Guide

“ใส่ไปทำงานก็ได้ ไปเที่ยวก็ดี” รวมร้านสูทสไตล์ทันสมัยเหมาะกับผู้ชายทุกเพศทุกวัย

By: unlockmen December 17, 2021

เสื้อสูทนับเป็นไอเทมที่ผู้ชายต้องให้ความสำคัญกับมัน เพราะสูทที่ดีย่อมทำให้เกิด First Impression ที่ดี และจะทำให้เราถือไพ่เหนือในหลายสถานการณ์ เช่น การเจรจาธุรกิจ หรือ การไปออกงานอีเวนท์ทางการต่าง ๆ UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำร้านสูทที่สามารถการันตีได้ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และดีไซน์ที่ทันสมัยพร้อมทำให้ผู้ชายทุกคนมีความโดดเด่นขึ้นในทุกสถานการณ์

 

The Decorum


The Decorum
ร้านขายเสื้อผ้าสไตล์ Classic Menwear ที่เกิดจากชาย 2 คนที่มีแพสชั่นในการแต่งตัวสไตล์คลาสสิก ได้แก่ ศิรพล ฤทธิประศาสน์ (กาย) และ วรงค์ ภัทรชัยกุล (บอล) ร้านนี้จะนำเข้าสินค้ามาจากต่างประเทศ และสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของที่เจ้าของร้านเลือกมาตามความชอบของตัวเอง และมีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น สูท เบลเซอร์ เชิ้ต รองเท้า เนกไท สำหรับใครที่ต้องการชุดแบบ bespoke ทางร้านยังมีบริการตัดชุดสูทด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านเครื่องแต่งกายผู้ชายแบบครบวงจร

Address: 3 Ari Samphan 5 Alley, Khwaeng Samsen Nai, Khet Phaya Thai, Krung Thep Maha Nakhon 10400

Facebook:  @thedecorumbkk 

Instagram: thedecorumbkk


Suitcube

Suitcube ร้านตัดสูทและสูทสำเร็จรูปชื่อดังที่เป็นแบรนด์ลูกของแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงเก่าแก่อย่าง SOMITE โดยร้านนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ ผลิตเสื้อสูทผู้ชายที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมพร้อมด้วยสไตล์ที่ทันสมัย สามารถเข้าถึงได้ในราคาที่คุ้มค่า และการให้บริการที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ร้านยังเข้าถึงได้อย่างสะดวกมาก เพราะมีหลายสาขาทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สยามสแควร์วัน เทอร์มินอล21 อโศก พระรามสาม รามอินทรา ซีคอน ศรีนครินทร์ลาดพร้าว สีลม คอมเพล็กซ์ งามวงศ์วาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เชียงใหม่ และโคราช แถมยังมีบริการสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ด้วย

Address

Facebook: @suitcube

Instagram: suitcube


Gentle RAMS

Gentle RAMS หรือที่เรียกกันว่า RAMS เป็นร้านตัดสูทชายหญิงแนว bespoken ในร้านจะมีพื้นที่ที่เรียกว่า House of RAMS ซึ่งให้บริการด้านการตัดสูทโดยเฉพาะ โดยมีสไตลิสต์ที่คอยให้คำแนะนำเรื่องการออกแบบชุดสูทให้เข้ากับบุคลิก เช่น การเลือกประเภทของเนื้อผ้าและโทนสีที่เหมาะสม นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเนื้อผ้า รวมถึงรายละเอียดอื่น เช่น กระดุม ผ้าซับใน มากมายหลายประเภทให้เลือก เพื่อให้ลูกค้าได้ลุคโดยรวมที่ดูดีที่สุด บริการของร้านสามารถการันตีได้จากประสบการณ์กว่า 6 ปีในวงการนี้ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ผู้ชายไม่ควรพลาด

Address: 112/1 Sukhumvit 53 Alley, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110

Facebook: Gentle RAMS

Instagram: gentle_ram


Pinky Tailor

Pinky Tailor ร้านตัดสูทเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 โดยที่นี่จะเป็นแหล่งของช่างตัดเสื้อที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับ เรื่องการเลือกผ้า การออกแบบ และการวัดไซส์เสื้อให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้อย่างเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีตัวเลือกในการตัดสูทที่หลากหลาย เช่น เนื้อผ้าที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ผ้าวูลผสม ผ้าไหม ผ้าลินิน หรือ วูล ไปจนถึง แบรนด์สินค้าจากทั่วโลกมากมายให้เลือก

Address: 888/40 Mahatun Plaza Arcade Phloen Chit Rd, Lumphini, Pathum Wan District, Bangkok 10330

Facebook: PinkyTailor

Instagram: @pinkytailor


Suit-Select

Suit-Select เป็นร้านชุดสูทจากประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาในไทย โดยร้านนี้จะนำเสนอแนวคิด Real Suit หรือ ชุดสูทแนวใหม่ที่ไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์เดิม สามารถใส่ไปทำงาน หรือ ใส่ปรับลุคก็ได้ สูทของร้านจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวจัด แต่จะเหมาะกับคนที่ชอบการแต่งตัวแบบพอดี ๆ พร้อมด้วยจุดเด่น เรื่องความสวยงาม และราคาที่เข้าถึงง่าย ปัจจุบันร้านมีทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิร์ด เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เมกะบางนา เซ็นทรัลบางนา เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลลาดพร้าว และ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ใครที่ชื่นชอบสูทสไตล์ญี่ปุ่นบอกเลยว่าควรไปตำ

Address

Facebook:@SuitSelectThailand

Instagram: suitselect_thailand_official


Sprezzatura Eleganza

 

Sprezzatura Eleganza เป็นร้านตัดสูทที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 โดย ชนิพล กุศลชาติธรรม (ตั้ม) และ นนทวิทย์ วิทยาวรากรณ์ (เต้) คู่หูผู้หลงใหลในการแต่งตัวสไตล์คลาสสิก และ Sartorial โดยปรัชญาของร้านนี้ คือ การทำให้ชุดสูทตอบโจทย์สภาพอากาศที่ร้อนระอุของเมืองไทย และชอบชุดสูทแบบ House Cut ซึ่งเป็นสไตล์ของชุดสูทที่เป็นธรรมชาติไม่ดูแต่งตัวเยอะจนเกินไป จุดเด่นของร้าน คือ ความใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้า โดยทางร้านมักใช้เวลาในการถามไถ่และพูดคุยกับลูกค้านาน เพราะต้องการให้ลูกค้าทุกคนได้ชุดสูทที่เหมาะสมกับตัวของเขาจริง หากใครต้องการชุดที่มีความ Craft ก็สามารถไปใช้บริการที่ร้านนี้กันได้

Address: 57 Sathu Pradit Rd, Bang Phong Phang, Khet Yan Nawa, Bangkok 10110

Facebook:@sprezzaturabangkok 

Instagram: sprezzatura_eleganza


DGRIE

DGRIE ร้านตัดสูทแนว Bespoken ที่ผลิตสินค้าแต่ละชิ้นแบบ In house tailor โดยสูทของร้านจะผลิตในโรงงาน และมีคุณภาพที่ค่อนข้างเนียบ พร้อมดีไซน์ที่ค่อนข้างไฮเอน พร้อมด้วยพนักงานที่มีแพสชั่นและเป็น expert ในเรื่องสูท สามารถรังสรรค์ชุดสูทที่ perfect ที่สุดสำหรับเราได้ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเนื้อผ้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมาย เช่น VITALE BARBERIS CANONICO, HOLLAND & SHERRY, DORMEUIL, BAIRDMCNUTT IRISH LINEN และอื่น ๆ ตอนนี้ร้านมี 2 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ซอย 2 และนราธิวาสฯ 15

Address

Facebook: @dgrie

Instagram: dgrie


ETIQUETTE

จบกันที่ ETIQUETTE ร้านสูทน้องใหม่ของ เลิศศักดิ์ ชิตวรากร (โอ๊ต) สถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรงที่หันมาสนใจเรื่องเสื้อผ้าอย่างจริงจัง โดยร้านนี้จะให้บริการเสื้อสูทแบบ Bespoke ที่ออกแบบโดยผสมผสานความรู้เรื่องสถาปัตยกรรมเข้ากับการออกแบบเสื้อผ้า มีความเนี้ยบในทุกรายละเอียด และสอดคล้องกับส่วนเว้าและส่วนโค้งของผู้สวมใส่ นอกจากนี้สูทของร้านยังให้ลุคที่ดูสมาร์ทแบบแฝงไปด้วยสนุกสนาน เพราะมีการเล่นลวดลายและสีสันบนเสื้อสูทแต่ละตัว ซึ่งเพิ่มความสร้างสรรค์ให้กับการแต่งชุดสูทอย่างมาก แต่ถ้าใครไม่อยากตัดสูท ที่ร้านก็มีชุดสูทแบบทำเสร็จแล้ววางขายเช่นกัน

Address: 153 Thanon Pradiphat, Khwaeng Samsen Nai, Khet Phaya Thai, Krung Thep Maha Nakhon 10400

Facebook: Etiquette.bangkok

Instagram: etiquette.bangkok

ทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านตัดสูทที่เราภูมิใจนำเสนอ ผู้ชายคนไหนที่ต้องการชุดสูทไว้ใช้งานสักตัว สามารถเริ่มจากร้านเหล่านี้ก่อนได้ เพราะทุกร้านได้รับการันตีเรื่องคุณภาพ และมีสไตล์ที่น่าสนใจเหมือนกันหมด


 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line