FASHION

UNDONE บ่งบอกตัวตนที่แตกต่าง กับเรือนเวลาสุดพิเศษที่ CUSTOM ได้ดั่งใจ

By: DR.TUI December 1, 2021

นับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา UNDONE ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองด้วยการนำเสนอนาฬิกาที่อนุญาตให้ผู้ซื้อได้มีส่วนร่วมในการออกแบบความสนุกที่บอกเวลาได้ในแบบฉบับของตนเอง แต่ถึงกระนั้น UNDONE ก็ยังไม่หยุดที่จะนำเสนอนาฬิการุ่นพิเศษพร้อมออพชันให้ลูกค้าได้ปรับแต่งเพื่อเพิ่มความ unique ขึ้นไปอีก เรามาดูกันครับว่านาฬิการุ่นพิเศษที่เอ่ยไปนั้นมีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง


 

UNDONE Batman Dark Knight Retrospective

คอลเล็กชันของนาฬิกาจาก Undone ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลในการออกมาจากฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนที่โด่งดังระดับตำนาน เช่น Popeye, Astro Boy และแน่นอน Batman คือหนึ่งในฮีโร่ที่ผู้ชายแทบทุกคนชื่นชอบ

The Dark Knight Retrospective เป็นนาฬิกาคอลเล็กชันแบทแมนรุ่นที่สาม ต่อจากรุ่นฉลองครบรอบ 80 ปีแบทแมนที่วางจำหน่ายในปี 2019 และ Quantum Batman ที่วางจำหน่ายในปี 2020 The Dark Knight Retrospective เป็นนาฬิกาในฝันสำหรับแฟนแบทแมนตัวยงและนักสะสมนาฬิกาผู้มากประสบการณ์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Batmobile เวอร์ชัน 1960 และคุณสมบัติของนาฬิกาที่มีให้เห็นในนาฬิการะดับไฮเอนด์เท่านั้น ซึ่งหาได้ยากในนาฬิการาคาระดับนี้ เช่น กระจกแซฟไฟร์ตัดแสงและป้องกันรอยขีดข่วน ฝาหลังเปลือยให้เห็นการทำงานของกลไก เคสแบบ Diamond Like Carbon(DLC) ทั้งยังมีจำนวนจำกัดเพียง 999 เรือน ทั่วโลกเท่านั้น


 

UNDONE Ronin

ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานญี่ปุ่นโบราณ “Revenge of the 47 Rōnin” และวัฒนธรรมการขี่มอเตอร์ไซค์ Bōsōzoku สมัยใหม่ ผลลัพธ์ที่ได้คือการผสมผสานสัญลักษณ์ของความงามสไตล์วินเทจและส่วนประกอบที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. พร้อมหน้าปัดแบบแคลิฟอร์เนีย โดยเลขโรมันครึ่งบนถูกแทนที่ด้วยอักษรฮิระงะนะญี่ปุ่นจำนวนสี่ตัว ろ (ro), う (u), に (ni) และ ん (n) เมื่ออ่านอักขระทั้งสี่นี้พร้อมกันจะได้คำว่า ‘Rounin’ ซึ่งเป็นชื่อที่มอบให้กับซามูไรไร้นาย ฝาหลังแสดงให้เห็นตุ๊กตาดารุมะสวมชุดเกราะซามูไรซึ่งเป็นเครื่องรางของขลังแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่แสดงถึงความโชคดี


 

UNDONE Basecamp Cali Bronze

ข้อดีที่ชัดเจนที่สุดของนาฬิการุ่นนี้คือวัสดุ ตัวเรือนขนาด 40 มม. ถูกผลิตขึ้นจากบรอนซ์แข็งทั้งหมด บรอนซ์มีคุณสมบัติพิเศษในการสร้างชั้นของคราบบนพื้นผิวตัวมันเองแบบเฉพาะตัว เป็นกระบวนการที่ทำให้นาฬิกาทุกเรือนมีเอกลักษณ์เฉพาะและมีรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันเลย การเปลี่ยนสีเป็นเรื่องปกติของวัสดุชนิดนี้บ่งบอกถึงประสบการณ์และระยะเวลาของการสวมใส่ได้เป็นอย่างดี คล้ายกับการปั้น fade ของการเกงยีนส์ แต่ถ้าใครชื่นชอบความสดใหม่อยู่เสมอเพียงใช้ผ้า Cape Cod เช็ดถูไม่กี่ครั้งสภาพของนาฬิกาแกะกล่องก็จะกลับมา หน้าปัดแคลิฟอร์เนียคลาสสิกเข้ากันได้ดีกับนาฬิกาทรงวินเทจแบบนี้ นอกจากวัสดุที่มีความพิเศษเฉพาะตัวแล้ว Basecamp Cali Bronze ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ลึกถึง 100 ม. มาพร้อมสายรัดนาโต้ที่ใส่สบาย กระจกทรงโดมทำจาก LEXAN Polycarbonate และ bezel แบบหมุนได้สองทิศทาง


 

UNDONE Shunga: Meiji

UNDONE Nippon Erotica: Shunga Collection เป็นการตีความรูปแบบใหม่ของนาฬิกาอีโรติก ที่ถ่ายทอดถึงสังคมชั้นสูงในศตวรรษที่ 17 ของประเทศญี่ปุ่น

Shunga: Meiji นาฬิกา Fly Back Chronograph ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. นำเสนอภาพวาด Shunga ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกาและฝาหลัง มีต้นกำเนิดมาจากประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ 17 ที่เหล่าทหารหาญจะถูกแยกจากภรรยาเป็นเวลานานเนื่องจากสภาวะสงคราม ทำให้รูปอีโรติก หลายร้อยปีเหล่านี้กลายเป็นเครื่องปลอบประโลมจิตใจ และกลายเป็นผลงานศิลปะชั้นครู บริเวณใต้ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ถูกวางด้วยคำว่า “當世風俗通” (อุกิโยะ หมายถึงการแสวงหาความสุข) และ “春” (ชุงกะ หมายถึงภาพของฤดูใบไม้ผลิ) บนวงแหวนโครโนกราฟที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา มาพร้อมจำนวนจำกัดเพียง 300 เรือน ทั่วโลกเท่านั้น


นาฬิกาทั้ง 4 เรือนที่หยิบมาพูดถึงนั้นเป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ ของความสนุกสนานและสีสันที่ UNDONE ตั้งใจและพยายามนำเสนอเรื่อยมา ด้วยจำนวนที่ผลิตออกมาจำกัดในหลาย ๆ รุ่น ซึ่งฉีกกฎเกณฑ์และจารีตของนาฬิกาแบบเดิม ๆ พร้อมเติมเต็มความคุ้มค่าให้กับผู้ซื้อและเป็น Unique piece ที่แท้จริง และเราเชื่อว่าใครได้ครอบครองไว้ในอนาคตไม่มีขาดทุนแน่นอน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ UNDONE  ได้ที่

https://www.facebook.com/thaiundonefriend

DR.TUI
WRITER: DR.TUI
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line