

Girls
เปลี่ยนหน้าฝนให้สดใส ‘5 นักวาดภาพประกอบสาว’ที่แพรวพราวด้วยฝีมือและความน่ารัก
By: unlockmen June 2, 2017 63122
สาว ๆ น่ารักใคร ๆ ก็ชอบ แต่สาวที่น่ารักด้วยเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถด้วยนี่ทั้งดูไม่เบื่อ แถมยังน่าค้นหา น่าติดตามแบบสุด ๆ ท่ามกลางบรรยากาศฝนพรำของเดือนมิถุนา ในวันที่บรรยากาศทึมเทาแบบนี้ UNLOCKMEN เลยขอปลุกผู้ชายทุกคนให้ตื่นด้วย 5 นักวาดภาพประกอบสาวที่แพรวพราวไปด้วยผลงานสีสันสดใส และช่วยจุดประกายความน่ารักให้สว่างขึ้นท่ามกลางสายฝนชุ่มฉ่ำกันหน่อย
เริ่มต้นด้วยนักวาดภาพประกอบที่มีผลงานเน้นความเป็นผู้หญิง (Feminine) โดยใช้ลายเส้นกึ่งแฟชั่นผสมแฟนตาซีที่มีความละเอียด มีสีพาสเทลเป็นเอกลักษณ์ที่เราสัมผัสได้เสมอในผลงานของ รัตตา อนันต์ภาดา (ไอซ์) นักวาดภาพประกอบสายดิจิทัลกราฟิกที่ผลงานและชื่อเสียงเลื่องลือในระดับสากล
เธออยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ให้กับงานภาพประกอบสินค้าแบรนด์ดังระดับประเทศมากมาย จนตอนนี้กลายเป็นนักวาดภาพประกอบที่กลายเป็นรู้จักของผู้คนและบริษัทที่มีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศเลยทีเดียว ไม่ว่าจะ adidas Originals, Thai Airways , SINGHA bee, LIP magazine ,ดูเร็กซ์ (DUREX) ,Juxtapoz , Vandavanda
ติดตามผลงานของเธอให้ชื่นใจได้ที่ facebook / website
สดใสอย่างต่อเนื่องกับความโดดเด่นด้วยลายเส้นซิกเนเจอร์ของ Pomme Chan ซึ่งมีลายเส้นที่แสนพริ้วไหวคอยกระชากเราออกจากความซึมเทา
เธอถนัดการวาดมือ แถมยังเป็น Illustrator สาวชาวไทยที่ไปสร้างชื่อในตลาดอินเตอร์ ผลงานของปอม หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักในชื่อ “Pomme Chan” ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกจำนวนมาก
แรงบันดาลในใจการสร้างสรรค์ผลงานของปอมนั้น ก็มาจากสิ่งสวยงามรอบ ๆ ตัวเธอ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ธรรมชาติ สิ่งของ และสัตว์นานาชนิด ผสานกับจินตนาการในหัว
ปอมมีเอเจนต์คอยดูแลงานให้ทั้งในอเมริกา อังกฤษ รัสเซีย เยอรมัน และ ญี่ปุ่น และกว่า7 ปีบนสายอาชีพนี้ เธอมีผลงานมากมาย ทั้งกับ TopShop, Window7, Mark Jacobs, Selfridges, Sony, MTW, Volksswagen, Mercedes-Benz, Adidas, Microsoft, Nike ,Converse และ Uniqlo
ติดตามผลงานของเธอให้ชื่นใจได้ที่ facebook / website
นักวาดภาพประกอบอิสระที่ผลงานของเธอได้แรงบันดาลใจมาจาก naive art ป่านเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของสถานที่และผู้คนที่ได้พบเจอในชีวิตประจำวัน ถ่ายทอดออกมาเป็นการวาดภาพที่เน้นการใช้สีสันสดที่หลากหลาย สดใสร่าเริงตามลายเส้นที่มีความอิสระและอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความเป็นเด็ก
ปัจจุบันป่านเป็นนักวาดภาพประกอบอิสระ ทำสินค้าของตัวเอง Fashion and Lifestyle ในชื่อ juli baker and summer และเขียนคอลัมน์ประจำที่ Cheeze Magazine วาดปกอัลบั้ม Stay at Home ให้วง Plastic Plastic และปกซิงเกิ้ลเพลง “อยู่ให้ฉัน” ของสิงโต นำโชค
ติดตามผลงานของเธอให้ชื่นใจได้ที่ facebook / website
โอ๋-หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ หรือที่เราคงพอจะรู้จักเธอในชื่อ โอ๋ แห่งวง Futon เธอไม่เพียงมีความสามารถในด้านดนตรีอย่างการเล่นเบสในวงดนตรีแนวอิเล็คโทรร็อคเท่านั้น แต่โอ๋ยังเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงศิลปะ โดยเป็นทั้งดีไซเนอร์ นักวาดภาพประกอบ นักดนตรี นักแต่งเพลง นักร้อง นักแสดง นักออกแบบ นักเขียน
เธอมีผลงานภาพลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ การ์ตูนคาแร็กเตอร์ของโอ๋ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบกระเป๋า ครบรอบ 10 ปี แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง เฟนดิ(Fendi) ปัจจุบันโอ๋มีงานแสดงในต่างประเทศอยู่เสมอ
ติดตามผลงานของเธอให้ชื่นใจได้ที่ facebook / website
นักวาดภาพแนว Quick Sketch ชื่อดัง ด้วยstyle งานสีสันฉูดฉาด ลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมดีเทลแน่น ๆ และลวดลายคอนทราสต์ที่นำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว
เธอเป็นศิลปินนักวาดภาพประกอบสายแฟชั่นผู้มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดีไซนเนอร์ออกแบบเสื้อผ้า ให้กับแบรนด์ Flynow III วาดภาพประกอบในคอลัมน์ของ Cheeze Magazine, ภาพสมุดจดบันทึกขนมและของเล่น และได้เปิดโรงเรียนสอนศิลปะ The Factory โดยคุณจี๊ปได้ออกแบบ จานเซรามิกลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณจิ๊ปออกมาเรื่อย ๆ