CARS

เอาใจสายยุ่น!! 10 Japanese Sport Cars ตัวแรง ที่คนรักรถสปอร์ตแดนปลาดิบต้องยกให้ขึ้นหิ้ง

By: HYENA August 1, 2016

หลังจากที่เราเคยได้นำเสนอสุดยอด Classic Cars ตลอดการจากฝั่งตะวันตกไปแล้ว วันนี้เรามีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Classic Cars จากฝั่งอาทิตย์อุทัยมาให้ชาว UNLOCKMEN ที่มีความสนใจใน Classic Cars มาให้ได้ชมกันในบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Honda, Datsun, Mazda และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งรถเก่าเหล่านี้ได้มีผู้เชี่ยวชาญได้รวบรวมเอาไว้ทั้งหมด 10 คัน อีกทั้งยังฟันธงมาว่า รถทั้งหมดนี้เป็น Classic Cars ที่น่าลงทุน และมีอนาคตที่สดใส ได้เห็นน้ำเห็นเนื้อมากที่สุด

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-7

Acura Integra Type R

นี่คือ Classic Cars ที่มีความ Modern อยู่ในตัว และถูกผลิตขึ้นเพื่อจัดจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงแค่ 3,850 คันเท่านั้น Acura Integra Type R ถือว่าเป็นรถเก่าที่มีประสิทธิภาพสูงที่มีชื่อเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรายการต่างๆ มาแล้วหลากหลายรายการ ด้วยน้ำหนักตัวรถที่มีน้ำหนักเบากว่ารถคันอื่นๆ ระบบช่วงล่างที่ไว้ใจได้ จานเบรคขนาดใหญ่ที่สามารถยับยั้งความแรงของเครื่องยนต์ที่ทำจากมือทั้งชุดคันนี้เป็นรถที่มีความเด็ดดวงอีกคันนึง

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-1

Mazda RX-7

สำหรับรถสปอร์ตรหัสตำนานอย่าง RX-7 เห็นทีจะไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ ด้วยเครื่องยนต์ที่เล็กแต่จัดจ้านอย่าง Rotary ที่มีซุ่มเสียงเซ็กซี่เร้าใจ ทำให้ RX-7 ที่ถึงแม้ว่าเป็นรถสปอร์ตไม่ได้หรูหราอะไร เพราะการตกแต่งภายในแสนจะธรรมดาสามารถกลายเป็นรถสปอร์ตคันนึงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล ไม่ว่ากี่ Generation ก็ตาม

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-5

Toyota Supra (A80)

ถึงแม้ว่า Toyota Supra A80 คันนี้ จะมีรูปร่างที่ทันสมัย และเป็น Gen ล่าสุดที่เราเห็นกันบ่อยในปัจจุบันนี้ หลายคนอาจจะมองว่ามันเก่าพอที่จะเป็นหนึ่งในรายชื่อของ Classic Cars ได้รึเปล่า แต่เราขอจับ Supra เข้ามารวมเอาไว้ในฐานะหนึ่งรถสปอร์ตที่มีความ Classic และมีประวัติศาสตร์สร้างชื่อมาอย่างยาวนานละกัน เพราะ Supra Gen แรกนั้นเริ่มมาตั้งแต่ปี 1986 ในรหัส A40 แต่ที่เราเลือก A80 มาก็เพราะว่า มันเป็น Supra ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด อย่างขุมกำลังสร้างชื่อ 2JZ-GTE ที่แม้ว่ารถจะเลิกผลิตไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงหามันมาใส่เอาไว้ในรถสมัยใหม่กันไม่เคยหายไปจากวงการรถซิ่ง

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-3

Nissan 240Z

บางคนบอกว่านี่คือ หนึ่งในรถจากแดนอาทิตย์อุทัยที่เข้ามายึดพื้นที่ความเป็นผู้นำ และขยี้อุตสาหกรรมรถสปอร์ตจากอังกฤษให้ราบเป็นหน้ากลองได้อย่างรวดเร็ว Nissan 240Z คันนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจคนทั้งหลายตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบเห็น ด้วยการออกแบบเส้นสายที่ลงตัว บวกกับเครื่องยนต์แบบ 6 สูบเรียง ที่ส่งเสียงคำรามดุดันเร้าใจไม่แพ้รถเครื่องใหญ่ๆ จากดินแดนตะวันตกเลยแม้แต่น้อย

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-6

Honda S600

รถ Roadsters ที่มีเครื่องยนต์แถวเรียง 4 สูบ ขนาดเล็กคันนี้ เคยเป็นตัวจี๊ดในวงการยานยนต์คันนึงเลยทีเดียว และถือเป็นหนึ่งใน Gen สร้างชื่อของรถตระกูล S series ของ Honda เลยทีเดียว คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ารถที่ประสบความสำเร็จในตระกูล S series อย่าง S2000 เอง ก็ได้แรงบันดาลใจ และอิทธิพลมาจาก S600 มาไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น S600 ถือเป็นอีกหนึ่งรถที่หายาก และมีคนหมายปองมากที่สุดรุ่นนึงเลยทีเดียว

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-8

Datsun 2000

ก่อนการมาถึงของรถตระกูล Z ซึ่งเป็นรถตระกูลสร้างชื่อของ Nissan ก็มี Datsun 2000 นี่แหละที่มีชื่อเสียง และความนิยมไม่แพ้กัน Datsun 2000 มีพละกำลังถึง 133-150 แรงม้า ซึ่งถือว่าสูงมากในยุคนั้น แต่มันกลับมาราคาถูกกว่าคู่แข่งค่ายอื่นๆ ที่มีแรงม้าน้อยกว่า ด้วยความแรง และราคาถูกนี่เองที่ทำให้ Datsun 2000 กลายเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในเรื่องของสมถนะที่เกินราคา

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-9

Honda NSX

รถสปอร์ตเครื่องยนต์ V6 วางกลาง พร้อมกับระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ตัวถังอลูมิเนียม คือรถที่แปลกใหม่ในสายการผลิต และเรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดในขณะนั้น Honda NSX มีความพิเศษอีกอย่างนึงนั่นก็คือ การที่ Honda ได้นักแข่ง F1 ซึ่งเคยได้แชมป์ถึง 3 สมัย อย่าง Ayrton Senna มาช่วยในการสร้าง และพัฒนารถคันนี้ให้ออกมาลงตัวมากที่สุด

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-2

Toyota Corolla

ถ้าคุณเป็นแฟนรถ Drift คุณคงจะไม่มีทางที่จะไม่รู้จัก Toyota Corolla AE86 อย่างแน่นอน รถ Drift ในตำนานจาก Anime ชื่อดังอย่าง Initial D คันนี้ ไม่ได้ดีเฉพาะใน Anime เท่านั้น แต่คุณยังสามารถเห็น AE86 วาดลวดลายการสาดโค้งแบบโหดๆ ให้เห็นได้ในการแข่งขัน Drift รายการใหญ่ๆ อย่าง D1GP อยู่บ่อยๆ ไม่ว่ามันจะผ่านเวลามายาวนานแค่ไหนก็ตาม  AE86 ยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด แถมราคายังมีแต่จะสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่ยอมหยุดซะด้วย

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-4

Mitsubishi 3000GT VR-4

โหดสุดๆ ในรถจากประเทศญี่ปุ่นขณะนั้น Mitsubishi 3000GT VR-4 กับความแรงระดับ 296 แรงม้า เครื่องยนต์ V6 Twin Turbo พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ All-Wheel Drive ทำให้มันกลายเป็นรถที่มีเทคโนโลยีสูงไม่เป็นรองใครในเวลานั้น แต่ก็ต้องแลกมากกับขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และนำหนักที่มากกว่ารถทั่วไปพอสมควรเลยทีเดียว

160801-10-Great-japanese-sport-cars-cover-10

Nissan Skyline GT-R R32

สำหรับ Nissan Skyline ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถตะกูลดังที่มีสายการผลิตมาอย่างยาวนาน โดย Gen แรกนั้นผลิตขึ้นในปี 1957 แต่ Skyline ที่ถือว่าเป็นตัวที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลง และทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแบบจริงๆ นั้น คงหนีไม่พ้น R32 โดย R32 นี่เองที่เป็นตัวเปิดทางให้กับ GT-R ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก R32 เป็นรถแข่งที่กวาดรางวัลจากสนามแข่งไปทั้งหมด 29 สนาม และยังชนะการแข่ง JTC 4 ปีติดต่อกัน รวมไปถึงการชนะการแข่งขัน Austarian Touring อีก 3 ปีซ้อน ทำให้ R32 และเครื่องยนต์ตัวแสบอย่าง RB26DETT ครองใจขาซิ่งไปทั่วโลก

 

SOURCE : complex

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line