Guide

BREEZE OF THE RIVER: ปักหมุด LOCATION ใหม่ให้ชีวิตคนเมือง ท่ามกลางลมหายใจแม่น้ำเจ้าพระยา

By: PEERAWIT July 31, 2018

“คนคือเมือง เมืองคือคน” ใครบางคนว่าไว้

แทบจะแยกกันไม่ขาดระหว่าง “การใช้ชีวิต” และ “การทำงาน” สำหรับผู้ชายอย่างเรา ๆ ที่ไม่มีเวลาว่างให้เหงาระหว่างวัน มีแต่ความเมามันส์กับการทำงานเพื่อความสำเร็จตามที่ต้องการ พอเลิกงานก็ไม่หายใจทิ้ง ไม่มีหรอกที่จะอยู่นิ่ง ๆ เผาเวลาทิ้งให้สูญเปล่า เรียกได้ว่าทั้ง 24 ชั่วโมงที่มีอยู่ใช้คุ้มสุด ๆ  ทั้งงาน ทั้งครอบครัว ทั้งเพื่อน ทั้งคนรัก ทั้งสังคม ทั้งกิจกรรม ทั้งทำอะไรใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาตัวเอง ที่เหลือก็ปาร์ตี้ แฮงเอาท์ตามสไตล์ work hard-play hard guy ที่ไม่ชอบอยู่สบายไปวัน ๆ

ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายอย่างเรามันเป็นแบบนี้ สิ่งที่เราต้องการก็คือ เทคโนโลยีในยุคดิจิทัลที่ทำให้เราตามโลกได้ทัน ความสะดวกในการเดินทางระหว่างที่ทำงานและที่อยู่อาศัย มีความปลอดภัย ไม่ไกลจากใจกลางเมือง ย่านที่มีสิ่งแวดล้อมที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ และที่ที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขในทุก ๆ วัน เหมือนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวทุกครั้งที่กลับบ้าน องค์ประกอบเหล่านี้นอกจากจะตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานได้แล้ว ยังช่วยส่งเสริมการพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย

ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัยกันบ้าง ต้องลองถามตัวเองว่าที่พักของเรามีความเป็น “ที่พัก” มากแค่ไหน ?  Urban Men หลายท่านอาจคุ้นชินกับชีวิตที่แสนสะดวก ใกล้กับระบบขนส่งมวลชน ใกล้กับแหล่งที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องงานและไลฟ์สไตล์ แต่สุดท้ายกลับไม่รู้สึกว่าคอนโดที่ตัวเองอยู่นั้นสามารถเติมพลังชีวิตให้กับตัวเองได้ ถ้ารู้สึกเป็นแบบนี้คงต้องหาสเปซที่จะช่วยเติมเต็ม และสร้างความรู้สึกที่ผ่อนคลายยิ่งกว่า โดยทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ชายที่ต้องการเปลี่ยนความรู้สึกในการอยู่อาศัย อยากหาบ้านหลังที่สองไว้พักผ่อน หรือลงทุน ก็คือการมองหาคอนโดใกล้เมืองที่อยู่ติดแม่น้ำ ที่จะช่วยเปลี่ยนที่พักพิงชีวิตของคนเมืองให้กลายเป็นบ้านตากอากาศ

การอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ติดแม่น้ำนั้นมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกในการคมนาคมที่มากขึ้น รวมถึงสุขภาพที่ดีกว่า โดยผลงานวิจัยของ Michael Depledge ผู้ก่อตั้ง ECEHH หรือ ศูนย์สิ่งแวดล้อมและสุขภาพมนุษย์แห่งสหภาพยุโรป พบว่า ผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณที่มี Blue Space หรือ พื้นที่ที่อยู่ติดแหล่งน้ำอย่างแม่น้ำ ทะเล หรือทะเลสาบ จะมีแนวโน้มของสุขภาพจิตที่ดีกว่าผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณที่ไม่ติดริมน้ำ และจากการสำรวจประชากรในหลายประเทศพบว่า คนส่วนใหญ่ที่อยู่อาศัยใกล้ริมน้ำจะมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่า

อีกอย่างหนึ่งที่แม่น้ำช่วยเสริมความสุขให้กับเราได้ ก็คือทัศนียภาพที่สวยงามและความเงียบสงบ ด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ และอากาศบริสุทธิ์จากแม่น้ำสายใหญ่ที่มีทัศนียภาพสวยงามในเกือบทุกบรรยากาศ ได้ความรู้สึกของการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ปลดปล่อยความเครียดไปกับลมหายใจของแม่น้ำ รวมถึงมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ไม่มีตึกสูงใหญ่ผุดขึ้นมาแทนพื้นที่ริมน้ำของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในเมืองใหญ่

และโครงการที่ตอบโจทย์เราได้ก็คือ โครงการ The Politan Breeze (เดอะ โพลิแทน บรีซ) by Everland คอนโดมิเนียม Low Rise สไตล์รีสอร์ท บนพื้นที่ 7 ไร่ครึ่ง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในซอยนนทบุรี 15 ถนนสนามบินน้ำ แค่ทำเลก็กินขาด หาที่ไหนไม่ได้แล้ว ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีสะพานพระนั่งเกล้า เข้าเมืองสะดวก ใกล้ทางด่วนศรีรัช

ทีมงาน UNLOCKMEN เดินทางโดย MRT จากตัวเมืองเพียง 20 นาทีก็มาถึง The Politan Breeze รู้สึกเหมือนว่าได้เดินทางมาเที่ยวที่บ้านพักตากอากาศ ได้เห็นคอนโดมิเนียมสวยงามติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวิวสะพานพระนั่งเกล้า ปะทะลมโชย ๆ ที่สร้างความชิลล์ตั้งแต่แรกสัมผัส แทบอยากจะจิบไวน์ชมพระอาทิตย์ตกตรงริมน้ำในทันที ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้คอนโดแห่งนี้น่าอยู่ โดยนอกจากบรรยากาศที่เหมือนบ้านพักตากอากาศแล้ว ส่วนกลาง 3 ไร่ที่นี่ยังให้เราได้มากกว่าคอนโด Low Rise ทั่วไป เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนได้พักผ่อนราวกับอยู่รีสอร์ท

 

FACILITIES

 

ส่วนกลางของ The Politan Breeze โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำสไตล์ Infinity Edge Pool ให้ความรู้สึกราวกับว่ายน้ำอยู่ในสระที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีโซน Bubble Pool สำหรับนวดร่างกาย สร้างสารคลอรีนจากเกลือด้วยระบบไฟฟ้าเป็นมิตรกับผิวหนัง และยังมีบ่อน้ำสุดชิลล์ไว้ให้เรานั่งพักสายตา ปล่อยใจจากความวุ่นวาย หรือจะ guys talk กับเพื่อน ๆ รวมถึงนั่งคุยกับสาวก็ได้ โดย Politan Pond ถูกดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์น ระเบียงพักผ่อนเป็นแบบ Sunken ลึกเข้าไปในตัวบ่อ

ขณะที่ส่วนกลางภายในอาคาร มี Multi-Purpose Library ห้องสมุดส่วนกลาง 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสวยงาม มี Wi-Fi บริการฟรีตลอดเวลา อยากหาที่คิดงาน คุยงานกับเพื่อน ๆ ก็ได้ หรือจะหยิบ Laptop ขึ้นมาทำงานก็เหมาะเจาะ ไม่ก็ปิดสวิตช์เรื่องงานแล้วนั่งผ่อนคลายสบาย ๆ ก็ดี หรือถ้าอยากฟิต ที่นี่มี Jogging Track ไว้ให้วิ่ง และห้อง Fitness ที่มีทั้ง Treadmill, Stationary bike, Weight training machine และอุปกรณ์ Free weight ให้คุณ workout อย่างเต็มที่ พร้อมด้วยห้องอาบน้ำเสร็จสรรพ ขณะที่ Lobby ก็มีความโอ่โถงแบบ Double Volume  ดีไซน์และตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยโทนสีอบอุ่น หรูหราสะดวกสบาย สร้างความรู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง จะนั่งรอ หรือนั่งคุยก็ชิลล์

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างของ The Politan Breeze ก็คือทุกส่วนสามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและให้ความรู้สึกส่วนตัวราวกับพักอยู่ในรีสอร์ท เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งทางเดินในส่วนกลาง ระเบียงริมน้ำ หรือโซนริมน้ำ เราสามารถทำทุกกิจกรรมหรือผ่อนคลายได้สุด ๆ ท่ามกลางองค์ประกอบจากธรรมชาติที่เติมเต็มที่นี่ ส่วนหนุ่ม ๆ คนไหนที่ใช้รถยนตร์ก็หายกังวลได้ เพราะอาคารจอดรถ และที่จอดที่นี่รองรับได้ถึง 343 คัน หรือ 58% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด ไม่ต้องแย่งกันจอดให้เสียอารมณ์

 

ROOMS

นอกจากส่วนกลางที่ให้ได้มากกว่าที่เห็นกันไปแล้ว ห้องพักที่นี่ยังตกแต่งพร้อมอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่รีสอร์ท ไม่เหมือนอยู่คอนโดทั่วไป มีแบบแปลนทั้งหมด 5 แบบ ตั้งแต่ 1 นอน 29 ตร.ม. / 2 ห้องนอน 43 ตร.ม. / 2 ห้องนอน 48 ตร.ม. / 2 ห้องนอน 50 ตร.ม. / และ 60 ตร.ม. เลือกได้ตามความต้องการพื้นที่ของแต่ละคน และแต่ละครอบครัว

The Politan Breeze ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ของคนเมืองที่อยากมีที่อยู่อาศัยที่ให้ความรู้สึกเหมือนที่พักตากอากาศ หรือบ้านหลังที่สองที่ช่วยเติมพลังให้กับชีวิตหลังจากลุยงานมาอย่างหนัก รวมถึงนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการมองหาความคุ้มค่า ใครที่สนใจสัมผัสบรรยากาศสุดชิลและเป็นเจ้าของลมหายใจจากแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ MRT เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากตัวเมือง พร้อม facilities ครบครัน อย่ารอช้า รีบลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษระหว่าง 25-26 ส.ค.นี้ ได้ที่ http://bit.ly/2v3co8H รับ Fully Furnished Package และเริ่มต้นที่ราคา 1.99 ล้านบาท ผ่อนสบายแค่ 8,000 บาทต่อเดือน

แล้วคุณจะได้ใช้ลมหายใจกับสายน้ำที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม

PEERAWIT
WRITER: PEERAWIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line