CARS

TOYOTA เผยโฉม GR RACING SUPRA CONCEPT ทีเด็ดตำนานหน้าใหม่หลังหายไป 16 ปี

By: Chaipohn March 7, 2018

16 ปี เป็นตัวเลขที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์หลายอย่าง

16 ปีแห่งความหลัง……  เพลงระดับตำนานประเทศไทยของอาจารย์สุรพล สมบัติเจริญ

16 ปีแห่งความหลัง…… ที่ตำนานของ Toyota Supra ได้หยุดลง และพวกเราต่างเฝ้ารอให้ Iconic Sports car คันนี้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง จนกระทั่ง Nissan Skyline GT-R กลับมายึดความยิ่งใหญ่ไปแล้ว Honda NSX ก็กลับมาเรียกเสียงฮือฮาแล้ว แน่นอนว่ามันทำให้เลือดของเราสูบฉีด แต่ในขณะเดียวกัน มันเหมือนชีวิตลูกผู้ชายยังขาดอะไรบางอย่างอยู่ เหมือนตำนาน 3 ผู้ยิ่งใหญ่ยังไม่ครบคน จนกระทั่งเราได้เห็น Toyota เปิดตัวหน้าตาแบบ Official ของ Supra ทำให้ชีวิตเหมือนได้รับการเติมเต็มอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

อย่าเพิ่งคิดว่า Supra จะโหดขนาดนี้ ที่เราเห็นยังไม่ใช่โฉมหน้ารุ่น Production สำหรับชาวบ้านทั่วไป แต่เป็นโมเดลพิเศษ Gazoo Racing Edition ที่ได้เปลี่ยน Supra ทั้งคันให้กลายเป็นรถแข่ง เพิ่มความดุดันจากช่องดักอากาศขนาดใหญ่ด้านหน้า ซุ้มล้อไซส์มโหฬาร ปีกหลัง Carbon Fiber ทรง GT สูงเด่นเป็นสง่า ความเตี้ยของตัวรถ ช่องดักลมด้านหลัง ที่แต่งหนักจนนึกภาพ Supra สภาพเดิม ๆ ไม่ออก

Cockpit ภายในของ GR Supra เผยให้เห็นชัด ๆ ว่านี่คือรถซิ่ง ด้วยการมี Bucket Seat แค่เบาะเดียว ล้อมรอบด้วย Roll Cage เต็มอัตรา พวงมาลัยถอดเข้าออกได้แบบรถแข่ง GT ซึ่งแม้จะดูเท่แค่ไหน แต่สำหรับชาวบ้านอย่างเรา มันหมายความว่าแม้จะพอเดาหน้าตาภายนอกออกบ้างแล้ว แต่เรายังคงต้องจินตนาการการตกแต่งภายในของ Toyota Supra ที่แท้จริงกันต่อไป

Johan Van Zyl, Toyota Europe’s CEO, บอกว่า Gazoo Racing Supra คือสัญญาณที่ต้องการสื่อสารกับแฟนคลับ Supra ว่าเค้ามุ่งมั่นตั้งใจสร้าง Supra ให้กลับมาเป็นรถที่ยิ่งใหญ่สมกับตำนานบทเก่าแน่นอน โดยใน Supra รุ่นปกติที่กำลังจะตามออกมานั้น ถูกวางคาแรคเตอร์ให้เป็นรถซิ่งที่ขับสนุก (fun to drive) น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย และแรงไม่แพ้ใคร ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกว่าอย่างแน่นอน

งานนี้คนที่จะมีสิทธิได้ขับ GR Toyota Supra Racing Concept คันนี้ก่อนใคร ก็คือนักขับเจ้าของเกม Gran Turismo Sport บน PS4 ซึ่งจะทำการอัพเดทเพิ่มรถสุดพิเศษคันนี้ในการอัพเดทฟรีรอบต่อไปเดือนเมษายน แม้ตอนนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดของ GR Supra Racing ออกมา แต่สำหรับ Toyota Supra รุ่นธรรมดาที่เรามีสิทธิครอบครอง คาดว่าจะมากับเครื่องยนต์ 3.0-liter Turbocharged 6 สูบ 333 แรงม้า ทำเวลา 0-100 km/h ภายใน 3.8 วินาที

ใครหยอดกระปุกเฝ้ารอซื้อ Supra รุ่นใหม่ตั้งแต่ 16 ปีที่แล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะได้เวลาทุบกระปุกหอบเงินไปถอยรถในฝันกันภายในปี 2019 แน่นอน

ตัวเลข 90 ที่เห็น คือ Codename ของ Supra โมเดลใหม่ที่ใช้เรียกกันภายในบริษัท

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line