FASHION

STYLE GUIDE : ส่องไอเทมพร้อมแต่งตัวตามซูเปอร์ฮีโร่ค่าย MARVEL ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

By: Thada May 15, 2018

สำหรับบทสรุปของจักรวาล Marvel เฟส 3 ที่ถูกปูเรื่องมากว่า 10 ปี ซึ่งเป็นการรวมเหล่าฮีโร่เกือบทั้ง MCU มาไว้ในเรื่องเดียวอย่าง Avengers : Infinity Wars เตรียมทุบสถิติฟันรายได้เกือบสองพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ยังคงสร้างสถิติต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องทั้งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก แถมไม่มีท่าจะหมดลงง่าย ๆ ด้วย โดยในส่วนของเนื้อหาภาพยนตร์เรื่องนี้ UNLOCKMEN จะไม่ขอพูดถึง เพราะเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะไปรับชมกันมาแล้วในโรงภาพยนตร์ แต่วันนี้เราอยากจะลองมาชำแหละสไตล์ casual ของฮีโร่จากจอเงินว่าพวกเขามีสไตล์อะไรที่หนุ่ม ๆ สามารถนำมาพลิกแพลงได้ในชีวิตประจำวัน

 Tony Stark = Billionaire Playboy

สำหรับคอสตูมของ Tony Stark ต้องบอกว่าแน่นและเต็มมาก เนื่องจากเป็นมหาเศรษฐีแถมด้วยลุคเพลย์บอยทำให้ต้องใส่ใจกับการแต่งตัวมากเป็นพิเศษ ไล่มาตั้งแต่แว่นตากันแดดยี่ห้อดังจากอิตาลีอย่าง Police รุ่น S1984 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ขาแว่นแบบ Two-Tone โดยเขาสวมใส่อยู่ภาพยนตร์ Captain America : Civil War เพื่อลุคให้ดู sexy & sleek

ขยับมาถึงชุด tailor suit ที่ได้การตัดเย็บจากห้องเสื้อชื่อดังอย่าง Tom Ford แบบ single breasted สองกระดุม พร้อม suit vest (เสื้อสูทกั้ก) ส่งเสริมบุคลิกของเขาให้โดดเด่นน่าจับตามองอย่างไม่ต้องสงสัย บวกกับเรือนเวลาสุดไฮเทคจาก Tokyo Flash PIMP Pimpin Aint Easy SS Blue LED Watch ที่สามารถกลายเป็นชุดเหล็ก Ironman ได้ทันที ไล่มาถึงรองเท้ากันบ้าง แน่นอนด้วยท่อนบนแบบ formal ขนาดนี้จะใส่รองเท้าแบบอื่นไปไม่ได้นอกเสียจาก derby shoes

Bruce Banner = Mild-Mannered Professor

แม้จะเป็นฮีโร่ที่ไม่มีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเอง แต่ Dr.Bruce Banner ก็เป็นตัวละครสำคัญในภาพยนตร์ Avengers ทุกภาค โดยตัวละครถูกแต่งเติมให้มีลุคแบบศาสตรจารย์ที่เรียบง่าย

เพราะไล่ตั้งแต่ชุดเบลเซอร์ที่เลือกใช้ผ้าทอแบบ tweed ที่เป็นเนื้อผ้าแบบถักทอโชว์เส้นใยชัดเจนและผิวสัมผัสที่หยาบ แต่พอตัดออกมาเป็นชุดเบลเซอร์กับมีความโก้หรูดูแพง ทับด้วยเสื้อเชิ้ตสไตล์ oxford ที่มี texture ของผ้าใกล้เคียงกัน ยิ่งผลักดันให้ดูเป็นหนุ่ม geek ที่มีระดับไม่ซ้ำใคร ลดทอนความเป็นทางการด้วยรองเท้า dress แบบ chukka ที่ดูลุย เหมาะกับนักวิทยาศาสตร์ที่ไม่ค่อยจะได้อยู่ในห้องทดลองอย่างเช่นเขา

Steve Roger = Old Boy Adorable

กัปตันอเมริกาเป็นตัวละครที่หลงมาจากยุค ’40s ทำให้ตัวละครนี้จะมีความโบราณทั้งในเรื่องของความคิดหรือแม้กระทั่งการแต่งกาย แต่เพื่อให้กลมกลืนกับยุคสมัยใหม่จึงทำให้ Steve Roger จำเป็นจะต้องเลือกเสื้อผ้าเข้ากับเทรนด์มากยิ่งขึ้น

ไล่ตั้งแต่เสื้อหากใครสังเกตมากตั้งแต่ Captain America : The First Avenger ที่เขาจะชอบใส่แจ็คเก็ตหนังแบบ Biker แต่ถ้าจะมาใส่ยุคนี้ต้องถือว่าเชยมาก เลยปรับมาเป็นแจ็กเก็ตแบบบอมเบอร์ที่มีความทันสมัยอยู่ สวมทับบนเสื้อยืดสีขาวเรียบง่าย พร้อมทับในกางเกง baggy ตามสไตล์หนุ่มยุค ’40s ที่ทุกอย่างจะเน้นเป็น big ไปเสียทั้งหมด ส่วนรองเท้าถ้าจะใส่เป็น oxford แบบหนุ่ม ๆ ยุคสงครามโลก (ครั้งที่ 2) คงจะทำให้กัปตันอเมริกาของเราวิ่งตามวายร้ายไม่ทัน ดังนั้นจึงเป็นมาเป็นรองเท้าบู๊ท combat ชาติทหารแทน เท่านี้ก็ได้ลุคฮีโร่คนแรกของจักรวาล Marvel แล้ว

Thor  = God of Thunder 

มีเพียงสองครั้งที่เราเคยเห็นเทพเจ้าสายฟ้า Thor สวมชุดอื่นนอกจากเครื่องแบบของเขา คือในภาพยนตร์ Thor ภาค Courage is immortal กับภาค Ragnarok ที่เขาถูกขับไล่ลงมาบนโลกกับออกตามหาบิดา Odin จนต้องแต่งกายเป็นมนุษย์ปุถุชนธรรมดา ซึ่งทั้งสองครั้งเขาแทบไม่แต่งกายต่างกันเลย

โดย Thor จะสวมแจ็กเก็ตเดนิมทับอยู่บนเสื้อฮู้ดดี้ที่และกางเกงเดนิมสี light blue ที่ให้อารมณ์ความเป็น country man หน่อย ๆ ซึ่งเราได้เพิ่มรองเท้าแบบ chelsea boots เข้าไปเพื่อให้ลุคนี้ดูเท่มากยิ่งขึ้น แต่ทว่าลุคนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสภาพอากาศในเมืองไทยสักเท่าไหร่ เก็บเอาไว้ใส่ในช่วงหน้าหนาวหรือเวลาที่ไปเที่ยวต่างประเทศแทนจะดีกว่า

Peter Parker = American Teenage

ตัวละครนี้จะแต่งตัวเหมือนกับวัยรุ่นอเมริกันทั่วไป ที่ติดความเป็นสเก็ตเตอร์บอย แต่ด้วยลักษณะนิสัยที่มีความเนิร์ดสูง จึงทำให้ชุดของ Peter Parker ไม่ถึงขั้นแฟชั่นจ๋า ดู plain เรียบง่าย

โดยเขาจะสวมใส่ผ้าใบที่เป็นรองเท้ากีฬาแบบ dad sneakers อย่าง New Balance รุ่น 574 บวกกับกางเกงเดนิมทรงขากระบอกเล็กที่ไม่ได้มีความเป็นแฟชั่นนิสต้า ยิ่งบวกกับเสื้อยืดลายกราฟิกแขนยาวให้มีความเป็นเด็กไฮสคูลแล้วทับด้วยเสื้อเชิ้ต tartan และที่สำคัญจะขาดไปไม่ได้คือกระเป๋าเป้สะพายหลังที่บ่งบอกความเป็นเด็กเรียนได้อย่างดี เท่านี้คุณก็เป็น Peter Parker อย่างสมบูรณ์

จาก 5 ลุคของซูเปอร์ฮีโร่แห่งค่าย Marvel ถ้าหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN คนไหนถูกใจสไตล์ไหนก็สามารถนำไปแต่งตามได้ในชีวิตประจำวัน โดยเลือกตามความเหมาะสมของไลฟ์สไตล์ แต่ก็อาจต้องพลิกแพลงให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในประเทศไทยด้วย เพราะอย่างเช่นชุดของ Thor ถ้าเกิดมาใส่บ้านเราคงได้ร้อนตับแตกอย่างแน่นอน

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line