Advertisement
Entertainment

5 สุดยอดซีรี่ย์ Action ที่เมื่อเริ่มดูแล้วต้องเสียการเสียงาน

By: unlockmen April 21, 2015

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีกิจกรรมที่ตัวเองหมกมุ่นทุ่มเทเวลาให้กับมันจนลืมฟ้าลืมตะวันมาแล้ว  และเชื่อว่าในจำนวนนี้คงเคยมีประสบการณ์ติดซีรี่ย์เรื่องเก่งของตัวเองกันไปแล้วนักต่อนักด้วย วันนี้เราจึงขอเอาใจคอซีรี่ย์ด้วยการนำเสนอซีรี่ย์แอ็คชั่นสุดมันส์ ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องกันให้ลุ้นแบบฉากต่อฉาก เรียกได้ว่าเดินเรื่องไม่ให้มีเวลาก้มหยิบป็อปคอร์นกันเลยทีเดียว กับ 5 ซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมที่เมื่อเริ่มดูแล้ว เรารับรองเลยว่าเสียการเสียงานแน่นอน

1. Homeland

02homeland

เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ติดกระแสอันดับหนึ่งของอเมริกาในทุกครั้งที่พรีเมียร์ซีซั่นใหม่ แค่นี้ก็คงจะการันตีได้แล้วว่าซีรี่ย์เรื่องนี้มีคุณภาพคับจอแก้วขนาดไหน ซีรี่ย์เรื่อง Homeland เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานขององค์กร CIA ที่ได้ตั้งหน่วยคัดกรองข้อมูลขึ้นหลังจากเกิดเหตุการณ์ 9/11 และเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำรอยเดิม ทางหน่วยงานจึงต้องสืบสวนทุกความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรงอย่างละเอียด ความสนุกของเรื่องนี้คือการจับผิดตัวละครหลักว่าเขาเป็นตัวดีหรือตัวร้าย และทุกๆตอนมักทำให้เราสับสนสลับไปมาว่าแท้จริงแล้วเขาอยู่ฝ่ายไหนกันแน่ ทีเด็ดอีกอย่างของซีรี่ย์เรื่องนี้คือการนำเสนอมุมมองของศาสนาอิสลาม และการเป็นอยู่ของชาวมุสลิม เพื่อสะท้อนให้ชาวโลกเห็นแง่มุมต่างๆ ของวิถีชีวิต รวมไปถึง หลักคำสอน ต่างๆ จากนั้นจึงให้เราตัดสินพวกเขากันเองอีกครั้งหนึ่ง ซีรี่ย์เรื่องนี้อาจทำให้คุณรู้ว่าแท้จริงแล้วบางทีผลลัพท์ที่คุณเคยตัดสินเอาไว้ อาจไม่ใช่ผลลัพท์ที่ถูกต้องเสมอไป

2. Banshee

01maxresdefault

ซีรี่ย์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่ห่างไกลในรัฐเพ็นซิลวาเนีย โดยมีนายอำเภอเป็นตัวดำเนินเรื่อง ฟังเรื่องราวแล้วก็คงเหมือนจะเป็นเรื่องราวธรรมดาทั่วไป ถ้าหากว่านายอำเภอคนนี้ไม่ได้เป็นนักโทษที่ปลอมตัวมาสวมรอยเพื่อหลบหนีการไล่ล่าของแก๊งค์มาเฟียร์ แบนชีตีแผ่เสียดสีสังคมด้านมืดของมนุษย์ ทั้งทางศาสนา วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาว Amish (กลุ่มผู้เคร่งศาสนาขาวคริสเตียน) รวมไปถึงมีฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่จัดใส่กันมาแบบไม่กั้กและไม่มีเซนเซอร์หรือหลบมุมกล้องใดๆ ให้เสียอารมณ์ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเรื่องนี้ถูกใจขาแอ็คชั่นกันแน่นอน

3. The Following

03thefollowing-banner

หากมองเผินๆ เรื่องนี้อาจจะเหมือนซี่รี่ย์ตำรวจไล่ตามจับผู้ร้ายทั่วไป แต่ความจริงแล้ว The following แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับซีรี่ย์ตำรวจจับผู้ร้ายแบบพื้นๆ ที่เราคุ้นชินกัน ซีรี่ย์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มลัทธิกลุ่มหนึ่งที่มีผู้เลื่อมใสจำนวนมาก และที่สำคัญคือผู้นำลัทธิ ไม่ใช่บาทหลวงหรือพระผู้ทรงศีลแต่อย่างใด แต่คนๆ นั้นคืออาชญากรชื่อดัง ที่ก่อเหตุฆาตรกรรมต่อเนื่องมาแล้วอย่างโชกโชน ลองจินตนาการดูว่าโลกนี้จะน่ากลัวสักแค่ไหน ถ้าหากคุณรู้สึกว่า คนที่รายล้อมรอบตัวคุณอยู่ในชีวิตประจำวันเป็นผู้เลื่อมใสในลัทธินี้อยู่ และโลกเราจะน่าหวาดระแวงมากสักเพียงใด ถ้าคุณต้องรู้สึกว่าไม่สามารถไว้ใจใครได้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัวของคุณเอง ติดตามการไล่ล่าที่เข้มข้นรวมไปถึงฉากสุดหวาดเสียวที่ต้องเกร็งตัวตามได้ในซีรี่ย์เรื่องนี้เลย

4. Legends

04o-LEGENDS-PILOT-RECAP-facebook

ซีรี่ย์เรื่อง Legends บอกเล่าเรื่องราวของ องค์กรสืบสวนที่ต้องคอยปลอมแปลงตัวเพื่อเสี่ยงเข้าไปสืบข้อมูล และความลับต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหน่วยย่อของ CIA ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือเป็นการตีแผ่เรื่องราวโครงการที่มีอยู่จริงในอดีตของอเมริกา โดยเอกสารลับที่ถูกเปิดเผยต่างๆ ได้ยืนยันถึงโครงการนี้ว่ามีการฝึกฝนเจ้าหน้าที่ให้สามารถแสดงบุคลิกได้หลายตัวตน โดยคนๆหนึ่งอาจมีตัวตนที่รัฐบาลสร้างขึ้นให้มากมายและต้องสลับตัวตนเหล่านี้ไปมาขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยมีชื่อเฉพาะที่ใช้เรียกเจ้าหน้าที่ ซึ่งปลอมตัวเข้าไปสืบสวนว่า Legends นั้นเอง ด้วยเนื้อหาเหล่านี้เองที่ทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความตื่นเต้นที่เราต้องลุ้นไปพร้อมๆ กันกับตัวละครว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาจะถูกเปิดเผยหรือไม่ และการค้นหาตัวตนของตัวเองที่เริ่มแยกแยะไม่ถูกว่าตัวตนไหนคือชีวิตของเขากันแน่

5. The walking dead

05walking-dead-season-1

มาถึงเรื่องสุดท้ายแล้ว คงไม่ต้องกล่าวอะไรมากกับเรื่องนี้ เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้ดังข้ามฝั่งจากอเมริกามาถึงไทยในระยะเวลาอันรวดเร็วภายหลังการพรีเมียร์ตอนแรกเพียงไม่กี่วัน The walking dead นำเสนอเรื่องราวของโลกซอมบี้ เมื่อตัวเอกของเรื่องเกิดประสบอุบัติเหตุ หลังจากสลบไปหลายเดือนแล้วต้องตื่นขึ้นมาพบอีกครั้งหนึ่งว่าโลกทั้งใบของเขาได้เปลี่ยนไปแล้ว ซีรี่ย์เรื่องนี้หากมองเผินๆอาจจะนึกว่าเป็นซีรี่ย์แนวสยองขวัญ แต่แท้จริงแล้ว The walking dead คือซีรี่ย์สายเลือดดราม่าทั้งแท่ง โดยนำเสนอการเอาตัวรอดในสังคมที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัวและอันตรายรอบด้าน ซึ่งนี้ถือเป็นจุดแข็งของซีรี่ย์เรื่องนี้ ที่ทำให้ใครหลายคนไม่ได้หลับไม่ได้นอนไปกับมันนั้นเอง

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line