GROOMING

10 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวราคาสบายกระเป๋าที่คุ้มค่าจนต้องบอกต่อ

By: unlockmen April 6, 2015

การดูแลผิวพรรณเนี่ย ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ไม่ใช่ว่าจะต้องทำเพื่อให้สาวๆ สนใจเพียงอย่างเดียว แต่เราก็ทำเพื่อตัวของเราเองด้วย ใครจะทนได้กับสิวที่ขึ้นเยอะๆ บนหน้า เพราะเวลาเป็นทีไรก็ต้องมานั่งเครียด หาครีม หายารักษากันให้วุ่นวาย

winter-skincare-guide-men

หลายคนมักจะยึดติดกับคำว่าของดีต้องมีราคาแพงเท่านั้น มันก็อาจจะจริงที่ของที่มีราคาแพง ควรจะต้องเป็นของดีและคุ้มค่า แต่วันนี้ Unlockmen ขอรวบรวมผลิตภัณณ์ที่ใช้แล้วเห็นผลและราคาสบายกระเป๋ามาฝาก อาจทำให้การดูแลผิวพรรณของหนุ่มๆ ก็จะเป็นเรื่องที่จับต้องได้ง่ายขึ้นค่ะ

Sebamed liquid face&body wash 

sebamed

ซื้อเพียงอันเดียวแต่ได้ถึงสองการดูแลสำหรับเซบาเมดตัวนี้ ที่สามารถดูแลได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เราเป็นคนที่ลองโฟมล้างหน้ามาเยอะมากๆ หลายตัวที่ให้ผลดีในตอนใช้ครั้งแรกพอใช้ไปสักพักผิวก็เริ่มเป็นสิวเป็นผด เราก็กลับมาหาเซบาเมด สิวและผดก็หายไปทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้นด้วย ไม่ทำลายผิว เหมาะกับคนที่ผิวธรรมดาไปจนถึงแพ้ง่าย เพราะมีค่า P.H. 5.5 ปราศจากสารสบู่และด่าง เรียกว่าต้องซื้อขวดใหญ่ยักษ์มาตุนไว้ใช้เลยคุ้มค่ามากจริงๆ

150ml 260 บาท ,300ml 440 บาท ,1,000ml 1,450 บาท

Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel

acnegel10gtube

มาต่อกันที่หนุ่มๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวจุกจิกกันบ้างดีกว่า เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่หน้ามักจะเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ๆ โผล่ขึ้นมาเม็ดสองเม็ดให้กังวลใจอยู่เสมอ ลองยาแต้มสิวมาก็หลายตัวมี Thursday Plantation ที่ให้ผลได้ค่อนข้างดี รู้สึกปวดๆ เจ็บๆ เหมือนสิวจะขึ้นก็นำมาแต้ม หรือถ้าสิวขึ้นมาบวมเป่งแล้วก็สามารถนำมาแต้มได้ 2 เวลาเช้าเย็นใช้เวลาเต็มที่สองวันก็จะยุบลง แต่ก็มีกลิ่นของ Tea Tree ที่ค่อนข้างฉุนจมูกเหมือนกัน หาซื้อได้ง่ายตาม boots และ watson ส่วนอีกตัวหนึ่งที่ขอแนะนำด้วยเหมือนกันก็คือ Vitara Clinda Gel ( ขนาด 15 g ราคา 80 บาท) ที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป

10g ราคา 190 บาท

Queen Helene Mint Julep Masque

maskmint

มาส์กมิ้นชื่อดังที่ถือเป็นไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นที่ต้องมีไว้ติดบ้าน สิวอักเสบ หน้ามัน หรือสิวผดก็รักษาได้ด้วยมาส์กมิ้นตัวนี้ แนะนำให้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวจะช่วยทำให้สิวแห้งและยุบลง ส่วนใครที่หน้ามันก็ลองนำมามาส์กทั่วหน้าได้ แต่ไม่ควรใช้เกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะจะเป็นการรบกวนผิวเกินไปค่ะ

165 บาท / 2 oz. , 385 บาท/ 8 oz.

Madame Heng Natural soap care spa rose 

UT8kNvJXdFbXXagOFbXN

หนุ่มๆ หลายคนต้องออกกำลังกายทุกวันเหงื่อไคลหมักหมม และถึงแม้จะไม่ได้ออกกำลังกายอากาศที่ร้อนขนาดนี้ก็ทำให้เกิดเหงื่อจนก่อให้เกิดสิวตามหลัง และผดผื่นตามแขนเป็นปัญหากังวลใจของหนุ่มๆ แต่สบู่มาดามเฮงตัวนี้เนี่ยสามารถช่วยลดสิวที่หลังได้อย่างไม่น่าเชื่อช่วยทำให้ผิวเนียนขึ้นด้วย แต่ข้อเสียคือละลายน้ำง่ายใช้ประมาณหนึ่งเดือนก็หมดก้อนแล้ว แต่ราคาน่าคบหา ซื้อใช้ต่อได้ไม่รบกวนสตางค์ในกระเป๋า

ราคาก้อนละ 50 – 60 บาท ขนาด 150 กรัม

Mentholatum Sunplay super block SPF130 PA+++

SunPlay-SPF130-PA+++

แดดบ้านเราร้อนขนาดนี้ไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือครีมกันแดด ครีมกันแดดเนี่ยก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อมากๆ หนึ่งในยี่ห้อที่สามารถกันแดดได้ดี เนื้อสีขาว คุมมัน และไม่ทำให้หน้าวอก กันน้ำได้ ตัวนี้เหมาะมากๆ กับวันที่ต้องอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน ออกกำลังกาย หรือไปเที่ยวทะเล แต่ถ้าอยากได้ตัวที่กันแดดน้อยลงมาหน่อย เกลี่ยได้ง่ายขึ้น เราก็แนะนำ Mentholatum Sunplay watery cool SPF65 PA+++ Clear&Smooth ( 260 บาท) เนื้อครีมจะเย็นๆ ทำให้ผิวหน้าเย็นสบายขึ้นด้วย ลองเลือกตัวที่เหมาะกับสภาพแดดที่คุณต้องเจอค่ะ แต่ตัว Super Block นำมาทาตัวได้ค่อนข้างดีทีเดียว แล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะคะ เพราะครีมกันแดดที่ SPF สูง มันอาจอุดตันรูขุมขนได้

ปริมาณ 35 กรัม 295-299 บาท

POND’S MEN Energy Charge All In One 

image-414104-1-zoom

มาต่อกันที่ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของหนุ่มๆ กันบ้าง มีส่วนผสมของสารสกัดเมล็ดกาแฟช่วยฟื้นบำรุงชาร์จพลังผิว ทำให้ผิวหน้าที่อดหลับอดนอนดูตื่นขึ้นได้ ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลจึงเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่หนักหน้า เห็นหนุ่มๆ ที่ใช้แล้วผิวหน้าก็ดูเฟรชขึ้นทีเดียว

ปริมาณ 50 กรัม ราคา 300++

Mentholatum Selsun Selenium Sulfide 2.5% 

Selsun120ml1-3_zpsf280f444

มาต่อกันที่เรื่องของหนังศีรษะที่ส่งผลต่อสภาพผมของหนุ่มๆ กันบ้าง เราสังเกตเห็นว่าผู้ชายส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องของรังแค ยิ่งเวลาใส่เสื้อสีดำยิ่งเห็นได้ชัดว่ารังแคล่วงเต็มไปหมด แบบนี้สาวๆ เขาจะเบือนหน้าหนีเอาได้ค่ะ แชมพูตัวนี้เป็นตัวช่วยเรื่องของรังแคจริงๆ เราสังเกตมาจากหลายรีวิวพบว่าแค่ขวดเดียวก็เห็นผลแล้ว รังแคที่มารังควานก็หายเกลี้ยง หนุ่มคนไหนประสบปัญหานี้อยู่ต้องลองให้ได้เลย

หาซื้อได้ตาม boots watson และร้านขายยาทั่วไป 60 มล. ราคา 135 บาท อาจถูกกว่านี้แล้วแต่ร้าน

Yoko Spa Mikl Salt 

118266_76acb17e-ac29-11e4-9117-339c2523fab8 (1)

ลองมาเองกับตัว รวมถึงให้เพื่อนๆ ที่เป็นผู้ชายผิวหยาบกร้านลองใช้ด้วย ผลปรากฎว่าผิวดูเนียนขึ้นน่าสัมผัสกันเป็นแถว กลิ่นหอมของนมยิ่งทำให้การสครับผิวสนุกขึ้น ล้างออกก็ง่าย ผิวก็หนุ่มลื่น หาซื้อได้ง่ายมากๆ ตามร้านสะดวกซื้อ

ราคา 35 บาท

Eucerin PH5 Lip Active

s519350610431747573_p735_i1_w750

มาต่อกันที่ริมฝีปาก อีกหนึ่งจุดสำคัญที่ละเลยไม่ได้จริงๆ เราก็ย้ำกันมาตลอดว่าริมฝีปากแห้งกร้านเนี่ยทำให้เสน่ห์และความหล่อเหลาของคุณลดลงได้นะ สำหรับลิปบาล์มที่เราขอแนะนำเลยก็คือยูเซอรีนตัวนี้ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ป้องกันแสงแดดอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 4.8 กรัม 280 บาท 

Johnson & Johnson  Baby Cream

JNJ-02993-1 (1)

มาถึงสิ่งสุดท้ายครีมทาตัว ตัวนี้เราถูกใจมากๆ เป็นครีมทาผิวที่ราคาคุ้มมากจริงๆ ใช้ดีมาก กลิ่นไม่ฉุน ผิวหยาบกร้าน แห้งแตกขนาดไหนก็เอาอยู่ นุ่มเนียน เอาจริงๆ คือเราเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนครีมทาตัวไปเรื่อยๆ แต่หลายครั้งก็ผิดหวังที่บางตัวไม่สามารถให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้เท่าตัวนี้ เรียกว่าคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ สำหรับครีมทาตัวรุ่นนี้ค่ะ

62 บาท (กระปุก), 99 บาท (กระปุก), 87 บาท (หลอด)

เรื่องของ Skin Care หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ ค่อนข้างเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลทีเดียว เพราะคนแต่ละคนต่างมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน ถามว่าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองใช้โปรดักซ์ชิ้นไหนแล้วได้ผลดี ขอบอกเลยว่าต้องลองด้วยตัวเอง การอ่านรีวิว อ่านการแนะนำต่างๆ ถือว่าช่วยให้การตัดสินใจซื้อนั้นง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทดลองใช้ด้วยตัวเองเป็นสิ่งที่ตัดสินได้ดีที่สุด ถึงอย่างไรก็ลองนำผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาแนะนำไปใช้กันดูได้ค่ะ เพราะเราเองก็เป็นหนึ่งคนที่ลองผิดลองถูกมาเยอะ และนี้คือสิ่งที่ลองมาแล้วได้ผลดี รวมทั้งเป็นของที่มีรีวิวด้วยคะแนนที่สูงเช่นกัน 

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line