DESIGN

ไถเองไม่ไหว ไถให้มั้ยน้อง! The Mellow Drive เปลี่ยนบอร์ดธรรมดาของคุณเป็นบอร์ดไฟฟ้า

By: unlockmen March 8, 2018

หากพูดถึงกิจกรรมยอดฮิตของหนุ่ม ๆ “Skateboard” คงเป็นคำตอบอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนพร้อมใจกันตอบ แต่ถ้าหากการไถบอร์ดด้วยแรงตัวเองทุกวันมันเริ่มเนือย ๆ อยากเพิ่มเติมสีสันอะไรให้กับบอร์ดสุดรัก “Mellow Boards” มาเปิดประสบการณ์ใหม่ให้บอร์ดเก่าของเรา จากบอร์ดธรรมดา ๆ ให้เป็นบอร์ดไฟฟ้าแบบไม่ต้องไถเองให้เมื่อย แล้วมันเปลี่ยนยังไง ใช้ได้กับบอร์ดแบบไหนบ้าง UNLOCKMEN จะพามาดูไปพร้อม ๆ กัน

“Mellow Boards” คิดกันตั้งแต่ปี 2014 แล้วเริ่มสร้างตอนปี 2015 กว่าจะออกมาสมบูรณ์แบบก็ 2016-2017 โน่น ถึงได้ออกชุด kit นี้ออกมาได้ มันเจ๋งตรงที่จะเปลี่ยนบอร์ดธรรมดาของเราให้ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า โดยไม่ต้องดัดแปลงอะไรมากมายให้บอร์ดสุดที่รักต้องระคายเคือง แค่ติดชุด kit นี่เข้าไปแค่นั้นเอง โดยใช้ได้กับทุกแบบไม่ว่าจะเป็น Skateboard, Longboard, Shortboard ให้คุณได้เลือกเอาเองแบบอิสระว่าวันนี้อยากใช้บอร์ดไหน วันไหนอยากเปลี่ยนบอร์ดก็ทำได้ชิล ๆ  ไม่ใช่ว่าติดตั้งแบบถาวรแล้วเปลี่ยนอะไรไม่ได้อีก

มันสามารถพาคุณไปไกลถึง 15 กิโลเมตร ด้วยความเร็วที่ 25 ไมล์ต่อชั่วโมง สำหรับการชาร์จแบตแบบเต็มข้อภายในเวลา 45 นาทีเท่านั้น โดยวัสดุก็ไม่ไก่กา (ราคาก็เช่นกัน) ทำมาจากวัสดุเดียวกับ Microsoft’s Surface tablets ซึ่งความแข็งแรงคงไม่ต้องพูดถึง ทำมาใช้กับบอร์ดที่ต้องไถยังไงก็ทนอยู่แล้ว

มาพร้อมรีโมตสารพัดประโยชน์ที่มีแค่ปุ่มเดียว เอาไว้เปลี่ยนโหมดได้ตามความถนัด สามารถกดสั่งเร่งความเร็วหรือเบรกได้ด้วย ทำให้เราไถบอร์ดได้ปลอดภัยมากขึ้น แถมยังมีแอปฯ ของมันเองให้เล่นคำนวณระยะทาง เวลา การเดินทาง ได้แบบล้ำ ๆ

เอาจริง ๆ เหมือนประโยชน์ของ The Mellow Drive ไม่ได้ทำไว้เพื่อให้เราเล่นท่าแบบบอร์ดปกติหรอก แต่เอาไว้ใช้เป็นพาหนะซอกแซกในระยะทางสั้น ๆ ยามรถติด หรือไปซื้อข้าวปากซอยอะไรแบบนั้นมากกว่า

เจ้าตัวนี้ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะ พอได้ออกจำหน่ายก็สอยรางวัล German Design Award in 2018 ติดมือมาด้วย เจ๋งโคตร! ใครกระเป๋าตังค์สั่นอยากเสียตังค์ก็พรีออเดอร์กันได้ก่อนจะวางจำหน่ายในวันที่ 4 เมษายนนี้ ราคาพรีออเดอร์อยู่ที่ $2,095.95 ส่วนราคาจำหน่ายจริงอยู่ที่ $2,395.95

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ตามไปดูกันได้ ที่นี่

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีในยุคนี้ที่ทำให้งานอดิเรกเราไม่ใช่แค่เรื่องเล่น ๆ อีกต่อไป เมื่อเอามาใช้ได้ในชีวิตจริง ช่วยให้เราไม่ต้องฝ่าการจราจรที่เหนียวหนึบในเมืองไปกับบอร์ดคู่ใจแบบเท่ ๆ แบบนี้ต้องมีติดตัวไว้บ้างแล้วล่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line