GADGETs

“SURFACE HEADPHONES”คมทุก BEAT แน่นทุก BASS! หูฟังตัดเสียงรบกวนตัวเทพจาก MICROSOFT

By: G-NEAK May 14, 2019

การฟังเพลงคงเป็นหนึ่งในงานอดิเรกของผู้ชายหลาย ๆ คน จะฟังเพลิน ๆ ตอนอาบน้ำหรือนั่งฟังตอนกินเบียร์ เราก็เชื่อว่าความรื่นรมย์ของบทเพลงจะทำให้หนุ่ม ๆ UNLOCKMEN จรรโลงใจได้ไม่น้อย ยิ่งเวลาที่ต้องเดินทางไปทำงาน แม้จะฝ่าสมรภูมิรถติด ต่อสู้กับฝูงชนที่แน่นเอี๊ยด หรือวินาทีที่รอไฟเขียวกลางสี่แยกอย่างไร้จุดหมาย คงต้องบอกว่าเพลย์ลิสต์ดี ๆ นั้นเติมเต็มความสบายใจบนโลกที่วุ่นวายนี้ได้เป็นอย่างดี

แต่บ่อยครั้งที่จะตั้งใจฟังเพลงก็มักมีเสียงรบกวนสอดแทรกเข้ามาจนได้ ถึงเราจะเร่งเสียงให้ดังมากขนาดไหน ก็หนีไม่พ้นเสียงที่ดังกว่าจากภายนอกซึ่งมันเจาะทะลุเข้ามาในหูฟังเราได้อยู่ดี

แล้วถ้ามีนวัตกรรมหูฟังเจ๋ง ๆ ที่ช่วยลบเสียงดังวุ่นวายข้างนอกและทำให้เราจดจ่ออยู่กับบทเพลงในสองรูหู หนุ่ม ๆ ว่ามันจะน่าสนใจหรือเปล่า?

Surface Headphones หูฟังตัดเสียงรบกวนชุดแรกจาก Microsoft

หลังจาก Sony, Bose, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ได้เปิดตัวหูฟังตัดเสียงรบกวนกันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงคราวของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง Microsoft กันบ้าง

Microsoft เปิดตัว Surface Headphones” หูฟังไร้สายชุดแรกที่มีความสามารถยอดเยี่ยมในการตัดเสียงรบกวน ใช้งานง่าย อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและฟังก์ชัน แถมเมื่อเทียบราคากับคู่แข่งก็ไม่ได้ทิ้งห่างจากกันมากนัก โดยมีราคาอยู่ที่ $349.99 หรือประมาณ 11,000 บาท เท่านั้น

หูฟังตัวนี้ถูกออกแบบให้มีสี Light Gray ดูสะอาด เรียบง่าย และแฝงความมินิมัล มีแถบคาดศีรษะที่ทำจากยางเพื่อความยืดหยุ่นและรองรับการฉีกอ้า

บริเวณ earcups สร้างขึ้นจาก memory-foam ฟองน้ำชนิดพิเศษที่มีความหนาแน่นช่วยกระชับหูฟังให้พอดีกับใบหู ด้านนอกครอบด้วยหนังกำมะหยี่อีกชั้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน

รอบ ๆ earcups มีวงแหวนโค้งมนให้หมุนเพื่อปรับระดับเสียง ด้านขวาใช้ควบคุมความดังเบาของเสียงเพลง ส่วนด้านซ้ายเป็นตัวควบคุมการตัดเสียงรบกวน โดยหูฟังรุ่นนี้จะมีปุ่มให้กดเพียง 2 ปุ่ม เท่านั้น คือปุ่มเปิด/ ปิดเครื่อง และปุ่มเปิด/ ปิดเสียง

ส่วนด้านหน้าของ earcups ทั้งสองข้างมี touchpads ไว้สำหรับควบคุมการฟังเพลง เมื่อผู้ใช้แตะเบา ๆ หนึ่งครั้งจะเป็นการเล่นหรือหยุดเพลงชั่วคราว หากแตะสองครั้งจะข้ามไปยังแทร็คถัดไป แตะสามครั้งจะเล่นเพลงก่อนหน้า และเมื่อเอานิ้วแตะที่ touchpads ค้างไว้จะเป็นการเปิดใช้ Cortana ปัญญาประดิษฐ์ในรูปแบบเสียงของ Microsoft ที่ทำงานเช่นเดียวกันกับ Alexa ของ Amazon และ Siri ของ Apple

นอกจากระบบ Noise Cancellation ในการตัดเสียงรบกวน เจ้าหูฟัง Surface Headphones ยังมี Hand-free Calling ที่รับประกันความคมชัดของเสียงพูดและเสียงฟัง พร้อมระบบ Automatic Pause/ Play ที่จะหยุดการทำงานของหูฟังทันที หากตัว earcups ไม่ได้อยู่บริเวณหูของผู้ใช้

ไม่เพียงเท่านั้นแต่เจ้าหูฟังนี้ยังมีการใช้เทคโนโลยี Fast Charge ชาร์จเพียง 5 นาทีก็ฟังเพลงได้นานเป็นชั่วโมง แถมการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งยังใช้ได้นาน 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เวลาที่แบตเตอรี่ใกล้หมดยังมีระบบเสียงผู้ช่วย AI แจ้งเตือนว่าคุณเหลือเวลาฟังเพลงอีกกี่ชั่วโมง แทนที่จะแสดงผลเป็นเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่เหมือนกับหูฟังไร้สายในยุคก่อน

เพื่อให้การเสียบหูฟังของคุณได้ฟังเพลงจริง ๆ ถ้าลบเสียงรบกวนภายนอกให้หายไปได้ คงช่วยให้หนุ่ม ๆ ฟังเพลงได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น จะฟังดนตรีแจ๊สหรือคลาสสิกที่มีจังหวะนุ่มนวลก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเราอีกต่อไปแล้ว

 

SOURCE SOURCE2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line