Life

5 ท่าบริหารหน้าท้องง่ายๆ ช่วยสร้าง Six pack !

By: unlockmen April 22, 2015

ใส่กางเกงทีก็อึดอัด จะใส่เสื้อยืดฟิตๆ หน่อยก็ไม่ได้ เพราะพุงมันออกมาเซย์ฮัลโหลกับชาวบ้าน เราเข้าใจว่านี้เป็นปัญหากังวลใจของทุกคน ยิ่งพออายุเยอะขึ้นก็ยิ่งรู้สึกว่าหน้าท้องมันกองเป็นชั้นมากกว่าเดิม!

บางคนก็ไปออกกำลังกายเบิร์นไขมันจนผอมเพรียว แต่ทำไม๊ทำไม ซิคแพคยังไม่โผล่มาให้เห็นเสียที วันนี้ Unlockmen นำท่าบริหารหน้าท้องง่ายๆ ช่วยสร้างซิคแพคมาฝาก งานนี้จะได้มีกล้ามหน้าท้องสวยๆ กับเขาสักทีค่ะ

siss-ball-push-up

PUSH-UPS  

ท่านี้ก็คือท่าวิดพื้นที่หนุ่มๆ รู้จักกันดี ตอนเรียน ร.ด. หรือตอนฝึกทหารก็คงเข็ดขยาดกับการวิดพื้นน่าดู แต่ว่าท่านี้เนี่ยช่วยกระชับหน้าท้องของหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดีเลย เราแนะนำให้เพิ่มการเกร็งของกล้ามเนื้อด้วยการใช้ลูกบอลเป่าลม หรือ Swiss ball ด้วย ท่านี้จะได้ทั้งกล้ามท้องและกล้ามเนื้ออก ลองกำหนดเป็นเซต 5 เซต ทำเซตละ 20-40 ครั้งเป็นต้นค่ะ แนะนำให้เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ถ้ารู้สึกว่าว่าเริ่มชิลแล้ว

swissballplankA

PLANK

ท่า plank ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ที่ไหนได้เล่นเอาขาสั่น มือสั่น ตัวเกร็งสุดๆ แค่ 30 วินาทีก็คลั่งแล้วสำหรับบางคน เราเพิ่มความยากให้กับมันด้วยการวางแขนบน Swiss ball ไหนจะต้องเกร็งแขนไม่ให้ลูกบอลกลิ้งไปมา ไหนจะต้องเกร็งตัว อีกรับรองว่า six pack โผล่แน่ๆ แนะนำให้เพิ่มระยะเวลาไปเรื่อยๆ โดยเริ่มจาก 30 วินาทีก่อนค่ะ

Swiss Cobra

PRONE COBRA

ท่านี้หนุ่มๆ หลายคนอาจจะรู้จักดี เป็นท่าที่เราต้องเอาหน้าท้องนอนคว่ำราบไปกับพื้น จากนั้นก็ชูแขนและขาขึ้นเกร็งไว้ ฟังดูธรรมด๊าธรรมดา แต่ก็โหดเอาเรื่อง หรือจะเพิ่ม Swiss ball ตามรูปก็ช่วยทำให้หน้าท้องเกร็งได้มากขึ้น

Knee tucks

KNEE TUCKS

ท่า Knee Tucks เราจะใช้หัวเข่าแตะไปที่ศอก เข่าขวาแตะศอกซ้าย เข่าซ้ายแตะศอกขวา นับเป็น 1 ครั้ง เราจะทำทั้งหมด 12-15 ครั้ง 3 เซต นี่คือการทำ knee tuck แบบที่ไม่มี swiss ball ถ้าเราเพิ่มลูกบอลเข้ามาด้วย เราจะใช้ขาเลื่อนลูกบอลเข้ามาชนกับหน้าอก แล้วอย่าลืมเกร็งท้องไว้ด้วย

mens_fitness_5800

SIDE PLANK

ทำท่า Plank แบบธรรมดาๆ ไปแล้ว เราเปลี่ยนมาทำ Side Plank กันบ้างค่ะ ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องด้านข้าง สลับทำซ้ายขวาข้างละ 30 วินาที เหมือนเดิมค่ะ ถ้าใครรู้สึกว่า 30 วินาทีคุณเริ่มทำได้ชิลๆ แล้ว ก็ให้เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตามถ้าคุณพุงพลุ้ยแล้วจะมาหวังว่าการทำ 5 ท่านี้จะทำให้พุงของคุณยุบก็ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่นะคะ ว่าการบริหารด้วยท่าเหล่านี้จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับ เห็น six pack สวยๆ ได้ชัดเจนขึ้น แต่ถ้าคุณมีไขมัน หรือมีพุงเป็นชั้นๆ อยู่ล่ะก็ต้องไปออกกำลังกายประเภท cardio ทั้งหลายเพื่อเบิร์นไขมันออกก่อน แนะนำว่าให้ไปวิ่ง ปั่นจักรยาน หรืออะไรก็ตามที่คุณชอบ แล้วเพิ่มด้วยการบริหารหน้าท้องตามนี้ รับรองว่าหน้าท้องสวยน่าลูบไล้แน่นอนค่ะหนุ่มๆ อ่อ! สาวๆ ก็สามารถนำไปทำตามได้เช่นกัน  

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line