Advertisement
Style

5 Apps สุดเจ๋งเปลี่ยน smartphone ให้กลายเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ

By: unlockmen March 2, 2015

อยากได้เลขาผู้ช่วยส่วนตัว ทำได้ไม่ยาก แม้จะไม่ได้เลขาสาวสวยอย่างที่เคยฝันไว้ แต่อย่างน้อยก็ใช้งานได้ดี แถมยังถูกกว่าไปจ้างเลขาตัวจริงอีกด้วย

Smartphone เป็นเสมือนปัจจัยที่คนสมัยนี้ขาดไม่ได้ เรียกว่าลืมกระเป๋าตังค์ยังไม่กังวลเท่าลืมโทรศัพท์ เพราะนอกเหนือจากฟังก์ชั่นที่ตัวเครื่องให้มาแล้ว ยังมี Application ดีๆ ที่ปล่อยออกมาให้เลือก Download เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณด้วย วันนี้ Unlockmen ขอแนะนำ Application ที่จะเปลี่ยน Smartphone ของคุณให้กลายเป็นผู้ช่วยส่วนตัว เตรียมมือถือให้พร้อมแล้วมาโหลดกันเลย

GoogleNow

Google Now

ทำหน้าที่เป็นเหมือนเลขาส่วนตัวให้กับ smartphone ของคุณ และสามารถเรียนรู้พฤติกรรมในการใช้มือถือของคุณ หรือแม้แต่การนำเส้นทางในชีวิตประจำวันให้กับตัวคุณเอง ทั้งบอกระยะเวลาการเดินทาง ระบุเส้นทางการจราจรว่าติดขัดมากน้อยแค่ไหน เช็คเที่ยวบิน ตรวจเช็คสภาพอากาศ แปลงหน่วยเงิน และแปลภาษา โดยจากการทดสอบเราพบว่าการกะเวลาในการเดินทางค่อนข้างเสถียร แถมเรื่องแผนที่ในการเดินทางก็แม่นยำทีเดียว เป็น app ดีๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง!

iOS Download : https://itunes.apple.com/us/app/google/id284815942?mt=8

Andriod Download :  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.googlequicksearchbox&hl=en

dragon-go

Dragon Go

Application ที่จะทำตามคำสั่งของคุณ ทั้งเขียน E-mails เขียนข้อความ โน๊ตเตือนความจำ มีสิ่งที่พิเศษกว่า Siri ก็คือ sync กับ Netflix, iTunes and Spotify และควบคุมด้วยเสียง เพียงแค่พูดสิ่งที่คุณต้องการจะทำก็พอ ทีเหลือเป็นหน้าที่ของ App ที่จะจัดการให้คุณเอง

iOS Download : https://itunes.apple.com/us/app/dragon-go!/id442975871?mt=8

Andriod Download : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nuance.balerion

Vokul-App

Vokul

อีกหนึ่ง Application ที่ชาญฉลาด Vokul สามารถอ่านหน้า Feed ใน Social Media ของคุณได้ และสามารถเลือกเพลงที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนสิ่งที่ Vokul แตกต่างจาก Application อื่นๆ ก็คือ คุณไม่ต้องใช้มือในการกระตุ้นแอพ เพียงพูดว่า hey vokul ! หลังจากนั้น App ก็จะถูกเปิดขึ้น เป็น App ที่สามารถทำงานแบบ Hands-Free ได้ 100% เหมาะกับการใช้งานขณะขับรถ

iOS Download : https://itunes.apple.com/us/app/vokul/id438635599?mt=8

Andriod Download : Not Available

Robin

Robin

Application คู่แข่งของ Siri Robin ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะทำให้การขับรถของคุณสะดวกสบายขึ้น ทั้งความสามารถในการบอกเส้นทางด้วยเสียง เช็คสภาพอากาศ รวมถึงการรีวิวข้อมูลร้านอาหารต่างๆ Robin ก็สามารถทำได้หมด หรือจะอ่าน feed ใน twitter ให้ฟังก็ยังได้ เราทดสอบแล้วว่า Robin สามารถฟังภาษาอังกฤษสำเนียงไทยๆ ได้ดีกว่า Siri ด้วย! งานนี้สำหรับ Android เท่านั้น

Andriod Download : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.magnifis.parking

24me

24me

อีกหนึ่ง Application สามัญที่ควรมีติดเครื่อง มาในรูปแบบของปฏิทิน,to-do list และ note เตือนความจำ ที่จะช่วยเตือนงานชิ้นสำคัญของคุณ หรือกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่ใช้งานง่าย คราวนี้คุณก็จะไม่พลาดนัดสำคัญที่ทำให้สาวๆ งอนอีกต่อไป

iOS Download : https://itunes.apple.com/us/app/24me-smart-personal-assistant/id557745942?mt=8

Andriod Download : https://play.google.com/store/apps/details?id=me.twentyfour.www

 

Application ต่างๆ ที่เรานำมาแนะนำนั้น เป็น Application สามัญที่เราขอบอกว่าทุกคนควรมีติดเครื่องไว้สักหน่อย เพราะนอกจากจะช่วยจัดแจงชีวิตของคุณแล้ว ยังช่วยให้ Smartphone โชว์ศักยภาพที่แท้จริงของมันเองด้วย ซื้อมาแพงก็ต้องใช้ให้มันคุ้ม

 

Reference :  Mashable

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line