FASHION

TAKEO KIKUCHI: ความลงตัวของแบรนด์เสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Tokyo Urban Style

By: LIT August 30, 2017

TAKEO KIKUCHI เป็นอีกแบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษอีกแบรนด์หนึ่งที่ถ้า ทีม UNLOCKMEN จะไม่หยิบยกมาพูดถึงคงไม่ได้ นอกจากคุณภาพที่ดีแล้ว สินค้าทุกชิ้นของแบรนด์นั้นออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ Tokyo Urban Style (โตเกียว เออเบิร์น สไตล์) โดยมี City Setter (ซิตี้ เซตเตอร์) ไลน์พิเศษซึ่งถูกไฮไลท์ด้วยนวัตกรรมแห่งผืนผ้าที่เหมาะกับการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในเมืองใหญ่ การเดินทางเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง ใส่ได้ในทุกกิจกรรมของหนุ่ม Urban เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์หนุ่ม ๆ UNLOCKMEN สุด ๆ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าการได้ครอบครองสูทดี ๆ สักตัวคือสิ่งที่ผู้ชายใฝ่ฝัน เพราะสูทที่ดีไม่ใช่แค่เพียงเสื้อผ้าที่สวมใส่ในแต่ละวัน แต่เป็นการเติมเต็มนิยามความเป็นสุภาพบุรุษอันสุขุมนุ่มลึกด้วยความสมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียด บ่งบอกรสนิยมคลาสสิกอย่างดูดีมีเสน่ห์ทั้งสำหรับการงานและไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย นิยามนี้เองคือหัวใจสำคัญของผู้ชายในแบบฉบับทาเคโอะ คิคูชิ แบรนด์เสื้อผ้าบุรุษจากโตเกียวอันเลื่องชื่อด้านความเท่เนี้ยบในสไตล์และคุณภาพ ซึ่งเป็นขวัญใจหนุ่มมาดเนี้ยบมากว่า 30 ปี กับร้านแฟล็กชิพกว่า 100 สาขาจากญี่ปุ่น สู่ไต้หวันและประเทศไทย

TAKEO KIKUCHI (ทาเคโอะ คิคูชิ) นักออกแบบและผู้ก่อตั้งแบรนด์อินดัสเตรียลและแฟชั่น ผู้เป็นตำนานด้านสไตล์และนวัตกรรมแห่งดีไซน์ของญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบเสื้อผ้าแบรนด์ชื่อเดียวกับเจ้าตัวนั้นเป็นเสมือนเสียงบอกเรื่องราวแห่งความหลงใหลใน tailor-made อันพิถันพิถันเป็นพิเศษเพื่อสไตล์เหนือกาลเวลา เสื้อผ้าและเครื่องประดับทุกชิ้นสร้างสรรค์ขึ้นอย่างละเมียดละไม หากได้ลองสวมสูทหรือเสื้อเชิ้ตทาเคโอะ คิคุชิสักตัว คุณจะสัมผัสได้ถึงความควรค่าในการครอบครองแบบหาไม่ได้จากแบรนด์อื่น ๆ

City Setter (ซิตี้ เซตเตอร์) ไลน์พิเศษ ที่ถูกออกแบบด้วยนวัตกรรมที่เหมาะกับการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในเมือง การเดินทางและเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง ใส่ได้ในทุกกิจกรรม ตั้งแต่ในห้องประชุม ทริปเดินทางท่องเที่ยว หรือ chill out หลังเลิกงาน ด้วยเนื้อผ้าที่ต่อต้านการยับอีกด้วย

ไม่ว่าจะพับเก็บใส่กระเป๋าสำหรับเดินทางไฟลท์ยาวๆ หยิบออกมาใส่แล้วก็ดูเนี้ยบได้อย่างไร้การรีด ความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าทำให้สวมใส่และเคลื่อนไหวได้โดยไม่อึดอัด บวกกับคุณสมบัติในการระบายอากาศและต้านการซึมของน้ำทำให้ซักได้ด้วยตนเองและแห้งเร็ว อันตอบโจทย์หนุ่มไทยได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ต่าง ๆ นั้นมาพร้อมแอ็กเซสเซอรี่สไตล์สุภาพบุรุษอย่างครบครันทั้งเนคไท รองเท้าและหมวก แถมยังมีเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตเนื้อดีมาเติมความสวมใส่สบาย

มร.ฮิเดโอะ คิมูระ (กรรมการผู้จัดการแบรนด์ทาเคโอะ คิคูชิ )ได้กล่าวว่า “แบรนด์ ทาเคโอะ คิคูชิ นั้นเป็นเป็นผู้นำแฟชั่นเสื้อผ้าผู้ชายในประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 1984 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน แต่มีสองปัจจัยที่แบรนด์ยึดถือมาตลอดคือความเป็น “Tailor” ที่อยู่ในกระบวนการผลิตเพื่อคุณภาพสูงสุดของสินค้าทุกชิ้น และ “Design” ซึ่งเป็นแนวทางด้านสไตล์อันตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ในยุค ’90s ทาเคโอะ คิคูชิ จับคู่เสื้อนอกและรองเท้าผ้าใบเข้าด้วยกันเป็นคนแรก จึงเป็นต้นกำเนิดแห่งเทรนด์ Casual gentlemen จึงตามมาด้วยไลน์ City Setter กับเสื้อผ้าคุณภาพที่มีสไตล์และใช้งานได้จริงเหมาะกับทั้งคนญี่ปุ่น คนไทย และผู้ชายทั่วโลก นอกจากนี้ ทาเคโอะ คิคูชิ ยังขึ้นชื่อเรื่องการตัดสูทเทเลอร์-เมด ที่ได้รับการวัดและปรึกษาด้านสไตล์โดย Dress master จากโตเกียวเพื่อเป็นการมอบประสบการณ์แห่งความใส่ใจในความสมบูรณ์แบบสไตล์ทาเคโอะให้กับลูกค้าของเราอย่างสูงสุด”

ล่าสุด TAKEO KIKUCHI ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ ‘Roaring Twenties’ Autumn/Winter 2017 ในวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ชั้น 2 สยามพารากอน ด้วยการจัดดิสเพลย์ในคอนเซปท์ TOKYO URBAN ROOM เน้นความโมเดิร์นอย่างร่วมสมัยและสไตล์มัสคิวลิน ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นทาเคโอะราวห้องแสดงผลงานศิลปะชิ้นเอก

พร้อมกับการปรากฏตัวของ อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ โทนี่ รากแก่น ชายหนุ่มสองสไตล์ที่จะมานำเสนอความเป็นสุภาพบุรุษตามแบบฉบับทาเคโอะ รวมถึง เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ ผู้รับหน้าที่เป็นพิธีกร พร้อมเหล่าเซเลบริตี้คนดังอื่นๆ อาทิ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์รัตน์ ,มณีรัตน์ ,ณัฎฐกรณ์ ชุณหะวัน,วัฒนา โก ,วัฒนาภรณ์,พีระ ลาภวงศ์เมธี,ธีรกิตติ์ จารุจินดา,ภาณุพันธ์ ธนาเศรษฐสกุล,วสุ สุรัติอันตรา,กฤษณพงศ์ เกียรติศักดิ์,จิราภรณ์ อังคเศกวิไล,สะคราญกมล อุทัยศรี ,สยาม เศรษฐบุตร,คริสติน่า เศรษฐบุตร,อานันทเดชน์ อมาตยกุล ,นนทิวัช ประภานนท์,ตวงธนะ พยัคฆาภรณ์,คุณาคม พลพานิช และแขกพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

ติดตามข่าวสารแบรนด์ TAKEO KIKUCHI ได้ที่:
www.takeokikuchith.com
Facebook : TAKEOKIKUCHIthailand
Instagram :  takeokikuchithailand
#TakeoKikuchiThailand  #TokyoUrbanRoom

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line