FASHION

Summer Trend 2021 อัพเดทตู้เสื้อผ้าใหม่กับ 5 ลุคสุดปังต้อนรับหน้าร้อน

By: BAO March 22, 2021

แม้ว่าซัมเมอร์ 2021 ทิศทางของเศรษฐกิจอาจจะยังฟื้นตัวได้ไม่มากนัก แต่ยังนับว่าดีกว่าปีที่ผ่านมาที่หลาย ๆ ธุรกิจซบเซาอย่างหนัก โดยเฉพาะวงการแฟชั่นที่เรียกได้ว่าเงียบเหงาไปตาม ๆ กัน แบรนด์น้อยใหญ่ต่างเลื่อนกำหนดการปล่อยสินค้าสำคัญ หรือบ้างลดจำนวนผลิตลง บางเจ้าถึงขั้นตั้งปิดกิจการ ยื่นเรื่องล้มละลายก็มี เพื่อสอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ที่คนไม่สามารถออกจากบ้านไปไหนได้ สินค้าเสื้อผ้าจึงกลายเป็นของฟุ่มเฟือยและไม่จำต้องซื้อใหม่ไปในทันที

ทว่าในปีนี้เริ่มมีสัญญาณที่ดีหลายอย่าง มีการขยับปล่อยคอลเลคชั่นกันออกมาอยู่เรื่อย ๆ และซัมเมอร์ก็นับเป็นฤดูที่หนุ่ม ๆ จะสามารถลุคขึ้นมาแต่งตัวได้อย่างจัดเต็ม เนื่องจากเป็นช่วงที่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมีความสนุกสนาน หลายหลากไอเทมออกแบบสีสันมาได้แบบจัดเต็มด้วยลวดลายจัดจ้านให้เลือกสรรอย่างมากมาย ดังนั้นมาอัพเดทลุคใหม่สำหรับซัมเมอร์ 2021 ที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงกันดีกว่า


Classic Combine White Tee & Blue Wash Denim

เราขอหยิบยืมลุคคลาสสิคจากยุค 80s-90s ด้วยไอเทมที่เรียบง่ายอย่างเสื้อยืดแบบ Regular Fit ที่ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป เลือกเนื้อผ้า Cotton 100% ที่ระบายความร้อนได้ดีกับอากาศบ้านเรา มาจับคู่กับกางเกงยีนส์ทรง Straight สีฟอกเพื่อให้ได้ลุคที่เรียบง่ายและคลาสสิคเป็น Timeless ลุคที่ไม่ว่าจะใส่ไปไหนก็ดูน้อยแต่มาก ยิ่งใส่กับรองเท้า Trainer สีขาวเรียบหรู ยิ่งเพิ่มความคมให้กับลุคนี้ได้เป็นอย่างดี


 Overprint Shirt & Short

เป็นอีกไอเดียที่หลายแบรนด์มักจะนำมาใช้ในช่วงซัมเมอร์ คือการนำเสื้อเชิ้ตปริ้นท์ลวดลายเยอะ ๆ มาสร้างเป็นชุดเซ็ต โดยมักจะใช้กับผ้าเรยอนให้ฟีลเหมือนกับเสื้อฮาวาย แต่ทว่ามาจับคู่กับกางเกงขาสั้น Swimshort ลายปริ้นท์เดียว ก็เป็นลุคง่ายสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากคิดเยอะใส่เสื้อผ้าเซ็ตออกจากบ้านได้เลย จะใส่ไปทะเล หรือเดินห้างก็เท่คูลไม่แพ้กัน


Cap Sleeve

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ฮอตฮิตสำหรับหนุ่ม ๆ เอเชียอย่างในประเทศ เกาหลี หรือ ญี่ปุ่น จะหยิบเสื้อแขนกุด มาใส่ โดยแบรนด์ห้องเสื้อหรูหลาย ๆ แบรนด์ยังหยิบขึ้นมา Key Items ของซัมเมอร์นี้ ดังนั้นไม่ผิดเช่นกันหากหนุ่มไทยจะหยิบเสื้อ Cap Sleeve แขนยาว มาสวมใส่กับ กางเกงขายาวทรง Baggy เพื่อให้ดูไม่ Casual จนเกินไปจะใส่กับรองเท้า Sneakers หรือ Dress wear ก็ได้หมดขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน


Trainer Short + Oversize Tee

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากได้ลุคสตรีทแวร์ ไม่ซ้ำใคร อาจจะลองนำกางเกงกีฬาไม่ว่าะจะบาสเก็ตบอล วิ่ง หรือ เทรนนิ่ง มาจับคู่กับเสื้อยืดแบบโอเวอร์ไซส์ ก็จะได้ลุคซัมเมอร์เท่ ๆ อาจจะเพิ่มไอเทมเสริม เช่น หมวกแก๊ป หรือถุงเท้ากับรองเท้า Trainer เข้ามาเสริมเพื่อให้ลุค Overall ดูครบถ้วนมากยิ่งขึ้น


Preppy Summer

สำหรับลุคสุดท้ายนั้น เหมาะกับหนุ่มมาดดี ที่ต้องการแต่งตัวให้ออกมามีระดับเหมือนดังนักเรียน Ivy League โดยจะเลือกเสื้อเชิ้ตแขนยาวพับแขนเสื้อขึ้นเล็กน้อยพร้อมจับคู่กับกางเกง Bermuda ขาสั้น แต่ต้องไม่ลืมสอดเสื้อใส่ในกางเกงพร้อมทั้งใส่เข็มขัดหนัง จะแบรนด์เนมหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของแต่ละคน บวกกับรองเท้าอย่าง Boat shoes หรือ Loafers เท่านี้ก็ดูเท่แบบมีคลาสอย่างแน่นอน

จะเห็นได้ว่าลุคที่เราแนะนำมาส่วนใหญ่หลาย ๆ คนแทบจะไอเทมเหล่านี้ติดตู้เสื้อผ้าบ้างอยู่แล้ว เพียงเพิ่ม Key Items บางชิ้นเข้าไปโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินแทบทั้งหมด เพราะยุคนี้ก็อยากให้ประหยัดเอาไว้ก่อน นำของเก่า ๆ มาลองมิกซ์แอนด์แมทช์ดู ก็จะเกิดเป็นสไตล์การแต่งตัวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line

Warning: include(): Filename cannot be empty in /data/domains/www.unlockmen.com/htdocs/wp-content/themes/unlockmen/single.php on line 159

Warning: include(): Failed opening '' for inclusion (include_path='.:/usr/share/php') in /data/domains/www.unlockmen.com/htdocs/wp-content/themes/unlockmen/single.php on line 159