CARS

ดูให้เกิดกิเลส ส่อง HARLEY-DAVIDSON ทั้ง 6 คันจากซีรีส์ SONS OF ANARCHY

By: Krittg March 23, 2020

สมองสั่งการให้สายตาของเราจับจ้องไปที่มันทุกครั้ง ประสาทสัมผัสของเรารับรู้และบอกว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้านั้นคือ Harley-Davidson

เสียงที่กระหึ่ม ดุดัน เร้าใจของเครื่องยนต์ V-Twin ข้อเหวี่ยงวางที่ตำแหน่ง 45 องศา กับรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม โดดเด่นและท่านั่งขับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson คือรถในฝันของผู้ชายหลายคนที่ต้องการครอบครองสักครั้งในชีวิต

เชื่อว่าหลายคนประทับใจภาพยนตร์ซีรีส์ในตำนานที่ว่าด้วยเรื่องราวแก๊งอาชญากรนักบิดนอกกฎหมายที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson เป็นพาหนะคู่ใจ อย่างเรื่อง “Sons Of Anarchy”

แม้ว่าตัวหนังจะจบลงไปแล้วในซีซันที่ 7 แต่นอกจากเรื่องราวของหนังที่สนุกเข้มข้นแล้ว สิ่งที่โดดเด่นและอาจจะผิดมากหากเราไม่กล่าวถึงมันก็คือรถมอเตอร์ไซค์ของตัวละครหลักในเรื่อง โอกาสนี้ UNLOCKMEN จะพาไปดูรถมอเตอร์ไซค์ที่ตัวละครหลักในเรื่องแต่ละคนใช้เป็นยานพาหนะคู่ใจ


Clay Morrow

หัวหน้าแก๊งหรือประธานของคลับ Sons of Anarchy Motorcycle Club, Redwood Original (เรียกอย่างย่อให้เข้าใจได้ว่า SAMCRO) Clay เป็น 1 ใน 9 สมาชิกดั้งเดิมของคลับ ก่อนตำแหน่งประธานคลับจะถูกแทนที่ด้วยลูกเลี้ยงเขาในภายหลัง

สิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนคือสิงห์นักบิดระดับหัวหน้าแก๊งในเรื่องคนนี้คือมือสมัครเล่นในชีวิตจริง เพราะ Ron Perlman เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเขาไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์มาก่อนในชีวิตจนกระทั่งมาแสดงในหนังเรื่องนี้


Clay’s Bike

Harley-Davidson Dyna Super Glide ปี 2008 เครื่องยนต์ขนาด 1,584 ซีซี Twin Cam 96 ก้านกระทุ้ง อัตราส่วนความกว้างกระบอกสูบและระยะชัก 95.25 ×111.25 มม. กรองอากาศทรงหัวจรวดแบบยื่นไปข้างหน้า เฮดเดอร์พันด้วยเทปกันร้อน แฮนด์ T-bars ทรงสูง คัสตอมโหด ๆ ด้วยลายพญามัจจุราชลงบนถังน้ำมันที่มีความจุ 4.8 แกลลอน


Jax Teller

Jax เป็นผู้กอบกู้คลับ S.O.A. และเป็นประธานคลับคนปัจจุบันรับบทโดย Charlie Hunnam เขาเป็นลูกชายของ Gemma และ John Teller สมาชิกคลับในยุคก่อตั้ง พ่อของแจ็คเป็นประธานคลับคนแรกของ S.O.A. และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในปี 1993 ซึ่งต่อมาแม่ของ Jax ได้แต่งงานใหม่กับ Clay Morrow ประธานของคลับ


Jax’s Bike

Harley-Davidson Dyna Super Glide Sport ปี 2003 เครื่อง V-Twin สี่จังหวะ ความจุ 1,499 ซีซี พาวเดอร์โค้ตด้วยสีดำ อัตราส่วนความกว้างกระบอกสูบและระยะชัก 95.3 ×101.6 มม. ถังน้ำมันขนาด 4.9 แกลลอนและมีลวดลายพญามัจจุราชตามเอกลักษณ์ของกลุ่ม ใส่โม่งสีดำด้านหน้ารถลงตัวสุด ๆ กับแฮนด์คัสตอมแบบ T-bars


Piney Winston

Piney หนึ่งในสมาชิกยุคดั้งเดิมและอายุมากที่สุดในคลับ Son Of Anarchy เป็นอดีตทหารในกองพันทหารราบที่ 25 ของกองทัพสหรัฐฯในช่วงสงครามเวียดนาม ในปี 1967 Piney เดินทางกลับมายังบ้านเกิดที่เมือง Charming รัฐ California และร่วมก่อตั้งคลับกับเหล่าทหารผ่านศึกอย่าง John Teller เพื่อแสดงออกถึงความเป็นขบถและอิสรภาพ จากในหนังเราจะเห็นได้ว่า Piney ต้องพกถังออกซิเจนไว้ตลอดเวลาเพราะเขาเป็นโรคถุงลมโป่งพองแต่ถึงอย่างนั้น Piney ก็ยังคงซิ่งมอเตอร์ไซค์ด้วยรถ Harley คู่ใจ


Piney’s Bike

Harley-Davidson Electra Tri-Glide เครื่องยนต์ Twin Cam 103 Valves Pushrod-operate, Overhead Valves พร้อม Hydraulic จำนวน 2 วาล์ว/สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ เกียร์ 6 สปีด ถังน้ำมันขนาด 6 แกลลอน อัตราส่วนความกว้างกระบอกสูบและระยะชัก 98.4 x 111.1 มม. และด้านหลังรถถูกปรับแต่งให้สามารถใส่ถังออกซิเจนได้


Opie Winston

Opie Winston เป็นเพื่อนรักของ Jax Teller และเป็นลูกชายของ Piney Winston เขาเป็นตัวละครที่น่าสงสารที่สุดตัวหนึ่งจากการที่ต้องติดคุกฟรีเป็นเวลา 5 ปี โดยไม่ซัดทอดความผิดไปยังคลับ S.O.A. หลังพ้นโทษ Opie กลับออกมาใช้ชีวิตตามปกติแบบคนธรรมดาสามัญแต่แล้วปัญหาด้านการเงินทำให้เขาต้องหวนกลับเข้าสู่คลับอีกครั้ง


Opie’s Bike

Harley-Davidson Dyna Super Glide Sport ปี 2003 รถมอเตอร์ไซค์ของ Opie นั้นมีความเหมือนกันกับของ Jax ถังน้ำมันมีตัวอักษร S.O.A. ที่สื่อความหมายถึงคลับ


Tig Trager

Tig Trager เป็นสมาชิกที่มีนิสัยโหดเหี้ยมมากที่สุดในคลับ Tig จงรักภักดีกับ Clay อย่างมากเรียกได้ว่าถูกสั่งให้ทำอะไรก็ไม่มีขัด ชอบใช้ความรุนแรงในสถานการณ์ที่ไม่จำเป็นและมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีนักกับ Jax


Tig’s Bike

Harley-Davidson Dyna Street Bob ปี 2006 เครื่องยนต์ V-Twin ขนาด 1,450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ เกียร์ 6 สปีด ถังน้ำมันขนาด 4.7 แกลลอน อัตราส่วนความกว้างกระบอกสูบและระยะชัก 95.18 x 101.52 มม. ชิ้นส่วนอะไหล่หลายชิ้นเป็นทรงแหลมและหัวกะโหลก ตัวรถสีดำด้านตัดกับโครเมียมอย่างลงตัวสุดๆ และไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ความรักเหนียวแน่นที่มีให้คลับโดยใส่ตัวย่อ S.O.A. ลงบนถังน้ำมัน


Chibs Telford

Chibs คือตัวละครที่เชื่อมโยงระหว่าง SAMCRO กับกลุ่ม IRA (Irish Republic army) ซึ่งเป็นองค์กรที่ขายอาวุธปืนให้กับพวกกลุ่มอาชญากรในสหรัฐอเมริกา แต่เดิม Chibs มีพื้นเพมาจากกลาสโกว์ประเทศสกอตแลนด์ แต่ไปใช้ชีวิตและเติบโตอยู่ที่เบลฟาสต์ ประเทศไอร์แลนด์เหนือ


Chibs’s Bike

ใช่แล้วครับ รถมอเตอร์ไซค์คันสุดท้ายที่เราจะพูดถึงยังคงเป็น Harley-Davidson Dyna Street Bob รถของ Chibs เป็นรถที่มีความสวยงามแบบเรียบง่ายตกแต่งไม่เยอะ บนอานมีไม้กางเขนของนักบุญเซนต์แอนดรูว์อันเล็กที่บ่งบอกถึงความเป็นสก็อตติชของเขาได้เป็นอย่างดี

 

หากอ่านถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่าบทความนี้ไปกระตุ้นต่อมเสียเงินก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ และถึงแม้คุณมีความพร้อมที่จะกำเงินไปจ่ายเพื่อมันสักคันก็อาจจะต้องใช้ความพยายามกันสักหน่อยเพราะ Harley-Davidson รุ่นที่กล่าวถึงด้านบนนั้นได้หยุดสายการผลิตกันไปแล้ว

ตัวเลือกที่น่าสนใจในตอนนี้ก็ยังมีอยู่มากมายหลายรุ่นซึ่งเป็นรถผลิตใหม่ป้ายแดง คุณสามารถเดินเข้าไปในโชว์รูมของตัวแทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson เพื่อเลือกรถคู่ใจของคุณได้เสมอตามแต่รสนิยมและลักษณะการใช้งานของตัวเอง

เราขอปิดท้ายด้วยประโยคสุดเท่ของ Jax Teller

 

“Don’t Ever Sit On Another Man’s Bike” Asshole!

source: 1 / 2

Krittg
WRITER: Krittg
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line