Advertisement
Business

6 โปรแกรมความบันเทิงทาง NETFLIX ที่ผู้ชายไม่ควรพลาดในเดือนสิงหาคมนี้ !

By: SPLESS July 25, 2020

เข้าสู่เดือนสิงหาคม เดือนที่แม้จะมีวันหยุดน้อยแต่โปรแกรมความมันส์ในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Netflix กลับไม่น้อยตาม เพราะเดือนนี้เต็มไปด้วยภาพยนตร์ สารคดี และรายการความบันเทิงที่ไม่ควรพลาดเตรียมเรียงคิวเข้าฉายอยู่หลายเรื่อง

และสำหรับหนุ่ม ๆ ชาว UNLOCKMEN ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะรับชมเรื่องไหนก่อน วันนี้เรามี 6 โปรแกรมที่อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จัก แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างมาชมไปพร้อมกันได้เลย

IMMIGRATION NATION

Netflix

IMMIGRATION NATION สารคดี Limited Series ที่จะพาทุกคนไปรับรู้กับอีกแง่มุมการทำงานของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐอเมริกาภายใต้นโยบายกวาดล้างผู้อพยพของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

เนื้อหาของสารคดีจะพาทุกคนไปรู้จักกับด้านมืดในการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงาน ICE หรือสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหรัฐอเมริกาที่หลายครั้งไม่มีประสิทธิภาพและเป็นการดำเนินคดีที่ไม่ยุติธรรม ทำให้หลายครอบครัวต้องแยกจากกัน

เนื้อหาที่ล่อแหล่มทำให้ IMMIGRATION NATION ถูกกดดันให้ตัดเนื้อเรื่องบางส่วนออก รวมถึงพยายามชะลอการออกอากาศให้เป็นหลังช่วงการเลือกตั้ง และเราจะได้รับชมเนื้อหาแบบไม่เซ็นเซอร์พร้อมกันในวันที่ 3 สิงหาคมนี

 

World’s Most Wanted

thetab

World’s Most Wanted สารคดีที่ไม่ควรพลาดโดยเฉพาะหนุ่มที่ชื่นชอบสารคดีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชญากรรม โดยภาคนี้เป็นซีซัน 1 ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชญากร 5 คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในโลก

World’s Most Wanted จะพาเราไปรู้จักเรื่องราวของ Samantha Lewthwait ฉายา White Widow สตรีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 400 คนและ Felicien Kabuga นักธุรกิจชาวรวันดาที่อยู่เบื่องหลังการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์คนในประเทศ รวมถึงเรื่องราวของอาชญากรอีก 3 คนที่ทั้งถูกจับกุมไปแล้วและคนยังใช้ชีวิตอย่างอิสระมาจนถึงปัจจุบัน

เข้าฉาย: 5 สิงหาคม

 

ANELKA Misunderstood

Anelka- Misunderstood Netflix

ANELKA: Misunderstood สารคดีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตการเป็นนักฟุตบอลของนิโคล่าส์ อเนลก้า ยอดกองหน้าชาวฝรั่งเศส กับเรื่องราวการเป็นนักฟุตบอลพเนจรผู้เคยค้าแข้งกับสโมสรอย่างเชลซี อาร์เซนอล และทีมใหญ่อีกมากมาย

ANELKA: Misunderstood ยังเล่าเรื่องผ่านบทสัมภาษณ์พิเศษจากอดีตผู้จัดการทีมอย่าง อาร์เซน แวงแกร์ รวมไปถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เธียร์รี่ อองรี, ดีดีเย ดรอกบา และ ปอล ป็อกบา ในเนื้อหาที่ไม่เคยมีใครรับชมมาก่อน ใครที่เป็นคอฟุตบอลแนะนำว่าห้ามพลาดสำหรับสารคดีความยาว 1 ชั่วโมง 34 นาทีเรื่องนี้

เข้าฉาย: 5 สิงหาคม

 

Tatsumi

The New York Times

ภาพยนตร์แอนิเมชันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตและเรื่องสั้นของ Yoshihiro Tatsumi นักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังในยุค 50’s ผู้สร้างผลงานการ์ตูนที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ที่เรียกว่า Gekiga โดยการ์ตูนที่เขาวาดจะเน้นเล่าเรื่องในด้านที่แตกต่างของชีวิตอันโหดร้าย ไม่ว่าจะเป็นสงครามหรือความยากจน

Tatsumi กำกับโดย Eric Khoo ที่ต้องการถ่ายทอดลายเส้นที่มีเอกลักษณ์ให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ มาดูกันว่าการ์ตูนที่ถูกวาดโดยคนที่ถูกเรียกว่าลูกหลานของผู้พ่ายแพ้สงครามที่โหดร้ายจะให้แง่คิดที่น่าสนใจอะไรกับผู้ชมอย่างกันเราบ้าง

วันเข้าฉาย: 8 สิงหาคม

 

 A Beautiful Day in the Neighborhood

Splatter- on FILM

ภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงจากเรื่องจริงของ เฟรด โรเจอร์ส (รับบทโดยทอม แฮงส์) พิธีกรรายการเด็กผู้โด่งดังเจ้าของรายการ Mister Roger’ Neighborhood ที่ออกอากาศยาวนานตั้งแต่ปี 1968- 2001

A Beautiful Day in the Neighborhood จะพาทุกคนไปรู้จักกับเรื่องราวดี ๆ  โดยเล่าเรื่องผ่านนักข่าวหนุ่มผู้หมดไฟในการทำงาน บังเอิญมีโอกาสได้รู้จักกับ เฟรด โรเจอร์ส และในที่สุดการพบกันของทั้ง 2 คนก็ทำให้มุมมองชีวิตของนักข่าวหนุ่มคนนี้เปลี่ยนไปตลอดกาล ใครที่พลาดชมหนังเรื่องในโรงภาพยนตร์เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา 7 สิงหาคมนี้เตรียมตัวกันไว้ให้ดี

 

 PROJECT POWER

whats-on-netflix

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ Original Netflix อย่าง Project Power เรื่องราวของเมืองที่แพร่กระจายไปด้วยยาลึกลับที่สามารถทำให้คนมีพลังพิเศษได้ จนกลายเป็นต้นเหตุให้มีอาชญากรรมเกิดขึ้นภายในเมืองจำนวนมาก

Project Power นำแสดงโดย เจมี่ ฟ็อก รับบทอดีตทหารที่กำลังตามหาความลับและลูกสาวที่ถูกลักพาตัวไป จับคู่กับตำรวจประจำเมือง (รับบทโดย โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์) แต่ทั้ง 2 คนจะสามารถหยุดยั้งหายนะที่เกิดขึ้นได้หรือไม่ต้องพิสูจน์ด้วยตาตัวเองในวันที่ 14 สิงหาคมนี้

 

ทั้งหมดคือโปรแกรมความบันเทิงใน Netflix ทั้ง  6 เรื่องที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รับชมในเดือนสิงหาคมนี้  หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีเวลาว่างก็อย่าลืมตามเก็บให้ครบ หรือใครที่มีโปรแกรมอะไรที่น่าติดตามก็สามารถเอามาแชร์กันได้เลยนะครับ

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line