FASHION

10.DEEP x POKÉMON การเจอกันครั้งแรกของ NY STREET STYLE และ ANIME ญี่ปุ่น

By: TOIISAN February 22, 2019

หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Detective Pikachu เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้พร้อมการตอบรับร้อนแรงของเหล่าแฟนคลับ บริษัท The Pokémon Company ผู้ถือลิขสิทธิ์เกมและการ์ตูนโปเกมอนจึงรีบต่อยอดกระแสที่ได้รับด้วยการลงสนามแฟชั่นพร้อม collaboration กับ 10.Deep แบรนด์สตรีตแฟชั่นชื่อดังจาก New York

ポケモン

 

Blake Rodich Portfolio

ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือตั้งใจ แต่ทั้ง 10.Deep และ Pokémon ต่างเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันเมื่อปี 1995 และในปี 2019 นี้ แบรนด์แฟชั่นและวิดีโอเกมชื่อดังอายุเท่ากันจะร่วมสร้างสรรค์ผลงานไม่เหมือนใครด้วยแคปซูลคอลเลกชันพิเศษ 10.Deep x Pokémon

แคปซูลคอลเลกชันนี้มีชื่อว่า The Rivals Group หยิบไอเทมต่าง ๆ มาจากงานแฟชั่นโชว์ Spring/Summer 2019 บอกเล่าเรื่องราวของโปเกมอนผ่านลายเสื้อ และ 10.Deep x Pokémon ถือเป็นการคอแลปส์ที่หลายคนต่างจับตามอง เพราะนี่คือครั้งแรกที่ The Pokémon Company ร่วมมือกับแบรนด์สตรีตแวร์สัญชาติอเมริกัน

hypebeast

Pokémon โด่งดังขึ้นมาจากเกมบนเครื่องเกมบอยที่เปิดตัวเมื่อปี 1995 และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม สร้างกำไรเป็นอันดับสองรองจากเกมฮิตตลอดกาลอย่าง Mario ส่วนแบรนด์แฟชั่น 10.Deep นำแรงบันดาลใจจาก hip-hop สังคมสเก็ตบอร์ด ความพังก์ และกราฟฟิติในมหานครนิวยอร์ก สร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายที่มีความเท่แบบสตรีต การพบกันครั้งนี้จึงผสมผสานเรื่องราวของการ์ตูนญี่ปุ่นที่บอกเล่าผ่านแฟชั่นผู้ชาย

ไอเทมในแคปซูล The Rivals Group ประกอบด้วย เสื้อฮู้ดและเสื้อยืดแขนยาว 4 สี มีลวดลายแตกต่างกันไป เช่น ลายกราฟิกตัวละครฝั่งผู้ร้ายอย่าง Team Rocket duo หรือแก๊งร็อกเก็ต หนึ่งในสมาชิกขององค์กรชั่วร้ายลอบขโมยโปเกมอนและทำเรื่องผิดกฎหมายเพื่อยึดครองโลก มาพร้อมกับโปเกมอนตัวแสบ Meowth บนเสื้อแขนยาวสีดำด้านหน้ามีตัวอักษร R และเสื้อฮู้ดสีเขียวนีออนโดดเด่น เป็นต้น

 

hypebeast

Screen Rant

นอกจากสมาชิกแก๊งร็อกเก็ตแล้วไอเทมในแคปซูลยังมีตัวละครหลักของเรื่องที่ใคร ๆ ต้องรู้จักอย่าง Pikachu อยู่บนเสื้อสีครีมพร้อมลายกราฟิกชื่อภาษาญี่ปุ่นของ Pikachu และมีสายฟ้าซึ่งเป็นความสามารถของตัวละครสีเหลืองคุ้นตาตัวนี้

hypebeast

Pokémon เริ่มต้นจากเกมที่ประสบความสำเร็จสู่ซีรีส์อนิเมะ มังงะ ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง Detective Pikachu และกระโดดเข้ามาร่วมสร้างสรรค์แฟชั่นไอเทมสำหรับผู้ชายสาย Hip-Hop

สำหรับใครที่สนใจแคปซูลคอลเลกชันพิเศษนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 10.Deep.com แต่คงต้องรีบเข้าไปดูกันสักนิด เพราะเขาจะเปิดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 เป็นต้นไปแล้ว ช้าไปตัวที่เล็งไว้หมดสต๊อกไปจะหาว่าไม่เตือน

MobileSyrup

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line