CARS

KARLMANN KING ขึ้นแท่นรถยนต์ SUV สุดหรูที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

By: TOIISAN January 23, 2019

รถยนต์อเนกประสงค์อย่าง SUV คือรถที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะไม่ว่าถนนจะขรุขระหรือเป็นหลุมเป็นบ่อแค่ไหนก็สามารถพาเราผ่านไปได้ทุกที่ และจะเป็นอย่างไรถ้ารถ SUV ที่ออกแบบมาเพื่อตอบรับการขับขี่บนทุกถนนกลายเป็นรถยนต์สุดหรูที่มีราคาสูงเกือบร้อยล้านบาท ด้วยฝีมือของแบรนด์รถยนต์น้องใหม่อย่าง Karlmann King 

Karlmann King คือรถยนต์ SUV ที่มีหน้าตาแหวกแนวรถ SUV ในแบบเดิม ๆ เกิดจากผลงานการดีไซน์โดยทีม Automobile Technology (IAT) ที่ออกแบบให้กับ Unique Club ซึ่งเป็นสำนักแต่งรถยี่ห้อ Ford และ Chevrolet ในประเทศจีน โดยจะผลิตรถยนต์หน้าตาดุดันอย่าง Karlmann King เพียงแค่ 12 คันเท่านั้น ในราคาสูงลิบถึง 2 ล้านดอลลาร์ ที่คิดเป็นเงินไทยราว 70 ล้านบาท

การที่รถยนต์ SUV มีราคาสูงขนาดนี้ รวมถึง Karlmann King เป็นแบรนด์รถน้องใหม่ไร้ชื่อและประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวอันยาวนานเหมือนกับแบรนด์รถยนต์สุดหรูเจ้าดังอย่าง Rolls-Royce ที่เพิ่งออกรถยนต์ SUV อย่าง Rolls-Royce Cullinan ไปเมื่อไม่นานมานี้

Karlmann King

Karlmann King

ด้วยความเป็นน้องใหม่แต่ออกรถยนต์ราคาสูงยิ่งกว่า Rolls-Royce จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ SUV ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ได้สร้างความสงสัยให้กับเหล่าผู้ชื่นชอบรถและพากันตั้งคำถามเกี่ยวกับ Karlmann King แต่ถ้ามองในเรื่องของการตลาด การทำให้ผู้คนสงสัยและพยายามหาคำตอบว่ารถคันนี้มันคืออะไรกันแน่ก็นับว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย

ในเรื่องดีไซน์ภายนอกของ Karlmann King นั้นเป็นรถยนต์ขนาดยักษ์ที่มีความยาวเกือบ 6 เมตร และมีความสูงถึง 2.5 เมตร ออกแบบพื้นผิวและตัวถังด้วยรูปทรงแบบ Diamond Cut ที่สร้างลุคดุดันแข็งแกร่ง มาพร้อมฐานรถกระบะแบบ Full size อย่าง Ford Super Duty Chassis Truck F-550 โดยตัวรถจะมีน้ำหนักประมาณ 4.5 ตัน แต่ถ้าต้องการ Option เพิ่มอย่างตัวถังแบบกันกระสุนและเกราะแบบจัดเต็ม ก็จะทำให้น้ำหนักของรถจากเดิมที่หนัก 4.5 ตัน เพิ่มเป็น 6 ตัน

Karlmann King

ขุมพลังของ Karlmann King ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V 10 สูบ ความจุ 6.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ พร้อมให้กำลังสูงสุดถึง 400 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 140 กม./ชม. เนื่องจากน้ำหนักที่มากถึง 6 ตัน ของรถ SUV คันนี้จึงเน้นการใช้งานในรูปแบบเพื่อตอบสนองความพึงพอใจและความหรูหรามากกว่าการนำไปขับขี่เน้นความเร็ว

ถึงแม้ SUV คันนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับนักขับที่ชื่นชอบความเร็ว แต่ในเรื่องของความทนทานต่อสภาพอากาศนั้นเจ้ารถหน้าตาสุดแปลกคันนี้สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม เพราะ Karlmann King สามารถวิ่งในอากาศหนาวแบบอุณหภูมิติดลบ 40 องศา ไปจนถึงอากาศร้อนจัด 90 องศา ได้อย่างสบาย ๆ รวมถึงระบบกันกระเทือนแบบสปริงที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าแบบถุงลมนิรภัย

Karlmann King

Karlmann King

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่แปลกตาและโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ภายในห้องโดยสารของ Karlmann King นั้นเรียกได้ว่าขนความหรูหราและสะดวกสบายมาอย่างจัดเต็ม ด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิตตามแบบเครื่องบินลดการตรวจขับเรดาร์สุดเท่อย่าง Stealth พร้อมกับเบาะที่นั่ง 6 ที่ ซึ่งหากยังไม่พอใจก็สามารถปรับให้เป็นที่นั่งแบบ 9 ที่ได้ด้วย

ระบบเทคโนโลยีภายในรถก็ไม่น้อยหน้าด้วยจอทีวีแบบ widescreen ความละเอียด 4K เครื่องเล่นเกม PlayStation 4 โต๊ะทำงานระบบไฟฟ้า pop Up หลังคาแบบ Starlight ไฟเบอร์ออปติค พร้อมเครื่องชงกาแฟ ตู้เย็น และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่สามารถควบคุมได้ผ่านสมาร์ตโฟนคู่ใจ เรียกได้ว่าถึงแม้จะชื่นชอบรถ SUV มากแค่ไหนก็ต้องไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ในรถ SUV มาก่อนอย่างแน่นอน

Karlmann King

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า Karlmann King จะมีเพียงแค่ 12 คันในโลกเท่านั้น และถึงแม้จะเป็นไอเดียที่มาจากประเทศจีน แต่ตลาดของเจ้า SUV คันนี้คือกลุ่มเศรษฐีอาหรับในประเทศแทบตะวันออกกลาง ผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ที่มั่นคงพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง

แม้จะตั้งราคาไว้ที่คันละ 2 ล้านดอลลาร์ แต่ถ้าหากอยากได้ Option แบบจัดเต็ม เช่น บอดี้กันกระสุน เบาะที่นั่งแบบ VIP หรือรุ่นคัสตอมพร้อมเกาะหุ้มก็ต้องจ่ายเพิ่มในราคา 3.8 ล้านดอลลาร์ ที่คิดเป็นเงินไทยราว 120 ล้านบาท

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line