CARS

TOYOTA GR SUPRA 2020 กับชุดแต่งล่าสุดจากสำนักแต่ง TRD

By: TOIISAN May 21, 2019

Toyota GR Supra 2020 คือสปอร์ตมาแรงของแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่หลังจากเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำนักแต่งรถคู่บุญของ Toyota อย่าง TRD ก็ไม่รอช้า ปล่อยชุดแต่งเพื่อเพิ่มความเท่แบบสปอร์ตยิ่งกว่าเดิม ยืนยันได้จากสีสันและดีเทลอันโฉบเฉี่ยวตรงหน้า เรารับรองว่าต้องถูกใจ เรียกความกระชุ่มกระชวนให้หนุ่มรักรถไม่น้อยเลยทีเดียว

hypebeast

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทาง Toyota เปิดตัวสุดยอดรถสปอร์ตรุ่นตำนานอย่าง Toyota GR Supra 2020 รถยนต์สุดเท่ที่ห้องโดยสารได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 concept และใช้เครื่องยนต์จาก BMW พร้อมเทอร์โบชาร์จหกสูบแถวเรียง ให้กำลังสูงสุด 335 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีโหมดขับขี่สองแบบคือ Nomal และ Sport 

Toyota GR Supra 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกันคือ Base 3.0 (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) Premium 3.0 (1.7 ล้านบาท) และ Launch Edition (1.75 ล้านบาท) พร้อมสร้างตำนานบทใหม่บนท้องถนน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ร้อนแรงไม่เบา 

Jalopnik

Autoevolution

เมื่อรถสปอร์ตคันสวยเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ชุดแต่งเสริมลุคหล่อ พร้อมทำให้รถคันโปรดโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยจาก TRD ก็จ่อรอให้ควักเงินในกระเป๋าเพิ่มทันที สำหรับคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการแต่งรถอาจจะยังไม่รู้จัก TRD เท่าไหร่นัก แต่คนที่ชื่นชอบการแต่งรถยนต์มาอย่างยาวนานเห็นชื่อนี้ก็คงจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน

TRD หรือชื่อเต็มคือ Toyota Racing Development เป็นสำนักแต่งรถคู่บุญของ Toyota รวมถึง Lexus รับผิดชอบปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพของรถ ผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ล้อและอะไหล่รถยนต์ มีทั้งสิ้นสองสาขาตั้งอยู่ที่ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา

hypebeast

hypebeast

ชุดแต่ง TRD สำหรับ Toyota GR Supra 2020 ประกอบด้วยสปอยเลอร์ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มเรซิ่น โดยคาร์บอนไฟเบอร์มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อน มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการติดตั้งและใช้งาน เมื่อติดแล้วสปอยเลอร์จะลดความสูงของตัวรถวัดจากพื้นถนน 14 มม. สเกิร์ตข้างลดความสูง 4 มม. สปอยเลอร์ท้ายแบบ 2 ชิ้น ทำให้ลดความสูงลงได้อีก 24 มม. พร้อมการแถบตกแต่งประตูเพิ่มความดุดัน ซึ่งชิ้นส่วนทั้งหมดนี้เคยปรากฏตัวแล้วในรถต้นแบบ TRD GR Supra Performance Line ที่เปิดตัวในงาน Chicago Auto Show 2019 

hypebeast

hypebeast

hypebeast

ถ้าเท่านี้เรายังไม่จุใจ เขายังมีชุดแต่งเสริมอย่างสปอยเลอร์เหนือฝากระโปรงหน้าทรงตูดเป็ดเพิ่มอีก โดยใช้วัสดุที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มเรซิ่นเหมือนกัน หรือถ้าไม่อินกับล้อเดิม ๆ ก็มีล้อฟอร์ดอลูมิเนียม 19 นิ้ว ให้เลือกเสริมจนสุด พร้อมเป็นรถคู่ใจที่ทั้งเท่ โฉบเฉี่ยว เพิ่มความสปอร์ตยิ่งกว่าใคร

ออพชั่นเสริมเยอะ แต่งหลายส่วนก็จริง แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าชุดแต่งล่าสุดของ TRD อย่าง Toyota GR Supra 2020 สุดเท่นี้จะเพิ่มความเร็วและแรงได้ เพราะทาง TRD เผยว่าตอนนี้เขายังไม่ได้ออกชุดแต่งสำหรับเพิ่มสมรรถนะช่วงล่างและเครื่องยนต์ ชุดนี้ช่วยได้แค่เพิ่มแรงกดและลดแรงยกให้กับตัวรถเท่านั้น แถมตอนนี้ยังมีจำหน่ายแค่ในประเทศญี่ปุ่น ทว่าแฟน Supra ก็ยังไม่ต้องถอดใจ บางทีเร็ว ๆ นี้เราอาจจะเห็นชุดแต่งนี้ในประเทศไทยด้วยก็เป็นได้ 

 

SOURCE1 / 2 / 3 / 4

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line