FASHION

Undone X Sweet drug : ฉีกกฏการนำเสนอศิลปะสู่เรือนเวลา ในคอนเซ็ปท์ Happy Military Camouflage

By: Lady P. September 28, 2022

เพียงเพราะการไม่อยากถูกจำกัดความ ทำให้ Dee sweetdrug หรือ ดี – ชาญณรงค์ ขลุกเอียด ศิลปินประยุกต์ (Applied Artist) ได้พัฒนาตนเองจากการทำงานศิลปะมาตั้งแต่สมัยเรียน ปี 1 ที่ศิลปากร ผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และมีโปรเจกต์งานศิลปะไอเดียล้ำมาให้ชมกันตลอดเวลา รวมถึงยังได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะประยุกต์ร่วมกับแบรนด์ดัง และห้างสรรพสินค้าชั้นนำมาแล้วมากมาย สั่งสมประสบการณ์จากการจัดแสดงผลงาน ทำงานประกวด ทำงานอีเวนต์ และได้เข้าร่วมแสดงในหลายรายการ จนกลายเป็น Applied Artist แถวหน้าของเมืองไทย ผู้ที่เชื่อว่างานศิลปะและงานออกแบบเกิดจากการ Applied เรื่องราวในอดีต และนำกลับมาเล่าใหม่ให้ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา และ Dee sweetdrung ก็เป็นศิลปินคนหนึ่งที่รู้ว่า ช่วงเวลานี้ จังหวะนี้ เรื่องราวนี้ ควรจะพูดถึงอะไร และนำสิ่งเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้กับสี ลายเส้น และรูปลักษณ์ที่เคยมีมาแล้วให้ดีและแตกต่างกว่าเดิม นอกจากนี้เขายังเป็นศิลปินผู้ฉีกกฎการนำเสนองานศิลปะในรูปแบบเดิมๆ ไปสู่แนวความคิดที่สดใหม่ มีการนำมนต์เสน่ห์และวัฒนธรรมไทยมาเล่าสู่บริบทของงานศิลปะร่วมสมัยโดยนำเทคนิคอันหลากหลายตามแนวถนัด ไม่ว่าจะเป็น จิตรกรรม วาดเส้น ประติมากรรม สื่อผสม และศิลปะจัดวาง มาเป็นสื่อในการบอกเล่าเรื่องราวตามจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดของเขาได้อย่างน่าทึ่ง และมักทำให้ผู้ชมรู้สึก ‘ว้าว’ ได้เสมอ

Undone แบรนด์นาฬิกาอินดี้จากฮ่องกง แนวคิดหลักของแบรนด์คือการอนุญาตให้ลูกค้าสามารถออกแบบนาฬิกาให้ตรงตามความชอบและต้องการของแต่ละบุคคลตั้งแต่รูปทรง หน้าปัด เข็มบอกเวลา หรือแม้แต่สายนาฬิกา ด้วยคุณภาพระดับชั้นนำ ผสมผสานความตั้งใจในการผลิตนาฬิกาและความล้ำหน้าในการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงการผลิตทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบในโรงงานเดียวกัน จึงสามารถควบคุมการผลิตให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด เพราะผู้คนในยุคนี้ให้คำจำกัดความของความหรูหราไปในอีกรูปแบบหนึ่ง ราคาอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดแต่การมีเอกลักษณ์เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ครอบครองมากกว่า ความเฉพาะบุคคลนั่นแหละคือความพิเศษและหรูหราที่แท้จริง ปัจจุบันผู้คนทุ่มเทให้กับสินค้าแบรนด์เนมที่ผลิตขึ้นเป็นจำนวนมากจนทำให้แนวคิดหลักของความหรูหรานั้นถูกลืมไป


ล่าสุดนี้เขาก็ได้นำเสนอ Deesweetdrug X อาจารย์หนู กันภัย โปรเจกต์ที่กลายมาเป็นสุดยอดไฮไลต์แห่งปี และสามารถผลักดันเรื่อง Soft Power เผยแพร่เอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยในมุมมองของศิลปินร่วมสมัยให้ก้าวไกลไปสู่ระดับนานาชาติ และเป็นโอกาสดีที่ Undone Thailand ได้ร่วมคอลแลบกับ Dee sweetdrug ออกผลงานเครื่องบอกเวลาชิ้นล่าสุด โดยใช้พื้นฐานจากนาฬิกา UNDONE Batman Dark Knight Retrospective และเป็นครั้งแรกที่ใช้นาฬิการุ่นนี้มาเป็นพื้นฐานในการคอลแลบกับศิลปินที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวเช่นนี้ ด้วยคอนเซปต์ Happy Military Camouflage เพราะสังคมไทยอยู่ใกล้ชิดและคุ้นเคยกับสังคมทหารในหลาย ๆ มิติมาโดยตลอด แต่คงจะเท่และสนุกไม่น้อยถ้าเรานำลายพรางทางทหารมานำเสนอในรูปแบบใหม่ด้วยฝีไม้ลายมือการออกแบบจาก Dee sweetdrug มาช่วยลดทอนความรุนแรงลงและนำมาใส่บนหน้าปัดนาฬิกาเพื่อให้ทุกท่านเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดดเด่นด้วยลายเส้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชัดเจน เต็มไปด้วยรายละเอียด สีสันที่สะท้อนความสดใส ความสนุกซุกซน อารมณ์ดี พร้อมจะมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้สวมใส่ตลอดเวลา ฉีกตัวออกจากรูปแบบเดิมที่เคร่งเครียดและเคร่งขรึม มาพร้อมกับคุณสมบัติที่มีให้เห็นในนาฬิการะดับไฮเอนด์เท่านั้น ซึ่งหาได้ยากในนาฬิการาคาระดับนี้ อาทิ กระจกแซฟไฟร์ตัดแสงและป้องกันรอยขีดข่วน ฝาหลังเปลือยให้เห็นการทำงานของกลไก และเคสแบบ Diamond Like Carbon(DLC) และมีจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนทั่วโลก


ติดต่อสอบถามข้อมูล และสั่งซื้อได้ที่
Facebook: เสพสุขเวลา
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ:
คุณนน 061-402-3555
คุณยอด 088-683-7771
ราคารวม VAT: 19,900 บาท

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line