Life

ทำไมเราถึงควรตกหลุมรักคนฉลาด ?

By: unlockmen June 8, 2015

01

ไม่แปลกหรอกครับที่เราจะตกหลุมรักคนฉลาด เชื่อว่าทุกคนในช่วงอายุวัยรุ่นก็คงจะมองเพศตรงข้ามกันที่หน้าตากันนั่นแหละ แต่เมื่อโตมาแล้วเราก็จะรู้เองว่าหน้าตาเป็นสิ่งที่อยู่ด้วยแล้วเบื่อ ลักษณะนิสัยและวิสัยทัศน์ต่างหากที่จะเปลี่ยนโลกของเราและเธอให้ดีขึ้นควบคู่ไปด้วยกันได้ในทุกวัน

ที่อยากจะบอกก็คือ ไม่ใช่ว่าหน้าตาดีแล้วเขาคนนั้นจะไม่สามารถพาเราไปสู่ความสำเร็จได้นะครับ ถ้าหน้าตาดีด้วย ฉลาดด้วยก็เยี่ยมไปเลย แต่จากสถิติทั่วไปแล้ว คนที่มีไอคิวสูงหรือเป็นคนมีความฉลาดนั้นมักไม่นิยมใส่ใจในการดูแลตัวเอง  เพราะพวกเขาเหล่านี้ถือว่าการดูแลตัวเองหรือการแต่งตัวเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองในการใช้ความคิด ตัวอย่างเช่น ผู้ก่อตั้ง Facebook ที่หลายๆ คนก็คงรู้อยู่แล้วว่าเขาจะใส่เสื้อสีเดิมซ้ำๆ ทุกวัน เพราะถือว่าการเอาสมองไปใส่ใจเรื่องการแต่งตัวมากเกินไป เป็นการสิ้นเปลืองเวลาและสมอง

Nerdy Girl

โดยคนที่ตกหลุมรักคนฉลาดยังมีศัพท์เฉพาะของบุคคลกลุ่มนี้ด้วยนะครับ โดยศัพท์ทางการที่ใช้เรียกบุคคลกลุ่มนี้ เรียกว่า “Sapiosexual” โดยคำนี้ให้ความหมายถึง บุคคลที่จะมีความรู้สึกพิเศษกับคนฉลาด ต้องการคนที่มีความคิด มีปรัชญา เป็นคนที่สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างเข้าใจ มีตลกร้าย และสามารถดึงเขาหรือเธอให้สามารถพัฒนาตัวเองได้

Halle Berry, Sharon Stone catwoman-2004-16-g

นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยทางการแพทย์ที่สนับสนุนว่าทำไมคนฉลาดถึงดูมีความเซ็กซี่หรือยั่วยวน  โดยจากการอ้างอิงของ Dr.Diana Rabb เธอได้ให้เหตุผลไว้ โดยขออธิบายอย่างง่ายๆว่า  สมองถือเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดในระบบเซ็กซ์ เมื่อเราถูกใจคำพูดของใครหรือเรารู้สึกว่าคำพูดของใครฉลาด สมองเราจะรู้สึกหลงใหลไปในความฉลาดรอบรู้จากข้อมูลที่เขาเหล่านั้นพูด นั่นเองเป็นเหตุให้เราอาจตกหลุมรักเขาได้ง่ายๆ

มีผลการวิจัยอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือ จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยเม็กซิโกได้พบความสัมพันธ์บางอย่างของความแข็งแรงของเสปิร์มในคนฉลาด โดยยืนยันว่าบุคคลที่มีไอคิวสูงจะมีเสปิร์มที่แข็งแรงเป็นพิเศษ

o-WOMAN-NERD-facebook

อีกทั้งผลการวิจัยของบริษัทพัฒนาเซ็กซ์ทอยชื่อดังอย่าง Lovehoney ก็ได้พบความสัมพันธ์ของไอคิวและความต้องการทางเพศอีกด้วย โดยพวกเขาพบว่าบุคคลที่มีไอคิวสูงจะมีแรงขับทางเพศที่สูงตามไปด้วย อีกทั้งจากสถิติของบริษัทที่มีการจำหน่ายอุปกรณ์ด้านเซ็กซ์ก็พบว่า สถิติของลูกค้าที่อยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นนำจะมีอัตราการซื้อที่สูงกว่ามหาลัยทั่วไปนั่นเอง เหมือนที่เราล้อกันประจำว่าเด็กเนิร์ดบนเตียงนั้นไม่ธรรมดา ดังนั้นถ้าอ้างอิงจากผลการิจัยนี้แล้ว เรื่องนี้คงไม่ใช่เรื่องล้อกันเล่นๆ อีกต่อไปซะแล้วนะครับ

สรุปง่ายๆ เลยว่าความฉลาดของไอคิวไม่เพียงบ่งบอกถึงความฉลาดทางด้านความคิด แต่ความฉลาดของไอคิวนั้นมีผลต่อเรื่องอื่นๆ ด้วย ทั้งทางตรงและทางอ้อม เพราะฉะนั้นนี่ก็อาจเป็นข้อดีที่มาคอยชั่งน้ำหนักใจเรากับความเนิร์ดของพวกเขาก็ได้นะครับ

Source : Elitedaily

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line