Entertainment

รำลึกถึง Hugh Hefner ด้วย 12 ปก ‘Playboy Magazine’ ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

By: HYENA November 7, 2017

ภายหลังการจากไปของ Hugh Hefner เจ้าพ่อ Playboy ในช่วงที่ผ่านมา ก็ทำให้หลายคนย้อนนึกถึงวันที่ได้เห็นนิตยสารที่ผู้ชายทั่วโลกชื่นชอบอย่าง Playboy เป็นครั้งแรกขึ้นในหัวแว้บ ๆ  สำหรับนิตยสาร Playboy นั้น ว่ากันว่าเป็นนิตยสารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดึงดูดสายตาผู้ชายได้อย่างน่าอัศจรรย์ อาจจะด้วยความสวย Sexy ของนางแบบที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วว่าต้องเด็ดจริงเท่านั้น ทำให้ใครก็ตามที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Playboy สามารถมีชื่อเสียงโด่งดังได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน ดังนั้น ไม่ว่าใครก็ตามที่ทำงานในวงการนี้ ต่างก็ฝันว่า สักวันหนึ่งจะมีรูปของตัวเองขึ้นไปอยู่บนปกนิตยสารระดับโลกนี้สักครั้งในชีวิตกันทั้งนั้น

แต่ปกนิตยสาร Playboy บางฉบับมันมีความแตกต่างออกไป เพราะนอกจากจะแค่ดึงดูดสายตาหนุ่ม ๆ ได้ดีแล้ว มันยังตราตรึงใจจนถูกกล่าวขานให้เป็นปกนิตยสาร Playboy ที่ดีที่สุดตลอดกาลเลยทีเดียว เราจึงคิดว่า มันคงน่าเสียดาย ถ้าหากเกิดมาเป็นผู้ชายทั้งที แต่ไม่เคยมีโอกาสได้เห็นปก Playboy ระดับตำนานเหล่านี้สักครั้ง วันนี้เราจึงได้นำเอา 12 Iconic Playboy Cover ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นตำนานมาให้กับชาว UNLOCKMEN ทุกคนได้ดูกันว่า มันจะงามสง่าสมคำร่ำลืออย่างที่เขาว่ากันไหม

December 1953

นิตยสาร Playboy นั้น ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือเจ้าคุณปู่ Hugh Hefner เมื่อตอนที่เขานั่งอยู่ที่โต๊ะรับประทานอาหารในอพาร์ทเมนท์ของเขาซึ่งตั้งอยู่ Chicago ด้วยเงินลงทุนทั้งหมดเพียง 600 ดอลลาร์ บวกกับการระดมทุนอีกจำนวนเกือบ ๆ  8,000 เหรียญ ที่ได้ถูกแปรสภาพให้กลายมาเป็นรูปของสาวที่สวยที่สุดแห่งยุค นั่นก็คือ Marilyn Monroe มาอยู่บนปก และทันทีที่นิตยสาร Playboy ถูกวางลงบนแผงหนังสือในครั้งแรกตอนเดือน ธันวาคม ปี 1953 มันก็มียอดขายถล่มทลายมากกว่า 51,000 ฉบับเลยทีเดียว

July 1955

สำหรับปก Playboy ฉบับนี้ แม้ว่ามันจะไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาได้นำเอาสาวสวยใส่บิกินี่มาขึ้นปก (ครั้งแรกที่ Playboy นำเสนอผู้ใหญ่ใส่ชุดบิกินี่ขึ้นปกนั่นคือปี 1954) แต่มันเป็นครั้งแรกที่มีการออกแบบชุดบิกินี่เพื่อใช้ในการถ่ายปกนิตยสารโดยเฉพาะ ยิ่งมาอยู่บนเรือนร่างของ Janet Pilgrim ด้วยแล้ว ทำให้นิตยสาร Playboy ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าขึ้นไปอีก

May 1964

นิตยสาร Playboy ได้กลายเป็นนิตยสารที่ผู้ชายต่างต้องรีบหยิบแย่งกันเป็นเจ้าของ นั่นก็เพราะว่า Hugh Hefner และผู้ช่วยของเขา Paul ซึ่งในขณะนั้นดำรงคตำแหน่ง Art Director คนแรกของนิตยสาร Playboy ได้เกิดไอเดียบรรเจิดขึ้น โดยเขาคิดว่า อยากให้ปกนิตยสารของเขาเป็นรูปของสาวที่กำลังโชว์ทรวดทรงอัน Sexy  และมันจะต้องเป็นรูปหัวกระต่าย (Playboy’s Logo) และ Donna Micheal ก็สามารถจัดท่าทางออกมาได้อย่างที่พวกเขาคาดหวังเอาไว้ได้อย่างไร้ที่ติ ทำให้ปก Playboy ฉบับนี้นั้น เรียกได้ว่า Art สุด ๆ ในยุคนั้นเลยทีเดียว

June 1965

ปกของนิตยสาร Playboy ที่ได้ชื่อว่า เรียบง่ายที่สุดเกิดขึ้นในช่วงปี 60 โดยการนำเอารูปของนางแบบที่มีผ้าคลุมศีรษะ และแว่นกันแดดมาขยายใหญ่ และตัดบริเวณลำตัวตั้งแต่บริเวณคอลงไปออก ทำให้นิตยสาร Playboy ฉบับนี้ ถูกมองว่าเสี่ยงที่จะขายไม่ออกเป็นอย่างมากก่อนที่จะวางแผง แต่สุดท้ายแล้วด้วยรูปสุด เรือนร่างของ Ursula Andress ที่โดนตัดออกไป ถูกนำไปแทรกอยู่ในเล่มแทนถึง 12 หน้า   ทำให้ผู้ชายทั้งหลายก็ยังคงอดใจในความอยากรู้อยากเห็นเรือนร่างของใบหน้าหญิงสาวสุด Sexy คนนี้ไม่ไหว ในที่สุดก็ขายหมดแผงอีกเช่นเคย

July 1969

รูปของนิตยสารฉบับนี้นั้น ถือว่าเป็นปกที่พิเศษกว่าปกทั่วไปอยู่ไม่น้อย เพราะมันเป็นรูปของ Barbi Benton แฟนสาวของ Hugh Hefner ในขณะนั้น ซึ่งเธอเองก็ได้กลายเป็นคนดังไปโดยปริยายภายในระยะเวลา 8 ปีที่คบกับ Hugh Hefner เธอได้ขึ้นปก Playboy ไปถึง 3 ครั้ง นั่นคือปกฉบับ March 1970, May 1972 และ December 1985 แต่ถึงอย่างไรก็ตามชื่อของ Barbi Benton ก็ไม่เคยมีอยู่ใน Playmate of The Month อยู่ดี

October 1971

นางแบบผิวสีคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Playboy นั่นก็คือ Darine Stern ซึ่งถือเป็นการยกระดับให้นิตยสาร Playboy เข้าถึงคนผิวสีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ปีของ Playboy ฉบับนี้ ยังถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 40 ปกนิตยสารที่มีอิทธิพลที่สุดในช่วงระยะเวลา 40 ปี ที่ผ่านมา เมื่อปี 2005 โดย American Society of Magazine Editors อีกด้วย

October 1989

นี่คือปกที่ทำการแจ้งเกิดให้คนทั่วโลกได้รู้จักผู้หญิงที่มีชื่อว่า Pamela Anderson สาวผู้ครองสถิติขึ้นปก Playboy มากที่สุดตลอดกาล รวมทั้งหมด 13 ครั้ง นั่นก็คือ ฉบับประจำเดือน February 1991, July 1992, August 1993, November 1994, January 1996, September 1997, June 1998, February 1999, July 2001, May 2004, January 2007, และ January 2011  นอกจากนี้ Pamela Anderson ยังมีชื่ออยู่ใน Playmate of The Month ในนิตยสาร Playboy ฉบับเดือน February ปี 1990 อีกด้วย

June 1993

Anna Nicole Smith สาวที่กระชากใจชายหนุ่มหลายคนในขณะนั้น ขึ้นปกนิตยสาร Playboy ครั้งแรกในฉบับประจำเดือน June ปี 1993 จากกระแสที่ดังระเบิดของเธอทำให้ Playboy ต้องนำเธอกลับมาขึ้นปกอีกครั้งอย่างต่อเนื่องในอีก 2 เดือนต่อมา หลังจากนั้น เธอก็ได้รับเลือกให้เป็น Playmate of The Year ในปี 1993 และมีผลงานขึ้นปกให้กับ Playboy อีกถึง 3 ครั้งด้วยกัน

January 2005

ปกที่โด่งดังนี้ เป็นรูปของ Jenny McCarthy เป็นรูปการขึ้นปกให้กับนิตยสาร Playboy ครั้งที่ 5 จากทั้งหมด 6 ครั้ง หลังจากที่เธอได้เป็น Playmate of the month ในฉบับ October 1993 และ Playmate of The Year 1994 ซึ่งรูปนี้ถูกถ่ายในปี 2005 ด้วยการแต่งกายเป็นกระต่ายสาวสุด Sexy ในเดือนมกราคมปีเดียวกันนั้น ทำเอา Jenny McCarthy ดังเป็นพลุแตกอีกครั้ง ทำให้เธอกลับมาโดดเด่นต่อเนื่องจนกระทั่งปี 2012

SOURCE

 

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line