Guide

GUIDE: นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาสู่ยุค 90’S กับ 5 บาร์ที่จะพาเราหวนระลึกถึงวันวานผ่านเสียงเพลง

By: PERLE October 6, 2018

ในโลกที่ทุกอย่างกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ทุกสิ่งพัฒนาขึ้น ความสะดวกสบายมีมากขึ้น แต่บางเวลาในกระแสสังคมที่เป็นแบบนี้ก็ดูจะเคร่งเครียดวุ่นวายเกินไป เราอดไม่ได้ที่จะหวนคิดถึงวันเก่าที่ทุกอย่างยังเคลื่อนไหวอย่างช้า ๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่อยู่ ๆ เทรนด์ย้อนอดีตจะกลายเป็นที่นิยมในสังคม ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, เพลง, เกม หรือสื่อให้ความบันเทิงอื่น ๆ ที่พร้อมใจกันเดินทางข้ามเวลา บางสิ่งที่เคยคิดว่าตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาฮิตอีกครั้ง หรือแม้กระทั่งบาร์

คอนเทนต์นี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 5 บาร์ที่โดดเด่นด้วยความเป็นยุค 90 ให้ทุกคนได้สนุกเหมือนได้ย้อนวันวาน!

The Cassette Music Bar Ekamai

Image: FBThe Cassette Music Bar Ekamai

ถ้าจะพูดถึงบาร์ที่โดดเด่นเรื่องการย้อนสู่ยุค 90 และไม่พูดถึงร้านนี้คงเป็นความผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัย เพราะความโด่งดังของ The Cassette Music Bar Ekamai นั้นกระฉ่อนไปทั่ว ถ้ารู้สึกอยากสนุกกับเพลงเก่า หลายคนจะนึกถึงที่นี่เป็นที่แรก

ทางร้านใช้เทปคาสเซ็ต อุปกรณ์การฟังเพลงแห่งยุค 90 เป็นสัญลักษณ์ บอกลูกค้าทุกคนให้เข้าใจอย่างชัดเจนกันไปเลยว่าที่นี่คุณจะไม่ได้ยินเพลงใหม่ที่กำลังฮิตติดตลาดอย่างแน่นอน

ด้วยตัวร้านที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้นถ้าใครอยากจะไปสัมผัสความสนุกที่นี่แนะนำให้จองโต๊ะล่วงหน้ากันก่อน โดยเฉพาะคืนศุกร์-เสาร์ที่อาจต้องจองกันข้ามสัปดาห์ แต่รับรองได้เลยว่าความสนุกที่บรรจุไว้ในร้านโทนชมพูหวานแหววนี้ไม่เล็กแน่นอน

Location: Ekkamai Shopping Mall (เวิ้งโบราณ) สุขุมวิท 63 เอกมัยซอย 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 1.00 am

Contact: 061 654 6666

Facebook: The Cassette Music Bar Ekamai

Reunion

Image: FB Reunion ทองหล่อ Social Gathering Bar&Bistro

ไม่ไกลจาก Cassette นักก็มีอีกหนึ่งบาร์ที่โดดเด่นเรื่องความเป็น 90 ไม่แพ้ที่ไหน แค่ชื่อ Reunion หรือ Reunion ทองหล่อ Social Gathering Bar&Bistro  ก็บ่งบอกชัดเจนแล้วว่าการมาที่นี่ก็เหมือนการได้กลับมาพบปะเพื่อนฝูง นั่งฟังเพลงที่เมื่อก่อนเคยฟังด้วยกันอีกครั้ง

ชงเครื่องดื่มเข้ม ๆ ชนแก้วกับเพื่อน แล้วไปสนุกกับบทเพลงจากยุค 90 กันเถอะ!

Location: ทองหล่อซอย 10 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ

Open: 5.00 pm – 12.00 pm

Contact: 094 565 6994

Facebook: Reunion 

Rewind Bar

Image: Rewind Bar Thonglor 6

จากทองหล่อซอย 10 สู่ทองหล่อซอย 6 ร้าน Rewind ที่เรากำลังจะพูดถึงตั้งอยู่ที่นี่ ทันทีที่เราเปิดประตูเข้าไปก็พบกับ ตู้ป๊อปคอร์น บอลดิสโก้ หรือแม้กระทั่งไฟนีออน เป็นการตกแต่งที่บ่งบอกชัดเจนว่านี่คือร้านของเด็กยุค 90 แต่ Rewind แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ในลิสต์นี้ตรงที่ที่นี่เป็น Cocktail Bar เน้นการนั่งดื่มชิล ๆ มากกว่าจะลุกขึ้นยืนขยับร่างกาย ในส่วนของเพลงที่เปิดเราก็จะไม่ได้พบกับเพลงผ้าเช็ดหน้าหรือไม่อาจเปลี่ยนใจ แต่ที่นี่จะพาเราย้อนสู่อดีตด้วยเพลงสากลอย่าง Backstreet Boy หรือ Spice Girl แทน

Rewind คือร้านที่เหมาะกับคนที่อยากรำลึกวันวานในบรรยากาศเงียบ ๆ ไม่โวยวาย จิบ Cocktail พลางพูดคุยกับเพื่อนถึงวีรกรรมสมัยเรียน

Location: ทองหล่อซอย 6 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ

Open: 7.00 pm – 1.00 am

Contact: 094 949 1619

Facebook: Rewind

TDERM x 455

Image: FB Tderm x 455

อย่าเพิ่งงงว่าทำไมผับสุดฮิตที่เน้นเปิดเพลงตามกระแสเป็นหลักอย่าง ‘ที่เดิม’ ถึงได้เข้ามาอยู่ในลิสต์นี้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าทุกวันอังคารของที่เดิมคือ 90 Night ซึ่งจะมีวงดนตรีมากมายหลายวงขนเพลงจากอดีตมาเล่นให้ฟังสด ๆ ระเบิดความมันส์เหมือนสมัยเพิ่งเริ่มเที่ยวกลางคืนอีกครั้ง เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่เคยลองสัมผัสประสบการณ์ 90 Night ของที่นี่แนะนำว่าอย่าพลาด แต่ถ้าจะให้ดีอย่าลืมจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนล่ะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเดินคอตกกลับบ้านอย่างเซ็ง ๆ แทน

Location: 455 สุขุมวิท 63 เอกมัย แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ

Open: 6.00 pm – 2.00 am

Contact: 074-455-6663

Facebook: TDERM x 455

Older

Image: FB Older

ในที่สุดเราก็ออกจากย่านทองหล่อ-เอกมัยได้สำเร็จ เป้าหมายสุดท้ายในการรำลึกอดีตของเราในวันนี้อยู่ในย่านสนามเป้ากับร้านที่คนแถวนี้คงรู้กันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ Older นั่นเอง

ร้านเล็ก ๆ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ขายเรื่องความเป็น 90 เท่าไรนัก แต่ด้วยลูกค้าส่วนใหญ่ล้วนอยู่ในวัยทำงานแทบทั้งสิ้น เพลงที่เราจะได้ยินในร้านนี้เกือบทุกเพลงจึงจะเป็นเพลงเก่าไปโดยปริยาย

เช่นเดียวกับร้านเล็ก ๆ ร้านอื่นที่อาจจะต้องจองล่วงหน้านิดหน่อย แต่รับรองว่าที่นี่จะพาคุณมันส์จนลืมโลกได้แน่นอน

Location: 212/5 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ

Open: 6.00 pm – 2.00 am

Contact:  086 383 3600

Facebook: Older

 

พาตัวเองออกจากชีวิตที่เคร่งเครียด ลองกลับไปเป็นเด็กดูสักวัน สนุกให้เต็มที่ เหมือนได้ชาร์จแบตเตอรี่ให้ตัวเอง ก่อนจะกลับมาลุยกับงานที่กองเป็นภูเขาต่อ

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line