Style

6 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้คุณเป็นหนุ่มผิวงามน่าสัมผัส

By: unlockmen March 23, 2015

การดูแลผิวพรรณไม่ใช่เรื่องของผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็มีความจำเป็นที่จะต้องดูแลเช่นกัน ไม่ต้องกลัวคนจะแซวว่าสาวอีกแล้ว เพราะหนุ่มที่ผิวพรรณดี เรียบเนียนเนี่ย ดึงดูดสายตาสาวๆ ได้ดีทีเดียว

เหตุใดหนุ่มๆ จึงละเลยการดูแลผิวพรรณของตัวเอง อาจเป็นเพราะความยุ่งยาก จุกจิก บางคนก็ยังมีความคิดที่ว่ามันทำให้ตัวเองดูไม่แมน แต่จริงๆ ไม่ใช่นะคะ ถ้าคุณดูแลผิวพรรณตัวเองดีๆ มันก็เป็นสิ่งยั่วยวนให้สาวๆ อยากลูบไล้มัน แต่จะทำยังไงให้การดูแลผิวไม่ใช่เรื่องจุกจิก วันนี้ Unlockmen นำเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยดูแลผิวคุณให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องทาครีม 10 ตัวก่อนนอนมาฝาก

– ทากันแดดสม่ำเสมอ ย้ำ! สม่ำเสมอ

618_348_new-rules-of-sunscreen-spray-ons

อากาศบ้านเราทุกวันนี้นึกว่ามีแค่ฤดูร้อนฤดูเดียวไปแล้ว แดดก็ร้อนอากาศก็ร้อน ห้ามลืมเด็ดขาดที่จะทาครีมกันแดด คุณเชื่อหรือไม่ว่า ต่อให้วันนั้นท้องฟ้าจะมีเมฆมาก แต่คุณก็ยังจะได้รับผลกระทบจากแสงแดดถึง 24 % ที่จะทำลายผิวพรรณของคุณ หนุ่มๆ บางคนอาจจะบอกว่า ไม่เป็นไร ผมชอบแบบเข้มๆ อยู่แล้ว หนุ่มๆ คะ มันไม่ได้ทำให้คุณดำอย่างเดียวนะ แต่มันทำให้ผิวคุณเหี่ยว แล้วแก่เกินอายุได้ด้วย

– ความเค็ม ก่อให้เกิดถุงใต้ตา

Anti-Aging-fuer-Maenner

เคยสังเกตไม๊ว่าเวลาตื่นเช้ามา ทำไมใต้ตาของคุณมันดูบวมผิดปกติ มีถุงใต้ตาเล็กๆ เกิดขึ้น ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นภูมิแพ้ สาเหตุรองลงมาก็คือ การทานอาหารที่มีรสชาติเค็มในมื้อค่ำ เพราะใต้ตาเราเป็นผิวหนังที่บอบบางมาก อาหารเค็มๆ จะก่อให้เกิดอาการคั่งของน้ำและเกลือ เป็นสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาคุณบวมนั่นเอง เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสชาติเค็มในมื้อค่ำจะดีที่สุดค่ะ

– ลดสิวไม่ยาก แค่เปลี่ยนปลอกหมอน

insomnia_2546918k

คุณเชื่อไหมว่าสาเหตุหลักๆ ของการเกิดสิวบนใบหน้า คือ สิ่งสกปรกที่หมักหมมอยู่ตามปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าห่ม เราเคยเกิดผดบนหน้า แล้วพยายามหาโฟมล้างหน้าและครีมที่เขาว่าดีมาใช้ แต่ก็ไม่หาย พอเปลี่ยนปลอกหมอนปุ๊ป ผดที่เคยขึ้นก็หายไปทันที เราจึงเห็นว่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก หนุ่มๆ ห้ามละเลยค่ะ

– สครับผิวเป็นประจำ 2 ครั้ง/สัปดาห์

615x200-ehow-images-a02-2s-ag-exfoliate-cheeks-chin-neck-800x800

ผิวหยาบกร้านของหนุ่มๆ ต้องได้รับการดูแลบ้างแล้วล่ะ นอกจากการทาครีมเป็นประจำทุกวันหลังอาบน้ำแล้ว(การทาครีมจำเป็นนะ ดีที่สุดคือหลังอาบน้ำทันที) ลืมไม่ได้เลยที่จะสครับผิวของตัวเอง ซึ่งสครับผิวเนี่ยมีมากมายหลายยี่ห้อ และหลายกลิ่นมากๆ สามารถหาได้ง่ายๆ ตาม boots ,watson เพราะจะมีโปรโมชั่นสองแถมหนึ่ง หนึ่งแถมหนึ่งเป็นประจำ หรือถ้าหนุ่มๆ คนไหนไม่กล้าเดินเข้าร้านแบบนี้ เราก็แนะนำร้านสะดวกซื้อค่ะ มีสครับขายเหมือนกัน หลังจากได้มาแล้วก็นำมาสครับตัวหลังฟอกสบู่ ให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เช็ดตัวให้แห้งจากนั้นก็ให้ทาครีมทันที เพราะผิวจะดูดซึมสารบำรุงต่างๆ ได้ดีที่สุดหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ

– ล้างหน้าตามแนวขน

moisturise1_600x450

การล้างหน้านอกจากจะชำระล้างสิ่งสกปรกแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าของคุณ การล้างหน้าที่ถูกวิธีก็ทำให้คุณห่างไกลจากสิวได้ค่ะ โดยวิธีการล้างหน้าที่เราแนะนำคือ การล้างหน้าตามแนวรูขุมขน ที่จะขจัดความสกปรกใต้ชั้นรูขุมขนได้แบบเห็นผล หลังจากเราลองล้างหน้าตามวิธีการนี้หนึ่งเดือน สิวก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ใครไม่เชื่อต้องพิสูจน์

– โกนหนวดใครคิดว่าไม่สำคัญ

Shaving-tips

หนุ่มๆ รู้ไหมคะว่าการโกนหนวดหรือเล็มหนวดนั้นสำคัญมากแค่ไหน ไม่ใช่แค่จะทำให้คุณดูเรียบร้อย หรือดูมีสไตล์เท่านั้นนะ แต่ยังทำให้สาวๆ เผลอมองคุณได้ด้วย แต่ถ้าคุณมีหนวดที่ไม่น่ามอง ขาดการดูแล หรือโกนหนวดแล้วใบหน้าหยาบกร้าน ผดผื่นขึ้น สาวคนไหนจะกล้าสัมผัส เพราะฉะนั้นห้ามละเลยหนวดของคุณค่ะ วิธีการดูแลหนวด สามารถดูได้ที่นี่

แค่ 6 ข้อเท่านั้น หากคุณจำได้ขึ้นใจและนำไปปรับใช้กับการดูแลผิวในแบบฉบับของคุณ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณคุณดีขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนซื้อครีมแพงๆ มาทา ที่สำคัญคือ ถ้าสาวๆ เห็นว่าคุณดูแลตัวเอง ก็ยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดให้คุณเยอะเลยค่ะ

 

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line