Films

5 อันดับหนังข้ามเวลาสุดมันส์ที่เราอยากให้คุณดู

By: unlockmen February 27, 2015

ภายยนตร์ดีๆ มีอยู่เยอะมาก บางเรื่องดังหน่อย พวกเราก็รู้จัก บางเรื่องดังที่ประเทศอื่น พวกเราอาจไม่เคยดู​ ครั้งนี้ UNLOCKMEN รวบรวมหนังแนวย้อนเวลาที่แนะนำให้ดูมาฝาก 5 เรื่อง
หากพูดถึงโดเรมอนการ์ตูนในดวงใจของพวกเราแล้ว สิ่งที่เราจะนึกถึงตามมาก็คงจะเป็นของวิเศษอย่าง Time Machine ที่โดเรมอนใช้ข้ามเวลามาโผล่ในลิ้นชักของโนบิตะ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสนุกๆ ในวัยเด็กของเด็กแว่นคนนี้ แน่นอนว่ามันส่งผลทำให้เราอยากจะมีเครื่อง Time Machine ไว้ใช้แก้ไขอดีต หรือแอบไปดูอนาคตของเราอยู่เหมือนกัน

ไม่ใช่แค่โดเรมอนเพียงเรื่องเดียวที่มีเจ้าเครื่อง Time Machine นี้ หนังอีกหลายต่อหลายเรื่องต่างก็พูดถึงเรื่องของการข้ามเวลา เจาะเวลาหาอดีต หรือก้าวไปยังโลกอนาคตเช่นกัน วันนี้ Unlockmen นำ 5 อันดับหนังข้ามเวลาที่เราคัดมาแล้วว่าดีจนอยากจะบอกต่อมาฝาก จับเก้าอี้ของคุณให้แน่นแล้วมานั่ง Time Machine ไปกันเลย

5. 12 monkeys (1995)

93a6b9e5jw1e8o48y5u5zj20zk0nv15k

หนัง Sci-Fi มันส์ๆ ที่นำแสดงโดย Bruce Willis และ Brad Pitt เรื่องราวของการย้อนเวลาไปหาอดีต ซึ่งปีปัจจุบันในเรื่องนั้นคือปี 2035 Bruce Willis ต้องย้อนกลับไปในช่วงที่เขายังเด็กเพื่อควบคุมการแพร่กระจ่ายของโรคระบาดที่เกิดขึ้นกับผู้คนในอนาคต ด้วยการไขความลับและปริศนาของกองทัพลิง 12 ตัว โดยสิ่งที่คุณจะได้จากเรื่องนี้คือฉากเจ๋งๆ จากเครื่อง Time Machine การตัดต่อภาพที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อเรื่องที่เกินความคาดหมาย และการแสดงของนักแสดงมืออาชีพ ผลงานกำกับจาก Terry Gilliam

4. Source Code (2011)

Source-Code-2011-poster

หนัง Action สุดมันส์ เรื่องราวของนายทหารนามว่า Colter Stevens (Jake Gyllenhaal) ที่ต้องปฏิบัติภารกิจตามหามือระเบิดในเที่ยวรถไฟไป Chicago โดยการเข้าไปในร่างกายของคนอื่น ด้วยโปรแกรมที่เรียกว่า Source Code ที่จะทำให้เขาย้ายร่างไปสู่ร่างนั้นได้ครั้งละ 8 นาที เขาจึงต้องปฏิบัติภารกิจและปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ จากการย้ายร่างนี้ให้สำเร็จ ผลงานกำกับโดย Duncan Jones

3. Looper (2012)

looper-poster1

เรื่องราวของ Joe (Joseph Gordon-Levitt) ที่ทำงานให้กับแก๊งมาเฟียในโลกอนาคต โดยที่เหยื่อจะถูกส่งข้ามผ่านกาลเวลามาให้เขาสังหาร จนกระทั่งตัวเขาในโลกอนาคต (Bruce Willis) ถูกส่งมาให้เขาฆ่า เขาในวัยหนุ่มและตัวเขาในวัยเก๋าจึงต้องช่วยกันร่วมมือค้นหาสาเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นเป้าหมายของตัวเอง ผลงานกำกับจาก Rian Johnson

2. About time (2013)

About-Time-UK-Quad-Poster

หนังรักโรแมนติกหนึ่งเดียวที่เราอยากให้คุณได้ดู หากคุณคิดว่ามันจะเป็นหนังรักน้ำเน่า ขอให้คิดซะใหม่ เรื่องราวของ Tim lake (Domhnall Gleeson) ที่ได้รู้ความลับจากพ่อว่าผู้ชายในตระกูลของตนสามารถที่จะย้อนอดีตได้ด้วยการกำมือ แต่มันไม่ใช่การย้อนไปเปลี่ยนประวัติศาสตร์ แต่เป็นการย้อนกลับไปแก้ไขสิ่งที่เขาทำผิดพลาดในอดีต โดยเขาเริ่มจากการหาแฟนสักคน และได้พบกับ Mary (Rachel McAdams) จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่น่ารักและน่าประทับใจ หนังเรื่องนี้จะทำให้หัวใจคุณพองโตและได้ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตมากมาย ผลงานกำกับจาก Richard Curtis ผู้กำกับ Love Actually และผู้เขียน Notting Hill

1. Back to the future I,II,III

back_to_the_future

สุดยอดหนังข้ามเวลาไตรภาค ผลงานจาก Robert Zemeckis เป็นหนังที่มีความเท่และความสนุกแบบที่ยังไม่มีหนังข้ามเวลาเรื่องใดมาล้มตำแหน่งนี้ได้ Costume เท่ๆ ที่พระเอกใส่ รถยนต์สุดเท่ที่พระเอกใช้เป็นยานพาหนะในการข้ามเวลา หรือแม้แต่ของเล่นที่ถูกสร้างให้เข้ากับยุคสมัยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวัยเด็กของเรา รวมถึง Production และการเล่าเรื่องของหนังทั้ง 3 ภาคถือว่าทำได้ดี แต่ส่วนตัวเราจะชอบภาคแรกมากที่สุด เพราะมันถือเป็นอะไรที่สร้างความประทับใจและเป็นอะไรที่ใหม่มากในตอนนั้น(1985) ถึงตอนนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่นำสมัยและสามารถนำมาดูซ้ำได้เสมอ

ถึงแม้เราจะแอบฝันถึงเครื่อง Time Machine กันอยู่บ่อยๆ แต่อีกใจหนึ่งก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นจริงสักเท่าไร เพราะถ้าโลกอนาคตของเราสามารถประดิษฐ์ไอ้เจ้าเครื่องนี้ขึ้นมาได้จริง เราคงละเลย ไม่ตั้งใจ หรือไม่เห็นค่าสิ่งที่เราทำกันอยู่ในปัจจุบัน คอยแต่คิดว่าเมื่อสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้น เราก็นั่งย้อนกลับมาแก้ไขอดีตได้เสมอ แบบนั้นอะไรต่ออะไรคงถูกแก้ไข จนประวัติศาสตร์และอนาคตพังแน่นอน

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line