CARS

“The Daymak C5 Blast” เปิดตัวรถ Go-Kart ปีศาจ!! เร็ว และ แรงที่สุด เท่าที่โลกนี้เคยมีมา

By: HYENA May 17, 2017

สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีนิสัยชอบความเร็วหรือไม่ก็ตาม เราเชื่อว่า ทุกคนคงต้องเคยผ่านการลงสนามแข่งขับ Go-Kart กันมาบ้างอยู่แล้ว และยิ่งถ้าได้ขับแข่งกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มด้วยแล้วล่ะก็ การขับ Go-Kart ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ให้ความบันเทิงกับผู้ชายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ในคนที่เคยขับรถ Go-Kart คงจะรู้ดีว่า เห็นรถคันเล็กๆ แบบนั้น เวลาวิ่งอยู่ในสนามอาจดูเหมือนไม่เร็วนัก แต่ถ้าได้ลองขับเอง รถจิ๋วแบบนี้ก็มีพิษสงมากพอจะทำให้อดีนารีนสูบฉีดไปทั่วทั้งร่างได้อยู่เหมือนกัน

แต่ไม่ว่าจะเคยสัมผัสประสบการณ์ความแรงจากไหนมา ก็ต้องลดหดตัวกลายเป็นเพียงอารมณ์จักรยานเด็กเล่น เพราะสำหรับ Go-Kart คันนี้ เรียกได้ว่า เปิดตัวมาไม่ทันไร ก็กลายเป็นตำนานบทใหม่ Run วงการไปเป็นที่เรียบร้อย มันคือ  Go-Kart  ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า   “The Daymak C5 Blast”   คันนี้ ได้เปิดตัวออกมาอย่างยิ่งใหญ่ แถมยังพ่วงคำต่อท้ายเป็นลายสักเสือเผ่นว่า ‘เร็วที่สุดบนโลกเท่าที่เคยมีมา’ อีกด้วย

Daymak C5 Blast Go-Kart

หลายคนคงสงสัยว่า จะไม่มีรถ Go-Kart คันไหน จะเร็วไปกว่าคันนี้อีกแล้วจริงหรือ?  คำตอบที่ได้ก็ต้องทำให้ข้อสงสัยทั้งหมดจบลง เมื่อมีการเผยสถิตความแรงของมันออกมาว่า  Super Go-Kart  คันนี้สามารถทำความเร็วจาก  0-100 km/h  ได้ ภายในเวลา 1.5 วินาทีเท่านั้น  เท่านั้นยังไม่พอ “The Daymak C5 Blast” ปีศาจในร่าง Go-Kart คันนี้ ยังเป็นรถ Go-Kart พลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ 100%  แบบเดียวกับ  Tesla  อีกด้วย

Screen-Shot-2560-05-17-at-12.56.20-AM

ถ้าหากพูดถึงรถพลังงานไฟฟ้าแล้ว จะไม่พูดถึง Tesla ก็คงไม่ได้ และเนื่องจากว่าทั้ง Tesla และ “The Daymak C5 Blast” ต่างก็เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนด้วยกันทั้งคู่ งานนี้ก็เลยมีการประกบคู่ทำการประลองความเร็วกันให้เห็นกันไปเลยว่า มอเตอร์ไฟฟ้าของใครมันจะแน่กว่ากัน โดยฝั่งของรถ Tesla ได้นำเอา Tesla รุ่น p100D มารับหน้าเสื่อในการดวลกันแบบ 1-on-1 ครั้งนี้  ผลปรากฏออกมาว่า p100D คันใหญ่ ต้องพ่ายแพ้ให้กับ Go-Kart พลังปีศาจคันนี้ แบบเฉียดฉิว

“The Daymak C5 Blast” ที่เร็วปาน The Flash คันนี้ มีหัวใจแห่งความแรงมาจาก มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 10,000 W (10 kWh)  ที่มีการระบายความร้อนด้วยการหล่อเย็นจากของเหลว พร้อม 2500Wh panasonic lithium battery pack  ควบคู่ไปกับมอเตอร์ EDF อีก 12 ตัว ซึ่งทำให้เราหมดข้อสงสัยในทันทีว่า ทำไมพาหนะคันเล็กแค่นี้ถึงสามารถทะยานทำลายสถิติความเร็วสูงสุดของวงการ Go-Kart ที่ถูกสร้างไว้โดย Hochschul Osnabrück Institut MuT ในอัตราความเร็ว 0-60 ภายใน 2.635 วินาที ลงอย่างง่ายดาย

Screen-Shot-2560-05-17-at-12.57.35-AM

Jason Roy ประธานกรรมการของ บริษัท Daymak พูดถึงการทำลายสถิติครั้งนี้ด้วยความตื่นเต้นว่า

“เราใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อจะสร้างสถิติขึ้นมาใหม่ และในที่สุดเราก็ทำสำเร็จ ทำให้ตอนนี้เรามีรถต้นแบบที่เวิร์คมาก นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะนำเอาเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ในโปรเจคต่อๆ ไป อีกหลายตัวในอนาคต เพราะศักยภาพของมันช่างไร้ขีดจำกัดจริงๆ”

ส่วนผู้นำในโปรเจคนี้ก็ คือ Akili Sylvester ยังพูดติดตลกเสริมอีกด้วยว่า “เราก็คงต้องหาคนที่ใจถึงพอที่จะมาขับมันแล้วล่ะ”

ประธานบริษัท Daymak อีกราย  Aldo Baiocchi  ยังอวยใหญ่ใส่ไข่พิเศษ 10 ฟองต่อไปอีกว่า ต่อไปในอนาคต Daymak อาจจะทำ Go-Kart ที่มีน้ำหนักเบา และเร็วกว่านี้ออกมาอีกแน่ๆ เอาให้เร็วชนิดที่หากนำเอาปีกมาติดรถของเราก็จะบินได้เหมือนยาน Land Speeder ใน Star wars กันไปเลย เราคิดว่าในไม่ช้าเราจะสามารถทำความเร็วจาก 0-60 ได้ ภายในเวลาไม่ถึง 1 วินาที และนั่นหมายความว่า รถของเราจะเร็วกว่ายานพาหนะทุกรูปแบบที่มีอยู่จริงบนโลกเลยทีเดียว”

Screen-Shot-2560-05-17-at-12.56.43-AM

วิสัยทัศน์ของชาว Daymak คือ การเป็นผู้นำในด้านการผลิตพาหนะไฟฟ้าขนาดย่อม นอกจาก  Go-Kart  ก็ยังมีมอเตอร์ไซค์แรง ๆ อีกหลายรุ่น โดยที่แบรนด์ยังคงใส่ใจกับการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืนอีกด้วย โดยทางบริษัทได้มุ่งเน้นที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซ CO2 ในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่เรื่องของการออกแบบ ยันไปถึงการขนส่งกระจายสินค้าไปยัง Shop ที่มีอยู่ทั่วโลก “ถ้าคุณอยากจะไปให้เร็วขึ้น ก็โทรหาเราสิ” Baiocchi กล่าวทิ้งท้าย “เราสามารถทำให้รถคุณบินได้ ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง”

 

SOURCE

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line