Advertisement
Entertainment

5 ซุปเปอร์ฮีโร่สุดเจ๋งที่มีอยู่ในชีวิตจริง

By: unlockmen April 27, 2015

ไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังวิเศษติดตัวมาตั้งแต่เกิดด้วยกันทั้งนั้น นอกจากจะนำไปช่วยพิทักษ์โลกนี้ให้สงบสุขแล้ว ยังดูแข็งแกร่ง ดูเท่ เปี่ยมไปด้วยพลัง และเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้อีกด้วย แต่การจะมีพลังวิเศษเยี่ยงซุปเปอร์ฮีโร่นั้นก็ดูเหมือนเป็นความเชื่องมงายแล้วก็เป็นฝันลมๆ แล้งๆ เกินไปหรือเปล่า

มีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเห็นโลกนี้สงบสุข ด้วยการริเริ่มทำสิ่งเล็กๆ ที่เขาพอทำได้ ด้วยการลุกขึ้นมาแต่งตั้งและแต่งตัวตนเองให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ แล้วออกไปพิทักษ์เมืองที่พวกเขาอยู่ให้ปราศจากอาชญากรรม วันนี้ Unlockmen นำ 5 ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีอยู่ในชีวิตจริงมาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก น่าจะกระตุ้นพลังงานด้านดีๆ ได้ไม่มากก็น้อย

Knight Warrior 

Salford_MEN_Salford_SUPERHERO 10060699029522_5968762

ชายหนุ่มภายใต้ชุดสีน้ำเงินคนนี้ อาศัยอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เขามีชื่อจริงว่า Roger Hayhurst อายุ 22 ปี ซึ่งหนุ่มคนนี้เขามีแนวคิดดีๆ ที่อยากเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องเมืองให้น่าอยู่ ด้วยการดูแลถนนและตรอกซอกซอยให้ปราศจากอาชญากรรม รวมทั้งหยิบยื่นอาหารให้แก่ Homeless รอบๆ เมืองแมนเชสเตอร์ น่ารักจริงๆ พ่อคุณ

Dark Guardian

20140711Dark_Guardian-BENC0475-676x450

หนุ่มกล้ามบึ้กคนนี้มีนามว่า Chris Pollak ใช้นามแฝงและเรียกตัวเองในขณะปฏิบัติการว่า Dark Guardian เขาจะคอยตรวจตราเมืองแมนฮัตตัน ในนิวยอร์กให้ปราศจากอาชญากรรม คอยไล่พวกเอเย่นต์ค้ายาในสวนสาธารณะ ลองดูคลิปวิดีโอการปฎิบัติงานของเขาได้ที่นี่ การแต่งกายเขาจะสวมชุดสีน้ำเงินแดงคล้ายคลึงกับสีของ superman แต่ก็ดูเท่ทีเดียว

Captain Australia 

982079-captain-australia

ใครว่าซุปเปอร์ฮีโร่จะมีได้แค่ Captain America คนเดียว ที่ออสเตรเลียเขาก็มีฮีโร่คอยพิทักษ์เมืองเหมือนกันโดยใช้ชื่อว่า Captain Australia ลุงคนนี้ไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเขาเป็นใคร เขาจะคอยดูแลเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลียให้ปราศจากความวุ่นวาย และการก่ออาชญากรรมต่างๆ  คุณลุงจะแต่งตัวด้วยการสวมถุงมือทำสวน ตัดชุดขึ้นใหม่ทำให้เป็นสีเขียวเหลือง มาพร้อมสายขาดเอวที่ไว้เสียบโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอ และไม้กระบองแบบ รปภ. ลุงเคยช่วยเหลือหญิงสาวที่เมาไม่ได้สติจากชายฉกรรจ์สองคนที่พยายามจะทำร้ายเธอ แบบนี้เขาเรียกว่าแก่แต่เก๋า

Thanatos

1516709_e60f3100

ชายที่อยู่หลังชุดสีดำคนนี้แต่งตัวดูเหมือนฝ่ายผู้ร้ายมากกว่าจะเป็นฮีโร่ซะอีก แต่อย่างว่าเขาไม่ให้ตัดสินคนจากเปลือกนอก ดังนั้นการที่เขาคนนี้จะเป็นฮีโร่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร Thanatos ชายวัย 66 ปีผู้นี้เขาจะคอยนำอาหาร เสื้อผ้า และเครื่องดื่มไปมอบให้แก่ผู้ยากไร้ที่อาศัยอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ภายในเมือง Thanatos เป็นชื่อที่มีที่มาจากตำนานกรีก เป็นเทพเจ้าแห่งความตาย ที่จะคอยรับวิญญาณของผู้ตายไปยังยมโลก เพียงแต่ชายคนนี้ไม่ได้พาผู้คนไปสู่ยมโลก แต่ช่วยฉุดเขาขึ้นมาจากสภาพอันยากลำบากที่พวกเขาเป็นอยู่

Phoenix Jones

Phoenix-Jones

หนุ่มคนนี้มีนามว่า Benjamin Fodor เป็นหัวหน้ากลุ่ม Rain City Superhero Movement (ปัจจุบันกลุ่มนี้ได้ยุบไปแล้ว) ที่จะคอยดูแลผู้คนในเมืองซีแอตเทิน สหรัฐอเมริกา ชีวิตจริงของ Fodor เขาทำงานเกี่ยวกับเด็กที่มีความผิดปกติ หรือที่เรียกว่าเด็กออทิสติก และยังมีอีกมากมายหลายงานที่เขาได้ทำ รวมถึงการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใช้ชื่อว่า Phoenix Jones คอยพิทักษ์เมืองให้น่าอยู่ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เขาก็เคยทำเรื่องที่ผิดพลาดเพราะคิดว่าคนทำร้ายกัน พี่แกเลยซัดพวกนั้นไปซะน่วมเลย ก็ถือเป็นบทเรียนที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องดูตาม้าตาเรือให้ดีเสียก่อน

เห็นแบบนี้แล้วการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่อาจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ละเลยและมองข้ามเรื่องแย่ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ไม่ว่าใครต่างก็เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ได้ทั้งนั้น และความฝันของเราก็จะไม่ใช่เรื่องล้มๆ แล้งๆ อีกต่อไป แต่ต้องตระหนักไว้เสมอว่าอย่าใช้อำนาจที่ตนมี หรือกำลังของเราไปในทางที่ผิดค่ะ

Source : listverse

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line