Films

5 หนังดีที่ทำให้ผู้ชายอย่างคุณเสียน้ำตา

By: unlockmen March 2, 2015

นับครั้งได้ที่ผู้ชายจะเสียน้ำตา ทางการแพทย์บอกว่าเราควรจะร้องไห้บ้าง เพื่อเป็นการล้างลูกตาไปในตัว ถ้าทำยังไงก็ไม่ร้องไห้ เอาหนัง 5 เรื่องนี้ไปดูกัน ร้องไห้ชัวร์

ใครว่าผู้ชายร้องไห้ไม่เป็น ถ้าเกิดเจอเรื่องกระแทกใจก็ยากจะกลั้นน้ำตาไว้เหมือนกัน เรื่องอะไรบ้างล่ะที่จะทำให้ผู้ชายร้องไห้? ความรัก, เพื่อน หรือความลำบากในชีวิต แต่หากคุณเป็นคนชอบหาความบันเทิงด้วยการดูหนัง และอยากรู้ว่าตัวเองมักเสียน้ำตาให้กับเรื่องแบบไหน เราต้องมาเช็คกันด้วย 5 หนังดีที่ทำให้ผู้ชายอย่างคุณเสียน้ำตา!

movie1

Trainspotting (1996) by Danny Boyle

หนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Irvine Welsh ในชื่อเรื่องเดียวกัน โดยมีคำโปรย และประโยคติดหูว่า “Choose life. Choose a job. Choose a starter home…” เรื่องราวความบ้าบิ่นของกลุ่มเพื่อนและยาเสพติดที่ส่งผลให้ชีวิตของแต่ละคนยุ่งเหยิงจนพังไม่เป็นท่า นำแสดงโดย Ewan McGregor กับบทบาท Renton ที่ทำให้เขาแจ้งเกิด นอกจากเรื่องราวที่น่าติดตามแล้ว ยังได้เพลงของ Lou Reed, Pulp,Blur หรือแม้แต่ New order มาประกอบเพื่อบิ้วอารมณ์กันเข้าไปอีก หนุ่มคนไหนเพื่อนฝูงเยอะดูเรื่องนี้แล้วคงต้องน้ำตาคลอกันบ้างล่ะ

 

movie2 - Copy

Dead Poet Society (1989) By Peter Weir

หนัง Coming-of-age ขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องกับเรื่องราวความประทับใจระหว่างครูและนักเรียนที่เกิดขึ้นในโรงเรียนประจำ ครูผู้ที่ไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้ความรู้ในตำราเท่านั้น แต่ยังให้ประสบการณ์มากมายนอกตำรา นำแสดงโดย Robin Williams นักแสดงมากความสามารถผู้ล่วงลับ จะเศร้าและซึ้งขนาดไหน อยากให้พิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

 

movie5 - Copy

The Green Mile (1999) By Frank Darabont

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างจากนิยายของ Stephen King เรื่องราวของอดีตพัศดีที่เล่าถึงความหลังของตนในปี 1935 ซึ่งงานของเขาคือการดูแลนักโทษที่รอเดินทางผ่าน Green Mile ทางเดินสีเขียวที่ใช้ออกจากห้องขังไปสู่แดนประหาร แต่แล้ววันหนึ่งเขาเกิดรู้สึกผูกพันกับนักโทษผิวสีจนกลายเป็นต้นเหตุของเรื่องราวแสนประทับใจและโศกเศร้า นำแสดงโดย Tom Hank พกทิชชู่ไว้ให้พร้อมระวังจะซับน้ำตาจนทิชชู่ยุ่ย

movie4 - Copy

Schindler’s List (1993) By Steven Spielberg

หนังอิงประวัติศาสตร์ที่ดัดแปลงมาจากผลงานเขียนของ Thomas Keneally เรื่อง Schindler’s Ark กำกับโดย Steven Spielberg พ่อมดแห่งวงการภาพยนตร์ เรื่องราวของการฆ่าล้างเผาพันธุ์ชาวยิวที่ผ่านการเล่าเรื่องด้วยภาพสไตล์ขาวดำ นำแสดงโดย Liam Neeson นายทุนใจบุญผู้พยายามช่วยเหลือชาวยิวจากสงคราม ตัวหนังมีความยาวถึง 3 ชั่วโมงกว่า แต่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปแน่นอน

 

movie3

E.T. the Extra-Terrestrial (1982) By Steven Spielberg

หนัง Fantasy-Scifi ที่สร้างความประทับใจในวัยเด็กให้กับใครหลายๆ คน เรื่องราวมิตรภาพระหว่างมนุษย์ต่างดาวและเด็กชายที่พยายามส่งสัญญาณเครื่องวิทยุเพื่อช่วยให้เพื่อนรักต่างดาวได้กลับบ้าน เป็นหนังที่ Spielberg สร้างโครงเรื่องจากจินตนาการในวัยเด็กของเขาเอง ใครที่ผ่านช่วงเวลาในวัยเด็กมาแล้วไม่เคยดูถือว่าพลาดมากๆ

หนังแต่ละเรื่องที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ไม่ใช่หนังรักน้ำเน่าที่หนุ่มๆ หลายคนทำหน้าเหยเกใส่ แต่เป็นหนังที่เราเชื่อว่าจะสะกิดต่อมบางอย่างของคุณจนคุณแทบไม่เชื่อตัวเองเลยว่าคุณเป็นคนอ่อนโยนได้ขนาดนี้ ใครดูแล้วชอบไม่ชอบอย่างไร บอกเราบ้างนะคะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line