GADGETs

SWATCH ‘BIOCERAMIC’ ครั้งแรกกับนวัตกรรมใหม่ ที่สายมินิมอล สายรักษ์โลก ห้ามพลาด!!

By: HYENA April 24, 2021

เชื่อว่าชาว UNLOCKMEN แทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ที่อย่างน้อยในชีวิตนี้ต้องเคยเป็นเจ้าของแบรนด์นาฬิกาจากประเทศ ‘Swiss’ อย่าง ‘Swatch’ กันมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นคงต้องบอกเลยว่านาฬิกา Swatch นั้นตอบโจทย์ได้ครบครันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพการผลิต ที่มีต้นกำเนิดมาจากแผ่นดินที่ก่อกำเนิดเรือนเวลา รวมไปถึงดีไซน์การออกแบบที่มีลวดลายให้เลือกเยอะที่สุด และสุดท้ายก็คือเรื่องราคาที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถจับต้องได้อย่างแท้จริง

ในอดีตที่ผ่านมา เราอาจจะติดภาพนาฬิกา Swatch ว่า ตัวนาฬิกานั้นจะต้องมีลวดลาย และสีสันที่หลากหลาย หรือไม่ก็ดู Art ดูคูลสุด ๆ แต่จริง ๆ แล้ว Swatch มีนาฬิกาหลายรุ่นมากที่ถูกยกให้เป็น Iconic ของนาฬิกาที่ถูกดีไซน์ให้ดูเรียบง่าย แต่ดูมีอะไรซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น 1988 Swatch Andromeda GK111, 1989 Swatch Albatross GX700, 1990 Swatch Golden Jelly GZ115, 1995 Swatch Le Grand Soir YLG103 หรือ 1995 Swatch Upside Down GK182

แม้ในปี 2021 นี้ Swatch เองก็ยังคงไม่หยุดการพัฒนา และค้นคว้าอะไรใหม่ ๆ ออกมาเอาใจแฟน ๆ อยู่เสมอ และล่าสุด Swatch ได้เปิดตัว Collection ใหม่ที่มีชื่อว่า Swatch ‘Bioceramic’ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถือเป็นการเดินทางครั้งใหม่ของ Swatch อย่างแท้จริง เพราะในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ Swatch นำเอานวัตกรรมใหม่ กับการผลิตวัสดุคุณภาพเยี่ยมออกมาใหม่รวมเข้าไว้ด้วยกันโดยที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แถมดีไซน์ยังดูเรียบง่ายแต่ดูโดดเด่นทั้งไซส์ขนาดที่มองเห็นได้ชัดสะใจ บวกกับหน้าปัดใสโชว์กลไกภายในสไตล์ Skeleton อีกด้วย

สำหรับ Collection ใหม่อย่าง Swatch ‘BIOCERAMIC’ นี้ นอกจากความล้ำในเรื่องของการพัฒนาวัสดุที่ใช้ในการผลิตให้เจ๋งกว่าที่เคยแล้ว Swatch ยังเอาใจสาย Minimal และแฟน ๆ นาฬิกาสาย ECO ที่ใส่ใจเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมแบบสุด ๆ เพราะ  Swatch ‘BIOCERAMIC’ ถูกออกแบบต่อยอดมาจาก Swatch ‘BIO-RELOADED’ ซึ่งเป็นนาฬิกาสาย ECO ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2020 ที่ผ่านมา ตอนนี้เราไปดูกันเลยดีกว่าวัสดุที่มีชื่อว่า ‘Bioceramic’ คืออะไร? แล้วมันมีอะไรเจ๋งบ้าง?

สำหรับ ‘BIOCERAMIC’ นั้น เป็นชื่อวัสดุไบโอซอร์สพลาสติก(วัสดุชีวภาพ) ที่ถูกนำเอามาผสมผสานเข้ากับเซรามิกจนเกิดเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติใหม่ ให้ทนทานสูง แต่ยังคงความยืดหยุ่น ไม่แตกง่ายเหมือนเซรามิคทั่วไป โดยการใช้ส่วนผสมของเซรามิก 2 ใน 3 ส่วน และไบโอซอร์สพลาสติก 1 ใน 3 ส่วน ส่งผลให้ผิวสัมผัสตัวนาฬิกานุ่มลื่น และเบาสบาย ตัวสายเองก็ให้ความรู้สึกนุ่มใส่สบายเช่นกัน

สำหรับคนที่เคยมีปัญหาใส่นาฬิกาแล้วรู้สึกเจ็บข้อมือเพราะโดนสายบาด และแม้จะอยู่ในโครงสร้างขนาดใหญ่ซึ่งเป็นตระกูลสุดฮิตของ Swatch อย่าง ‘BIG BOLD’ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางหน้าปัดถึง 47 มม. ก็ตาม แต่สามารถตัดปัญหาเรื่องของน้ำหนักไปได้เลย เพราะฉะนั้นหากใครรู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบสวมใส่นาฬิกาเบา ๆ แล้วล่ะก็ Swatch ‘BIOCERAMIC’ จะต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

Swatch ‘BIOCERAMIC’ คอลเลคชั่นนี้มีมาให้เลือกถึง 5 สี ในสไตล์เรียบหรูดู Minimal ซึ่งทางผู้ออกแบบตั้งใจที่จะดีไซน์มาให้เป็นสีเดียวกันทั้งเรือน เพิ่มความกลมกลืนดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร กับสีที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคตลอดกาลอย่างสีขาว และสีดำ หรือจะเป็นสีมาแรงแห่งปี  2021 อย่างสีเทา หรือถ้าอยากเติมความหวาน เพิ่มความสดใสในชีวิตไปกับสีพาสเทลที่ให้ความรู้สึกเบาสบายอย่างสีชมพู และสีฟ้า ที่สายพาสเทลสามารถจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับทุกลุคทุกสไตล์

เรียกได้ว่าล้ำสุด ๆ ทุกครั้งที่ออก Collection ใหม่จริง ๆ สำหรับแบรนด์นาฬิกาในดวงใจของใครหลายคนอย่าง  Swatch และสำหรับใครที่กำลังมองนาฬิกาสวย ๆ ใส่ง่ายใส่สบายดีไซน์เฉียบ ที่สำคัญยังรักษ์โลกได้ช่วยสิ่งแวดล้อมอีกด้วย Swatch ‘BIOCERAMIC’ เรือนนี้รับรองว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน

 

หากใครสนใจอยากเป็นเจ้าของนาฬิกาคุณภาพจากประเทศ Swiss ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำ Swatch ‘BIOCERAMIC’ เรือนนี้ สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 4,300 บาทเท่านั้น ที่ร้าน Swatch ทุกสาขา และ Official Online Store “shop.swatch.co.th

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA @swatch_th
Facebook: SWATCH
Instagram: @SWATCH_TH 

#Swatch_TH #SwatchBioceramic
#Swatch ​#BIOCERAMIC @swatch​ @swatch_th​

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line