Films

10 หนังรักที่เราเชื่อว่าคนไร้คู่ก็ดูได้

By: unlockmen February 27, 2015

พอเข้าสู่ช่วงวาเลนไทน์ จะชวนเพื่อนไปดูหนังลำบากมาก เพราะมีแต่หนังรักเต็มไปหมด UNLOCKMEN เลยเลือกหนังรักที่คุณสามารถดูกับเพื่อนได้ ไม่ต้องกลัวบรรยากาศจะทำให้หวั่นไหว

UNLOCKMEN ขอแนะนำหนังรักโรแมนติคดีๆ 10 เรื่อง ที่เราคิดว่าไม่จำเป็นต้องดูกับสาวเท่านั้น แม้จะเป็นคนโสดก็ดูได้ หรือจะดูกับเพื่อนผู้ชายก็ดูดี รับรองว่าถูกใจแน่นอน

 

 Jerry Maguire 

movie1

เรื่องแรกมาก็โดนใจกันแน่ “Jerry Maguire” นำแสดงโดย Tom Cruise และ Renée Zellweger ว่าด้วยเรื่องราวของ Jerry ผู้จัดการนักกีฬาชื่อดัง ที่ตกกระป๋องเพราะนักกีฬาตัวหลักในการดูแลของเขาเกิดอุบัติเหตุและเสี่ยงพิการ ทำให้เขาเริ่มมีคำถามเรื่องความถูกต้องและศีลธรรมของบริษัท และตัดสินใจเปิดเผยเรื่องดังกล่าว แม้เขาได้รับคำชมจากเพื่อนร่วมงานแต่ก็โดนไล่ออก เขาจึงออกไปตั้งบริษัทของตัวเอง Dorothy คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ตัดสินใจลาออกตามไปร่วมงานด้วย เรื่องราวสนุกๆ จึงเริ่มต้นขึ้น

Annie Hall

movie2

หนังรักที่นับว่าทำได้ดีมาก ยิ่งเราได้เห็นว่าถ่ายทำในปี 1977 ยิ่งทำให้ Annie Hall ของ Woody Allen ผู้กำกับมืองทอง เรื่องราวของ Alvy Singer ดาราตลกคนหนึ่งที่ได้พบกับ Annie Hall นักร้องสาวในไนท์คลับ ทั้งคู่จึงเริ่มศึกษาดูใจกัน เป็นหนังที่นักวิจารณ์ต่างยกให้เป็นหนังรอมคอม (Romantic Comedy) ที่ดีที่สุดตั้งแต่มีมา นำแสดงโดย Woody Allen และ Diane Keaton

Serendipity

serendipity

หนังรักในดวงใจของใครหลายคน เรื่องราวของหญิงสาวและชายคนหนึ่งที่ได้พบเจอกันในคืนหนึ่งช่วงคริสต์มาส ทั้ง 2 ฝ่ายต่างตกหลุมรักกัน แต่ทั้งสองต่างมีแฟนอยู่แล้ว ฝ่ายหญิงจึงเสนอทำสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ให้ทั้งคู่ได้พบกันอีกถ้าเป็นคู่กัน เป็นหนังรักดูสนุกและลุ้นตลอดทั้งเรื่อง นำแสดงโดย John Cusack และ Kate Beckinsale

About A Boy

about-a-boy-tv-show-images

หนังเรื่องนี้เหมาะกับผู้ชายสุดๆ เรื่องราวของเพลย์บอยหนุ่มโสด รวย และไม่เอาถ่าน ที่กำลังคบหากับคุณแม่สาวสวย แต่โชคชะตานำพาเขาไปพบกับเด็กชายวัย 12 ปีคนหนึ่ง จนเกิดเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจของความสัมพันธ์แบบแมนๆ ไม่ใช่หนังรักหวานซึ้ง แต่จะทำให้คุณรู้จักและรักตัวเองมากขึ้น นำแสดงโดยหนุ่มนักรัก Hugh Grant และ Nicholas Hoult

When Harry Met Sally 

HarrySallycover2

เป็นหนังรักที่ถูกจัดอยู่ในหมวดใช้สมองจากหลายเว็บไซต์ เรื่องราวความสัมพันธ์ที่ไม่หวือหวาของ Harry และ Sally หนุ่มสาวที่เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยชิคาโกและเดินทางกลับนิวยอร์กด้วยรถคันเดียวกัน เขาเริ่มจากการเกลียดขี้หน้ากัน เป็นเพื่อนสนิทกัน และรักกัน นำแสดงโดยเจ้าแม่หนังรอมคอม Meg Ryan และ Billy Crystal

Eternal Sunshine of the Spotless Mind

movie3

เมื่อความรักทำให้คุณอยากลืม เรื่องราวความสัมพันธ์ของ Joel และ Clementine ทั้งสองมีวิถีชีวิตแตกต่างกันสุดขั้ว จนเกิดปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้ง ทำให้ต้องเลิกลาไป ทั้งคู่ต่างไปหาหมอเพื่อลบความทรงจำของตน แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อทั้งคู่กับมารักกันอีก ทั้งที่จำกันไม่ได้! นำแสดงโดย Jim Carrey และ Kate Winslet เป็นหนังที่มีความ Surreal แต่ดูสนุกอย่างมาก

True Romance

movie5

Quentin Tarantino เขียนบทหนังรัก หืม ใช่เหรอ? จะว่าใช่ก็ใช่ หนังรักในรูปแบบของหนัง Action เรื่องราวของคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ที่เข้าไปพัวพันกับยาเสพติดและมาเฟียเข้าโดยไม่ตั้งใจ เรื่องราวความรักในรูปแบบของ Quentin จึงเกิดขึ้น นำแสดงโดย Christian Slater และ Patricia Arquette กำกับโดย Tony Sco

In the mood for love

In-the-mood-for-love

หนังรักจากหว่อง กา ไว เรื่องราวของชายหญิงวัยกลางคนที่ต่างมีคนรักอยู่แล้ว แต่ได้มาใกล้ชิดเพราะห้องพักอยู่ติดกัน จึงเกิดเป็นความรักแบบชู้ที่ถูกนำเสนอผ่านสีแดงที่ถึงจะดูเป็นความรัก แต่ก็เป็นความรักที่ถูกกีดกัน การใช้ดนตรีซ้ำๆ ฉากซ้ำๆ ตามสไตล์ของหว่อง กา ไว หนังเรื่องนี้จึงถูกพูดถึงอยู่เสมอ นำแสดงโดย Maggie Cheung และ Tony Chiu Wai Leung หนังเรื่องนี้มาถ่ายที่เมืองไทยด้วยนะ

Love Letter

movie

หนังรักจากแดนปลาดิบ เรื่องราวของฟูจิอิ อิซึกิ คู่หมั้นของวาตานาเบะ ฮิโรโกะ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่ฮิโรโกะยังไม่สามารถตัดใจได้ และส่งจดหมายไปหาเขาในที่อยู่เดิมเสมอ จดหมายไปอยู่ในมือของหญิงสาวที่ชื่อฟูจิอิ อิซึกิเหมือนกัน เธอตอบจดหมายกลับมาหาฮิโรโกะ แท้จริงแล้วอิซึกิ คนนี้คือใคร มีความสัมพันธ์กับอิซึกิพูดล่วงลับหรือไม่ หนังรักสุดซึ้งแสนประทับใจที่คุณต้องดู นำแสดงโดย Miho Nakayama และ Etsushi Toyokawa กำกับโดย Shunji Iwai ผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่น

Juno

movie4

หนังรักวัยใส แต่ไม่ไร้เดียงสา เรื่องราวของ Juno สาวน้อยที่ท้องกับเพื่อนสนิทจากการมีเพศสัมพันธ์กันครั้งแรก แต่ Juno เลือกที่จะเอาเด็กไว้ Juno ยังคงไปเรียนหนังสือทำทุกอย่างตามปกติ และหาครอบครัวอุปถัมภ์เด็กน้อยนี้ นำแสดงโดย Ellen Page และ Michael Cera เป็นหนังที่สอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับครอบครัว การใช้ชีวิตของวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี

ใครชอบสไตล์ไหนก็ไปหาดูกันได้ตามใจชอบ เราขอคอนเฟิมว่าดูสนุกทุกเรื่องจริงๆ บางเรื่องดูแล้วอาจจะกลัวความรัก บางเรื่องดูแล้วก็กระตุ้นให้โหยหาความรักซะจริงๆ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line