CARS

สวรรค์ของคนรักมอเตอร์สปอร์ต! ครั้งหนึ่งในชีวิตของจริงที่ได้ไปซิ่ง M4, M4 GT4 และ M5 ที่สนามแข่งรถมูเกลโล 

By: LIT June 28, 2019

สำหรับคนรักมอเตอร์สปอร์ต อีกสถานที่ที่คนรักความเร็วต้องได้ไปสัมผัสคือ สนาม Mugello ในประเทศอิตาลี หนึ่งในสนามแข่งระดับโลกที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องสุดประทับใจและฟินกันไปอีกนาน เมื่อ The Ultimate JOY Experience พาสมาชิกผู้รักความเร็วไปเยือนสวรรค์ของคนรักมอเตอร์สปอร์ตในทริป The Ultimate BMW M Track Experience – Mugello ณ สนามมูเกลโล ประเทศอิตาลี

โอกาสนี้สมาชิกได้สัมผัสความแรงของ BMW M4 และ M5 ในสนามแข่ง และยังได้ซิ่ง BMW M4 GT4 ‘รถแข่ง’ ในฝันที่คนรักความเร็วทุกคนต้องอยากลองขับสักครั้งในชีวิต และได้ใส่ความเร็วกันเต็มสปีดในแทร็กมูเกลโล สนามแข่งระดับโลกที่มีโค้งต่อเนื่องมากกว่า 20 โค้ง และยังท้าทายสุด ๆ ด้วยองศาโค้งที่แตกต่างกัน แถมตัวสนามยังเป็นเนินเขา ความยาวมากกว่า 5 กิโลเมตร

เนื่องจากทริปนี้เป็นทริประดับ advance ซึ่งสมาชิกนักขับต้องผ่านหลักสูตรการขับในสนามแข่งมาแล้วจากโปรแกรม BMW M race track training หรือประสบการณ์ขับรถในสนามแข่งอื่น ๆ สมาชิกแต่ละคนจึงเป็นนักขับที่เคยผ่านการขับรถในสนามขับสุดท้าทายมาแล้วหลายแห่ง

แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็ยังรู้สึกประทับใจกับประสบการณ์สุดพิเศษเสมือนเป็นนักขับมืออาชีพที่ทริปนี้มอบให้ เพราะนอกจากจะมีอินสตรัคเตอร์ผู้เชี่ยวชาญมาประกบสอนเทคนิคการขับ BMW M4 GT4 แบบตัวต่อตัวแล้ว ทุกคนยังได้ใส่ชุดแข่งกันไฟสุดเท่ที่ช่วยเรื่องเซฟตี้

ทริปนี้ยังได้มากกว่าความมันส์และความสนุกในการขับรถ เพราะทุกคนได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะการขับของตัวเอง ผ่านการวิเคราะห์การขับรายบุคคลโดยโปรแกรมพิเศษ ซึ่งเก็บข้อมูลทุกอย่าง ตั้งแต่ความเร็ว จังหวะการเบรก การหักพวงมาลัย และไลน์การขับ พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยแนะนำจุดที่ต้องแก้ไขให้ทีละจุด ทำให้ทุกคนทำความเร็วได้ดีขึ้น และขับได้ JOY กันถึงที่สุด! ปิดท้ายกันแบบเอ็กซ์คลูฟซีฟสุด ๆ เมื่อสมาชิกได้กระทบไหล่เซเลบฯ ในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก อย่าง Bruno Spengler นักแข่งแชมป์โลก DTM ปี 2012 งานนี้เขามาขับ BMW M4 DTM edition นำขบวน ให้สมาชิกได้ขับตาม สมาชิกจึงได้เห็นไลน์การขับของนักแข่งระดับโลกในสนามแข่งระดับโลกและตามรอยแบบใกล้ชิดสุด ๆ

บอกได้คำเดียวว่าทริป The Ultimate BMW M Track Experience – Mugello ใครไม่อิจฉาก็คงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

The Ultimate BMW M Track Experience – Mugello

รีบหาน้ำแข็งมาประคบตาเลย เพราะความฟินของแต่ละคนในคลิปนี้จะทำให้คุณอิจฉาแน่ๆจะมีสักกี่ครั้งในชีวิตที่ได้ขับรถตระกูล M หลายรุ่นบนสนามแข่งระดับโลก อย่างที่สมาชิกทริป The Ultimate BMW M Track Experience – Mugello ได้ขับ BMW M4, M4 GT4 และ M5 บนสนามแข่งมูเกลโล สนามแข่งระดับโลก แถมยังได้กระทบไหล่นักแข่งชื่อดังระดับโลกอย่าง Bruno Spengler แชมป์โลก DTM ปี 2012 เอ็กซ์คลูซีฟแค่ไหนต้องตามไปดูกัน!ส่วนใครอยากได้โปสการ์ด Bruno Spengler พร้อมลายเซ็น ยังร่วมสนุกกันได้ถึง 7 ธันวาคมที่โพสต์นี้ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy/photos/a.1648682668761773/1934948983468472#TheUltimateBMWMTrackExperience2018 #BMWMTrackMugello #BMWUltimateJOY #TheUltimateJOYExperience

โพสต์โดย BMW Ultimate JOY Experience เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2018

 

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line