Style

4 วิธีดูแลริมฝีปากให้สาวๆ อยากสัมผัส

By: unlockmen March 2, 2015

เวลาคุณมองสาวสักคน นอกจากทรวดทรงองเอว หรือเรียวขาของเธอแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะละสายตาไม่ได้ ก็คงเป็นริมฝีปากที่น่าสัมผัสหรืออวบอิ่มของเธอ แล้วรู้หรือเปล่าว่าสาวๆ ก็แอบมองริมฝีปากของหนุ่มๆ เช่นกัน

d43bc3919908507e9e38413a7691e181_L

หลายคนละเลยกับริมฝีปากของตัวเองจนแห้งกร้าน เวลาสาวๆ เห็นเขาก็จะคิดว่าคุณช่างไม่ดูแลตัวเองเอาซะเลย ที่สำคัญคือมันดูไม่น่าสัมผัสด้วยซ้ำ คุณอยากสัมผัสริมฝีปากเธอ แต่ดูริมฝีปากคุณสิมันแห้งกร้านขนาดนี้ไม่เวิคแน่ วันนี้ Unlockmen นำวิธีดูแลริมฝีปากแบบแมนๆ มาฝาก รับรองว่าช่วยได้จริง

lips

– ทาลิปมันให้เป็นนิสัย

ผู้ชายส่วนใหญ่จะกลัวกับการพกลิปมัน หรือการหยิบลิปมันออกมาทา ด้วยกลัวว่าจะดูสาวเกินไป หรือคิดว่ามันไม่สำคัญบ้างล่ะ จนปากเยินแห้งไม่เป็นท่า เราขอแนะนำง่ายๆ เลยแค่สองเวลาที่คุณต้องทาให้ได้เป็นประจำ คือ ก่อนนอน และตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน หากพกติดตัวไปด้วยจะดีมากเพราะหากคุณอยู่ในห้องแอร์ปากจะแห้งได้ง่าย อีกอย่างสมัยนี้ลิปมันที่ออกแบบแพคเกจให้เหมาะกับหนุ่มๆ มีเยอะมากไม่ต้องกลัวสาวแล้ว

lips2

– แปรงฟันแล้วอย่าลืมแปรงริมฝีปาก

เวลาที่ปากคุณแห้ง แตก ลอกเป็นสะเก็ด วิธีง่ายๆ แบบไม่ต้องหาลิปสครับให้ยุ่งยากเลยก็คือ นำแปรงสีฟันมาแปรงเบาๆ ที่ริมฝีปากของคุณ ถ้าใช้น้ำอุ่นได้จะดีมาก เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้ริมฝีปากที่กำลังจะลอกเป็นขุยๆ นั้นอ่อนตัวแล้วหลุดออกได้ง่ายขึ้น รับรองว่าริมฝีปากจะเป็นสีชมพูระเรื่อสาวเห็นแล้วละลายเลยล่ะ อ่อ ไม่ต้องใช้ยาสีฟันนะ!

homemade-diy-lip-body-scrubs-grapeseed-oil-coconut-oil

lips4

– สครับริมฝีปาก สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

จะซื้อเอาก็ง่าย หรือจะทำเองก็ดี การสครับริมฝีปากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นน่าสัมผัส วิธีการทำลิปสครับไว้ใช้เองมีมากมายหลายวิธี แต่เราจะมาแนะนำที่สามารถหาได้ง่ายๆ ก็คือ น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำตาลทรายแดง น้ำมันมะพร้าว หรือจะเปลี่ยนจากน้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นน้ำมันมะกอกก็ได้ จากนั้นนำมาผสมให้อัตราส่วนเท่าๆ กัน แล้วนำมาถูที่ริมฝีปากของคุณ เช็ดออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้สาวเห็นก็อยากจุ๊บแล้วล่ะ

Georgia Daily Life

– สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้ คือ ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ

จะว่าไปนี่คือวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะรักษาริมฝีปากให้น่ามองและน่าสัมผัส คือการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว และไม่ใช่จะดีต่อริมฝีปากเท่านั้น แต่ให้ผลดีกับสุขภาพร่างกายของคุณด้วย เป็นการดูแลรักษาจากภายในให้ออกมาสู่ภายนอกนั่นเอง

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line