Girls

ผมไม่ได้อ่อนแอใช่ไหม? เจ็บน้องชายหลังศึกบนเตียง แต่ไม่รู้ว่าเจ็บขั้นไหนต้องไปหาหมอ

By: unlockmen February 13, 2020

แม้จะรู้ดีว่า ‘เซ็กซ์’ เป็นเรื่องปกติธรรมดาของชีวิต แต่มุมมองของผู้ชายแต่ละคนที่มีต่อเซ็กซ์คงต่างกันสิ้นเชิง สำหรับบางคนเซ็กซ์เป็นส่วนหนึ่งของรักและช่วยหล่อเลี้ยงสายสัมพันธ์ แต่กับบางคนเซ็กซ์เปรียบดังเรื่องตื่นเต้นเร้าใจที่มอบความเสียวจนเผลอเกร็งนิ้วเท้าทุกครั้งอย่างไม่รู้ตัว

ไม่ว่ามุมมองเซ็กซ์ในสายตาของพวกคุณจะเป็นอย่างไร แต่เราเชื่อว่าขณะมีเซ็กซ์ผู้ชายแทบทุกคนคงอยากให้ตนดูมีเสน่ห์ คล่องแคล่วชำนาญ และปรารถนาจะใช้ลีลาพลิ้วไหวแพรวพราวทำให้สาวประทับใจด้วยกันทั้งนั้น จนบางครั้งก็เผลอทำรุนแรงหรือแหกตำราเล่นท่าแผลง ๆ ไปบ้าง

สิ่งที่ไม่คาดฝันและพ่วงมากับประสบการณ์เสียวคืออาการเจ็บปวดน้องชายหลังออกศึก ทั้งที่ตั้งใจจะพาน้องชายไปเล่นสนุกผ่อนคลายแท้ ๆ กลับรู้สึกเจ็บปวดทรมานเหมือนพาน้องไปสู้รบฟาดฟันกับศัตรูอย่างไรอย่างนั้น

มีงานวิจัยจาก The Journal of Sexual Medicine พิสูจน์แล้วว่ามีผู้หญิง 30% ที่เจ็บปวดหลังมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดและอีก 72% เจ็บปวดหลังมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก แต่มีผู้ชายเพียง 7% เท่านั้นที่รู้สึกเจ็บน้องชายหลังมีเพศสัมพันธ์ แม้ประชากรชายจะเป็นส่วนน้อยในงานวิจัย แต่ทีมนักวิจัยจาก Indiana University กลับคิดว่ายังมีผู้ชายอีกมากที่ไม่กล้าบอกคู่นอนหรือใคร ว่าตนเจ็บอวัยวะเพศหลังมีเซ็กซ์

ทำไมบางคนถึงเจ็บอวัยวะเพศหลังมีเซ็กซ์?

ขึ้นชื่อว่า “ดุ” ต้องรุนแรงหน่อย – การมีเซ็กซ์แบบรุนแรงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ชายเจ็บอวัยวะเพศ เพราะเมื่ออวัยวะเพศที่แข็งตั้งตรงเป็นเวลานานกระแทกเข้ากับบางสิ่งอย่างจัง จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้รับผลกระทบไปด้วย

แถมเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว เลือดที่ไหลเวียนภายในก็จะมารวมตัวกัน การมีเซ็กซ์แบบรุนแรงหรือกระแทกบั้นเอวด้วยความเร็วแสง ก็อาจทำให้คุณรู้สึกปวดลำอวัยวะเพศหรือทำให้เนื้อเยื่อเสียหายได้

ลื่นอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องพึ่งเจล – จริงอยู่ที่เวลามีเซ็กซ์เราอาจไม่จำเป็นต้องใช้สารหล่อลื่นเสมอไป แต่การมีเซ็กซ์โดยปราศจากสารหล่อลื่นหรือใช้มันน้อยเกินไป ระวังจะเจ็บ ๆ แสบ ๆ ที่อวัยวะเพศกันนะครับ

เนื่องจากแรงเสียดทานระหว่างสอดใส่และจังหวะเข้าออกที่รวดเร็ว อาจทำให้ผิวหนังอวัยวะเพศระคายเคืองได้ แล้วเมื่อไรที่คุณรู้สึกแสบคัน มีผื่นแดง หรือมีสะเก็ดผิวลอกออกมา นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแน่

อึด ถึก ทน อยากฝืนให้หลั่งช้า – การฝืนให้หลั่งช้าเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผู้ชายเจ็บน้องชายหลังออกศึก และอาการเจ็บปวดดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นเมื่อมีเซ็กซ์นานเกินกว่า 30 นาที ถ้าคุณรู้สึกเจ็บปวดเนื่องจากกลั้นไม่ให้ตนสำเร็จความใคร่ ลองหาเวลาว่างไปปรึกษาแพทย์ดูนะครับ เผื่อจะได้วินิจฉัยและแนะนำการรักษาที่ถูกต้อง

เจ็บปวดขั้นไหนถึงต้องไปพบหมอ?

เจ็บทุกครั้งที่แข็งตัว – แม้ผู้ชายส่วนใหญ่จะทุกข์ทรมานกับปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แต่ก็มีผู้ชายบางคนที่เจ็บปวดเมื่ออวัยวะเพศของพวกเขาแข็งตัวด้วย

อาการนี้มักจะเกิดกับผู้ชายที่ใช้ยารักษาสมรรถภาพทางเพศอย่างไวอากร้า (Viagra), เซียลิส (Cialis) หรือใช้สารเสพติดขณะมีเซ็กซ์ แล้วเมื่อคุณรู้สึกเจ็บอวัยวะเพศทันทีแข็งตัว นั่นเป็นสัญญาณว่าคุณต้องเข้าพบแพทย์โดยด่วน

ดึงหนังหุ้มปลายองคชาตไม่ได้ – ถ้าผิวหนังบริเวณปลายองคชาตหดตัวจนไม่อาจดึงให้เปิดได้ตามปกติ เป็นไปได้ว่าคุณกำลังเผชิญกับภาวะหนังหุ้มปลายองคชาตตีบ ถ้าอาการยังไม่รุนแรงมากมันจะหายเองในไม่กี่วัน

แต่เมื่อไรที่คุณรู้สึกเจ็บปวดขณะแข็งตัว ปัสสาวะลำบาก หรืออวัยวะเพศบวมแดง แปลว่าอวัยวะเพศของคุณเริ่มติดเชื้อหรืออักเสบ และต้องรีบไปพบแพทย์ทันที

ปวดแสบปวดร้อน รู้สึกเหมือนมีอะไรทิ่มปลายอวัยวะเพศ – โชคดีถ้าอาการนี้เกิดขึ้นเมื่อมีสบู่หรือแชมพูไหลเข้าไปในท่อปลายอวัยวะเพศ และเมื่อปัสสาวะบ่อย ๆ อาการนี้ก็จะหายไปเอง

แต่ถ้าผ่านไป 2-3 วัน แล้วยังไม่หาย เสี่ยงที่คุณจะติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีน้ำสีขาวข้นหรือสีเหลืองอมเขียวคล้ายหนองไหลออกมา ควรจะไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

ปวดท้องน้อย ปัสสาวะลำบาก – อาการนี้เกิดขึ้นเมื่อต่อมลูกหมากใต้กระเพาะปัสสาวะที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบสืบพันธุ์เพศชายอักเสบหรือติดเชื้อ แม้บางครั้งอาการเจ็บปวดจะหายไปเองประมาณ 2-3 วัน

แต่เมื่อใดที่คุณรู้สึกปวดบริเวณท้องน้อย ปัสสาวะลำบาก ปัสสาวะเหม็น มีไข้หรืออาการหนาวสั่นตามมา ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีเพราะเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่อมลูกหมากอักเสบได้

 

ถ้าหนุ่ม ๆ มีอาการเจ็บปวดที่ไม่รุนแรงมากนัก ก็สามารถบรรเทาได้ด้วยการประคบเย็น ถ้ารู้สึกแสบ ๆ ร้อน ๆ ที่ผิวหนังให้ใช้ครีมขี้ผึ้งเข้ามาช่วย พยายามเลือกใส่กางเกงในตัวหลวม ๆ และหลีกเลี่ยงกิจกรรมทางเพศจนกว่าจะหายดี

แต่ถ้ามีอาการเจ็บปวดรุนแรงฉับพลัน มีเลือดออก หรือร้ายแรงจนอวัยวะเพศไม่รู้สึกอะไรแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการและแนะนำการรักษาที่เหมาะสมต่อไป

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line