FASHION

STYLE GUIDE : แนะนำ 4 แว่นสไตล์เกาหลี ที่เข้ากับการแต่งตัวสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

By: BAO November 2, 2020

วัฒนธรรมเกาหลีตอนนี้กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ เห็นได้ทั้งจาก ศิลปินเกาหลีหลายคนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ติดตามจำนวนมากบน Netflix รวมถึง ภาพยนตร์เกาหลีเองก็สามารถกวาดรางวัลออสการ์ปีนี้ไปหลายสาขา

แฟชั่นเกาหลีเองก็มาแรงไม่แพ้กัน หลายคนที่ติดตามผลงานของศิลปินหรือดาราเกาหลี คงได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งตัวตามพวกเขาไม่มากก็น้อย ซึ่งเราเห็นว่าเรื่องแว่นสไตล์เกาหลีก็น่าสนใจเหมือนกัน บทความนี้ เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักแว่นสไตล์เกาหลี ที่จะมาอัพเกรดสไตล์การแต่งตัวของคุณ ให้ดูเท่แบบคนเกาหลีมากขึ้น

ผู้ชายอย่างเรา ๆ คงชอบกัน กับการแต่งตัวสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นการ mix&match เสื้อผ้าสีพื้นเพื่อสร้างลุคที่ดูเรียบง่าย ดูแพง เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาแต่งตัว และอยากดูดี เวลาออกจากบ้าน ซึ่งวิธีการแต่งตัวแนวนี้ก็แสนง่าย เพียงแค่มีไอเท็มแฟชั่นไม่เกิน 3 ชิ้น และคุมโทนไม่เกิน 2 สี เช่น T-shirts – Tailored Trousers – Loafers คุมโทนสีขาวดำ ก็ได้ลุคที่ดูเรียบง่ายแต่แพงแบบ “less is more” แล้ว

โดยเราสามารถเพิ่มความเป็นโอปป้าให้ลุคนี้ได้อีก ด้วย S7 กรอบแว่นที่มีความทนทานจากประเทศเกาหลี ผลิตจากนวัตกรรมพลาสติกคุณภาพดีอย่าง G850 ของ Arkema France ที่มีจุดเด่นเรื่องการรักษาความชื้นได้นาน ทำให้ตัวกรอบแว่นคงทน ซึ่งแตกและสีตกยากกว่ากรอบแว่นทั่วไป นอกจากนี้ G850 ยังเป็นพลาสติกชีวภาพสามารถนำไปรีไซเคิล หรือ อัพไซเคิลต่อได้ ถือว่าเป็นกรอบแว่นที่รักษ์โลกทีเดียว  สำหรับใครที่มีปัญหาแว่นไหลบ่อย ๆ กรอบแว่นของ S7 ก็ช่วยได้ เพราะมันถูกออกแบบมาให้มีความสมดุลเข้ากับใบหน้าคนเอเชียโดยเฉพาะ และสามารถป้องกันแว่นไหลได้เป็นอย่างดี (ดูรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.btv.co.th/th/product-detail/92/S7ILUVUeyewear)


การแต่งตัวแนวแคชชวลสไตล์ จะเน้นไปที่เสื้อผ้าใส่สบาย สามารถแต่งได้ในทุก ๆ วัน ทุกโอกาส เช่น T-Shirts – Slack Pants – Cut Shoes โดยวิธีการแต่งตัวแคชชวลสไตล์ให้ดูภูมิฐานขึ้น เราแนะนำให้ลองเป็นเสื้อ T-Shirts สีเดียว หรือ เสื้อลายทางแทน จะช่วยทำให้เราดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

ส่วนถ้าอยากให้ลุคดูมีความเกาหลีมากขึ้น เราขอแนะนำให้ลองเพิ่มกรอบแว่นของ CLROTTE ที่เน้นเรื่องน้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ วัน มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ดูแพง เช่น SLEEK กรอบแว่นขอบบางที่ช่วยให้เราดูมีความสุภาพเรียบร้อยมากขึ้น หรือ GINGER กรอบแว่นที่ช่วยให้เราดูคมและมีความทันสมัยยิ่งขึ้น แถมยังมีความแข็งแรงทนทาน เพราะผลิตด้วยเทคโนโลยี Metal Injection Molding (MIM)  และใช้วัสดุที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมการบินอวกาศ และการแพทย์อย่าง ULTEM (ศึกษาข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.btv.co.th/th/product-detail/94/CLROTTE)


เวลาไปทำงาน เราก็ควรให้ความสำคัญกับการแต่งตัวเป็นพิเศษ เพราะการแต่งตัวดี นอกจากจะทำให้เพื่อนร่วมงานประทับใจในตัวเราแล้ว ยังอาจส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน พร้อมเสริมบุคลิกภาพที่น่าเชื่อถือของเราด้วย ซึ่งการแต่งตัวไปทำงานให้ดูเป็นมืออาชีพ และยังสบาย ๆ อยู่ เราอยากแนะนำว่า ให้ลองจับคู่ Jackets – Bright Shirts – Slack Pants – Loafers ดู แล้วจะได้ลุคที่ต้องการ

สำหรับใครที่อยากจับต้องความเท่แบบพนักงานออฟฟิศเกาหลี เราอยากแนะนำให้ลองเพิ่มกรอบแว่น PLUEM เข้ามาเป็นไอเท็มอีกชิ้นหนึ่ง ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู และการผลิตที่ใช้วัสดุที่มีความทนทาน PLUEM จึงเป็นกรอบแว่นที่เหมาะสมกับคนทำงาน เพราะเข้าได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะเป็น ชุดยูนิฟอร์ม ชุดสูท เสื้อเชิ้ตกางเกงสแล็ค ฯลฯ (อ่านข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.btv.co.th/th/product-detail/99/Plume)


ช่วงนี้การแต่งตัวแนวย้อนยุค หรือ วินเทจ ได้รับความนิยมมาก และเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ผู้ชายอย่างเราต้องลองสักครั้งหนึ่ง อาจเริ่มจากแนว Dad Dorky เพราะแต่งง่ายเพียงแค่มี Oversized T-shirt – Slack Pants – Sneakers ก็ดูเท่ได้แล้ว

ซึ่งเราก็สามารถเพิ่มความเท่แบบเกาหลีให้ลุคนี้ ได้ด้วย VERUM กรอบแว่นจากเกาหลีที่ผสมผสานความเป็นเกาหลี จีน และไต้หวัน จนเกิดเป็นแว่นตาวินเทจที่มีเอกลักษณ์ แถมยังมาพร้อมกับรูปทรงหลากหลายเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยด้วย ไม่ว่าจะเป็น Normal Square, Normal Round, Two-bridge, Half-rim และ Soltex และมีความแข็งแรง และน้ำหนักเบา เพราะทำจากวัสดุอย่าง Japanese Stainless 302 และ Titanium Alloy (ข้อมูลเพิ่มเติมของสินค้าสามารถดูได้ที่ https://www.btv.co.th/th/product-detail/98/Verum)

 

ความพิเศษของกรอบแว่นทุกแบรนด์ที่เรากล่าวถึง คือ ทุกอันได้รับการรับรองจาก Korean Optical industry agency (KOIA) ซึ่งเป็นกลุ่มตัวแทนผู้ประกอบการแว่นตาจากประเทศเกาหลีที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เราจึงมั่นใจได้ทั้งเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของกรอบแว่น แถมทุกแบรนด์ยังจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้อีกด้วย!

สามารถหาซื้อกรอบแว่นสไตล์เกาหลีเหล่านี้ได้แล้วที่ร้านหอแว่นทุกสาขา ตามหาร้านหอแว่นที่อยู่ใกล้บ้านได้ที่ https://www.btv.co.th/th/branch/ หรือ สั่งซื้อออนไลน์ผ่าน Shopee ได้ที่ https://bit.ly/37fgWwG

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line