Girls

SUMMER DATE GUIDE: เดตกับสาวช่วงฤดูร้อนนั้นไม่ง่าย แต่ทำได้ด้วย 5 วิธีต่อไปนี้

By: PERLE April 23, 2019

หายใจไม่ทั่วท้อง ตื่นเต้นกระวนกระวาย ส่องกระจกซ้ำแล้วซ้ำอีก

เมื่อพูดถึงอาการเหล่านี้หนุ่ม ๆ คงเข้าใจเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเป็นก่อนออกเดต โดยเฉพาะเดตกับสาวคนที่เราหลงใหลเธอเป็นพิเศษที่ห้ามมีอะไรผิดพลาดเด็ดขาด ทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบและต้องพกความมั่นใจใส่กระเป๋าไปเต็มที่

 

แต่เดตไม่ใช่เรื่องง่าย

ไม่ว่าเราจะเตรียมตัวไปดีแค่ไหนก็มักจะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะการออกเดตในหน้าร้อนที่ทุกอย่างยิ่งยากกว่าเดิม เพราะนอกจากความผิดพลาดที่อาจเกิดจากตัวเราเองแล้ว ยังมีความร้อนที่เปรียบเหมือน ‘ปีศาจสีแดง’ สุดอันตรายคอยมาคอยขัดขวางอีกทาง

ปีศาจสีแดงไม่ได้แค่มาพร้อมอุณหภูมิเดือด ๆ เท่านั้น แต่ปีศาจสีแดงยังกวนใจเราในรูปแบบหยดเหงื่อท่วมกาย เรือนร่างเหนียวเหนอะหนะ กลิ่นอับไม่พึงประสงค์ และความไม่สบายตัวจนหัวร้อนตามปีศาจสีแดงได้ง่าย ๆ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มองข้ามไปได้เพราะมันคือตัวทำลายความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดีของผู้ชายอย่างเรา

แต่ไม่ต้องห่วงไป วันนี้ UNLOCKMEN มีคัมภีร์ออกเดตในหน้าร้อนมาแนะนำ แม้การออกเดตในช่วงฤดูร้อนจะไม่ง่าย แต่ก็ทำได้ด้วย 5 วิธีต่อไปนี้ รับรองว่าเดตหน้าร้อนหรือปีศาจสีแดงแห่งความร้อนระอุตัวไหนก็ทำอะไรคุณไม่ได้แน่นอน!

สุนทรียะมาพร้อมความเย็น

ในช่วงอากาศดี เราอาจชวนสาว ๆ ไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง รับแดดอ่อน ๆ แต่เมื่อฤดูร้อนมาถึงและปีศาจสีแดงแห่งความระอุมากวนใจจนเหงื่อไหลท่วม การทำกิจกรรมกลางแจ้งคงเป็นสิ่งสุดท้ายที่สาว ๆ จะประทับใจ แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องปิดประตูการออกไปเดตข้างนอกแล้วชวนเธอจมปลักอยู่ในบ้านเพียงอย่างเดียว ลองหากิจกรรมใหม่ ๆ ที่จะทั้งสร้างความตื่นตาตื่นใจและเย็นกายไปด้วยพร้อม ๆ กัน

UNLOCKMEN ขอกระซิบบอกว่าลองชวนเธอไปเดินแกลเลอรีเพื่อเสพงานศิลปะดูสิ นอกจากจะทำให้เราได้รู้จักตัวตน รู้จักความคิดของเธอต่องานศิลปะมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เราดูเป็นผู้ชายที่สนใจสุนทรียภาพ สนใจความละเมียดละไม แต่ที่สำคัญที่สุดคือภายในแกลเลอรีแสดงงานศิลปะนั้นมักจะมีเครื่องปรับอากาศที่อุณหภูมิเย็นฉ่ำ รับรองว่าปีศาจสีแดงแห่งความร้อนไม่สามารถทำอะไรเราและเธอได้แน่นอน

 

เครื่องแต่งกายใครว่าไม่สำคัญ

ความเลวร้ายของปีศาจสีแดงสัญญาณอันตรายจากหน้าร้อนอีกอย่างหนึ่งก็คือ “กลิ่นไม่พึงประสงค์” เพราะกลิ่นกายจากคราบเหงื่อไคลที่ไหลผุดคืออุปสรรคสำคัญในการเดต คงไม่มีสาว ๆ คนไหนอยากออกเดตกับหนุ่มกลิ่นตัวแรงแน่นอน ปัจจัยหนึ่งของกลิ่นตัวก็มาจากเหงื่อ แม้เราจะไม่สามารถหยุดเหงื่อได้หมด แต่การแต่งกายที่เข้ากับสภาพอากาศก็ช่วยได้มาก

ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ เราสามารถป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการแต่งตัวให้เหมาะกับสภาพอากาศ (ใส่เชิ้ตเต็มยศ ใส่สูทสุดเนี้ยบอาจต้องพักไว้ก่อน) เลือกเครื่องแต่งกายที่เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย ระบายอากาศได้ดี อาจจะเป็นเสื้อยืดผ้าฝ้ายกับกางเกงขาสั้นสักตัว ซึ่งปัจจุบันเสื้อผ้ารวมถึงรองเท้าหรือ Innerwear ก็มักจะมีเทคโนโลยีเนื้อผ้าระบายอากศดีเป็นอีกทางเลือก รายละเอียดการแต่งกายเล็ก ๆ แต่สามารถช่วยเรื่องการระบายอากาศได้มาก

 

สยบอาการหน้าบูดด้วยของเย็น

อาหารคืออีกกุญแจสำคัญที่ทำให้เดตดีขึ้นหรือแย่ลง จินตนาการดูว่าในวันที่แดดจ้า ไอร้อนผุดขึ้นมาจากพื้นคอนกรีต ควันจากท่อไอเสียของรถยนต์บนถนนดูหนาแน่นชวนอึดอัดกว่าทุกวัน เหงื่อค่อย ๆ ผุดออกมาจากรูขุมขน แล้วเราชวนเธอไปกินต้มยำกุ้งสุดเผ็ดร้อน ชาบูหม้อไฟที่กระตุ้นธาตุไฟในตัวให้แตกซ่าน อาหารเหล่านี้แม้จะอร่อยล้ำเลิศแค่ไหน แต่ถ้าเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกาย จนปีศาจสีแดงแห่งความร้อนต้องมาคอยทิ่มแทงจนเหงื่อซ่กยิ่งกว่าเดิม สถานการณ์อาจพังเพราะความร้อนนั้นได้

ดังนั้นถ้าระหว่างการเดตสาวเจ้าเริ่มออกอาการหงุดหงิด สีหน้าบอกบุญไม่รับ จากความร้อนของอากาศ หนุ่ม ๆ อย่าเพิ่งตกใจจนทำอะไรไม่ถูกหรือพาไปรับประทานอาหารเดือด ๆ เราขอแนะนำให้ชวนเธอไปหาอะไรเย็น ๆ รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นบิงซู ไอศกรีม หรือโทสต์ ไม่ก็เดินไปซื้อมาให้เธอถึงที่เลย UNLOCKMEN รับประกันว่าอารมณ์เธอจะดีขึ้นทันตาเห็นแน่นอน

 

อิงแอบชิดใกล้ดูหนัง เดตในบ้านก็เย็นและมีความสุขได้

ปีศาจความสีแดงแห่งความร้อนที่พร้อมจะไล่ล่าเราอาจต้องล่าถอยไป ถ้าเราเลือกใช้เวลาเดตกับสาวที่รู้ใจในบ้านที่เปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ แต่ข้อเสียของการเดตในบ้านคือความซ้ำซาก จำเจ ที่หลาย ๆ ครั้งผู้ชายอย่างเราก็หมดมุกว่าจะหากิจกรรมอะไรมาทำเพื่อไม่ให้เธอเบื่อเกินไป

UNLOCKMEN อยากบอกว่าการเปิดหนังดี ๆ ดูด้วยกันสักเรื่อง หรือเปิดสตรีมมิ่งที่มีทั้งซีรีส์ สารคดี รายการสนุก ๆ ให้เลือกดูไม่จบสิ้น นอกจากจะทำให้วันร้อน ๆ ไม่น่าเบื่อเกินไป การได้ดูหนังแต่ละเรื่องด้วยกันยังสามารถต่อบทสนทนากับเธอคนนั้นได้ด้วยว่าเธอคิดอย่างไร ชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนั้น นอกจากปีศาจสีแดงแห่งความร้อนจะทำอะไรเราไม่ได้แล้ว เราอยากได้รู้จักตัวตนของกันและกันมากขึ้นท่ามกลางแอร์เย็นฉ่ำอีกด้วย ดีใช่มั้ยล่ะ?

 

ใช้ไอเท็มลับเพิ่มความเย็นสยบหน้าร้อน

อย่างไรก็ตามถึงแม้เราจะพยายามแต่งตัวสบาย ๆ พาไปในที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ หรือพาไปกินของเย็นฉ่ำใจเพื่อรับมือกับความร้อนระอุสุดเดือดแล้วก็ตาม แต่อย่างที่รู้กันดีว่าแดดเมืองไทยไม่เคยปราณีใคร ไม่อาจมีหนทางไหนที่เราจะหลบแดดอันเป็นตัวการของเหงื่อไคลและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

ดังนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการออกเดตหน้าร้อนคือไอเทมที่ช่วยสร้างความมั่นใจ ให้กลิ่นสดชื่นและเย็นไปพร้อม ๆ กัน

AXE Ice Chill บอดี้สเปรย์สูตรเย็นจาก AXE จึงเป็นอีกไอเทมเด็ดที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตัวไว้ เพราะมาพร้อมความหอมระดับพรีเมียมและความเย็นสดชื่นถึง 48 ชั่วโมง ที่สำคัญคือแห้งเร็วทันใจ เพียงแค่ฉีด AXE Ice Chill ก่อนออกจากบ้าน ก็เหมือนคุณพกอาวุธสู้ปีศาจสีแดงแห่งความร้อนติดตัวไปด้วย เพียงเท่านี้หน้าร้อนเมืองไทยก็ไม่น่ากลัวอีกต่อไป ไม่มีปีศาจตัวไหนทำอะไรคุณได้ ทุกเดตจะราบรื่น ได้ดังใจ สาว ๆ ประทับใจในความพร้อมและบุคลิกมาดมั่นไม่กลัวความร้อนของเราแน่นอน

ร้อนนี้ขอแค่มี AXE Ice Chill พร้อมคำแนะนำดี ๆ จาก UNLOCKMEN ก็วางใจได้แล้ว จะกี่เดตก็ไม่หวั่น มั่นใจได้เสมอ พร้อมเผชิญทุกสถานการณ์

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line