนมันจะตอบโจทย์การฟังเพลงมากน้อยขนาดนั้น คงต้องปล่อยให้ประสบการณ์ของคุณเองเป็นตัวชี้วัดคำตอบแล้วครับ

Source : 1

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line