CARS

Collab สุดพรีเมี่ยมกับ Laptop ที่ใส่เสียงเบิ้ลเครื่อง “Mercedes-Benz x VAIO Z”

By: myfifthday May 30, 2017

ห่างหายไปจากตลาดนานพอสมควร สำหรับแบรนด์คุ้นหูอย่าง Vaio ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแบรนด์ระดับ Hi-End ตัวบน ๆ ของตลาด Laptop ที่มักจะขายประสิทธิภาพที่มาคู่กับดีไซน์สวยล้ำกว่าเจ้าอื่นอยู่เสมอ น่าเสียดายมากที่ ณ วันนี้ แบรนด์ไม่ได้มี Product อะไรออกมาใหม่ เพื่อดึงลูกค้าในบ้านเราเหมือนแต่ก่อน

ซึ่งเหตุผลก็น่าจะเป็นเพราะ Sony ได้ขายแบรนด์ Vaio ออกไปแล้วเรียบร้อย และถึงแม้บ้านเราจะเงียบเหงา ไม่ได้มีรุ่นใหม่ออกมาให้ติดตามกัน แต่ที่ญี่ปุ่นกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะล่าสุด Vaio ได้เปิดตัวรุ่น Z ที่หันหน้ามา Collab กับแบรนด์รถยนต์ชื่อดังอย่าง Mercedes-Benz ที่เรียกว่าเป็นสุดยอด Special Edition บันเทิงใจ ของคนรักรถกันเลย

170530-vaio-benz-notebook-1

170530-vaio-benz-notebook-2

ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เรียกว่าสร้างความแตกต่างอย่างลงตัว ได้แบบชัดเจน นอกจากตัว Laptop Mercedes-Benz x VAIO Z เป็นการดึงเอกลักษณ์ของความเป็น Luxury ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ยังเอาใจคนรักการขับรถแบบสุด ๆ ด้วยการติดตั้งเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ “Vroom Vroom” (การเบิ้ลเครื่อง) ให้เราสามารถได้ยินเสียงได้ทุกครั้งที่แล็ปท็อปบูทขึ้นมา

ตัวอย่างเสียงสำหรับบู๊ตเครื่อง

170530-vaio-benz-notebook-4

นอกจากนี้ความแตกต่างของรุ่นพิเศษนี้ ยังมีเรื่องของดีไซน์ที่เน้นการตกแต่งที่พิเศษ เช่น ลายพิมพ์พิเศษรอบทิศ และยังมีรูปทรง 2 แบบให้เลือก คือ Vision Tokyo และ 300 SL ที่ใส่โลโก้ด้านบนของตัวเครื่องให้ความรู้สึกเหมือนฝากระโปรงรถยังไงยังงั้น และยังมีภาพโลโก้เด่นชัดบน Touchpad และอีกสองสามโลโก้ที่ซ่อนอยู่ในแล็ปท็อปอีกด้วย

170530-vaio-benz-notebook-3

 

170530-vaio-benz-notebook-7

พูดถึงความพิเศษของตัวเครื่องกันไปแล้ว ด้านความสามารถและประสิทธิภาพก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลย โดยสามารถเลือกสเปคได้ตามที่ต้องการ มีให้เลือกทั้ง Intel Core i5, i7, ที่ SSD ขนาด 256GB, จอขนาด 13.3 นิ้วความละเอียด WQHD 2560 x 1440 ส่วน RAM มีให้เลือกที่ 8GB/16GB ส่วนเรื่องน้ำหนักของตัวเครื่องก็แค่ 1.35kg เน้นการพกพาที่สะดวกเอาใจคนยุคใหม่

170530-vaio-benz-notebook-5

170530-vaio-benz-notebook-6

ใครที่อยากได้มาครอบครอง ตอนนี้ยังมีวางจำหน่ายที่ Amazon ของญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ 250,000 เยน (78,000 บาท) เรียกว่ามีปาดเหงื่อกันนิดหน่อย เพราะดูจากสเปคแล้ว ถ้าไม่ได้เป็นคนรักรถจริง ๆ อาจไม่เหมาะกับฟังก์ชั่นเสริมพวกนี้ ดังนั้นเรียกได้ว่า Laptop รุ่นนี้เกิดมาเพื่อใจคนรัก Mercedes-Benz ตัวจริงเสียงจริง

Source

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line