GADGETs

‘MINI-BUTTERFLY BÖHLER M390’ มีดพกปีกผีเสื้อเนื้อไทเทเนียมสุดแกร่งที่ดีไซน์โคตรเท่

By: G-NEAK December 20, 2019

คงต้องยอมรับว่าเครื่องมือ EDC ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะออกแบบมาเพื่อเน้นประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก โดยอาจไม่ได้คำนึงถึงรูปลักษณ์และคุณภาพมากเท่าที่ควร และผู้ชายสายคราฟต์อย่างเราก็ไม่ถูกใจสิ่งนี้มากเท่าไรนัก

วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำมีดพกคมกริบที่แม้จะนับเป็นหนึ่งในเครื่องมือ EDC ทว่าผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทั้งยังสอดแทรกงานดีไซน์สุดเท่ที่ถอดแบบมาจากมีดควงบาลิซอง (Balisong) ที่ผู้ชายหลายคนหลงใหล

Terrain 365

Terrain 365 บริษัทผู้คร่ำหวอดด้านการผลิตมีดและเครื่องมือ EDC สำหรับผู้ชาย ร่วมมือกับ D Rocket Design บริษัทผลิตมีดจากรัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดตัวมีดพกเล่มล่าสุด ‘Mini-Butterfly Böhler M390

โดดเด่นด้วยใบมีด Böhler M390 สุดแกร่งจากสเตนเลสสตีลตระกูลมาร์เทนซิติก (Martensitic) ผสมกับผงโลหะ ช่วยให้มีดเล่มนี้ทนทานต่อการกัดกร่อนและการสึกหรอได้อย่างดีเยี่ยม

Mini-Butterfly Böhler M390 ได้แรงบันดาลใจมาจากมีดควงบาลิซอง (Balisong) ของประเทศฟิลิปปินส์ จึงออกแบบด้ามจับให้แยกเป็นสองส่วนได้ตามสไตล์มีดปีกผีเสื้อ ซึ่งมีสลักล็อกติดตั้งอยู่บริเวณปลายด้ามจับ

ใบมีดขนาด 2.125 นิ้ว ดีไซน์ให้เป็นแบบปลายแหลม มีน้ำหนักเพียง 1.6 ออนซ์ ความยาวอยู่ที่ 2.75 นิ้ว และเมื่อเปิดใช้งานใบมีดจะมีความอยู่ที่ 4.87 นิ้ว แถมด้านข้างของด้ามจับยังติดคลิปหนีบกระเป๋าที่ทำจากไทเทเนียมแบบแท่งมาให้ด้วย

นอกจากใบมีดที่แข็งแกร่ง ตัวด้ามจับก็แข็งแรงทนทานไม่แพ้กัน เพราะใช้ลวดโลหะผสมไทเทเนียม TC4 ที่ผ่านกระบวนการ CNC-machined ใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมการทำงานของเครื่องจักรกล เพื่อให้ผลิตมีดแต่ละเล่มได้อย่างแม่นยำและมีคุณภาพสูง

Terrain 365

ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเครื่องมือ EDC คุณภาพสูงเช่นนี้ในตลาดมีดพก ซึ่งนั่นทำให้ Mini-Butterfly Böhler M390 เล่มนี้แตกต่างจาก ECD ชิ้นอื่น ๆ ไม่เพียงมีขนาดกะทัดรัดและใช้ใบมีด Böhler M390 ที่ทรงประสิทธิภาพ หากยังถอดแบบสไตล์ของมีดควงบาลิซองและถ่ายทอดลงบนมีดพกเล่มนี้อย่างแยบยล

ใครที่กำลังมองหา EDC เจ๋ง ๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่สารพัดประโยชน์ใช้สอย UNLOCKMEN เชื่อว่า ‘Mini-Butterfly Böhler M390’ คงเป็นอีกตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ด้วยราคา $250 หรือเพียง 7,500 บาท คุณก็สามารถเป็นเจ้าของมีดพกสุดเท่เล่มนี้ได้แล้ว หากใครสนใจก็สั่งซื้อหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยครับ

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

 

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line