Life

เพียง 7 นาที/วัน คุณก็เฟิร์มได้ง่ายๆ กับท่าออกกำลังกายเหล่านี้!

By: unlockmen March 5, 2015

อยากมีหุ่นฟิต หุ่นเฟิร์ม อยากจะโชว์ Six pack ให้สาวๆ ดู แต่ตอนนี้มีเพียง pack เดียวที่เป็นก้อนใหญ่ๆ อยู่หนึ่งก้อน เพราะลงพุง สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้คุณเป็นแบบนี้ เพราะข้ออ้างเดิมๆ ที่ว่าไม่มีเวลา! งานเยอะ! เหนื่อย! แต่เราก็ยังเห็นว่าหลายคนมีเวลาดูซีรีส์ ตีดอท กันอยู่นะ

sport-body-abs-muscle-fitness-model-male-wallpaper

หมดเวลาหาข้ออ้างแล้ว เพราะ Unlockmen นำวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้คุณออกกำลังกายได้ทุกวัน ด้วย 12 ท่าออกกำลังกายที่ใช้เวลาทั้งหมดเพียง 7 นาทีต่อวัน โดยแต่ละท่าจะใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้นคุณก็จะมีหุ่นเฟิร์มพร้อมถอดเสื้อโชว์สาวๆ ได้แล้ว

jumping jacks

เริ่มกันที่ท่าแรก Jumping Jacks หรือกระโดดตบ ท่านี้ไม่ต้องอธิบายกันให้วุ่นวาย เพราะทุกคนก็ต้องเคยทำกันมาแล้ว ให้คุณกระโดดตบติดกันเป็นเวลา 30 วินาที แล้วพัก 10 วินาทีในการเปลี่ยนท่าต่อไป โดยทุกๆ ท่าจะใช้เวลาพักเพื่อจะเปลี่ยนท่าเป็นระยะเวลาเท่ากัน

wall sit (1)

Wall Sit ย่อตัวหลังชิดกำแพงเหมือนกับการนั่งเก้าอี้ ท่านี้บอกเลยว่าคุณจะเกร็งก้นและขามากทีเดียว ทำค้างไว้ 30 วินาทีแล้วพักเพื่อทำท่าต่อไป

push ups (1)

Push-ups ท่าวิดพื้น หนุ่มๆ ที่เคยผ่านการฝึก ร.ด. หรือผ่านการเกณฑ์ทหารมาแล้ว คงเข้าใจท่านี้ได้ไม่ยาก ค่อยๆ วิดพื้นไปเรื่อยๆ เป็นเวลา 30 วินาที แล้วค่อยๆ เพิ่มความเร็วในการวิดพื้นในวันต่อๆ ไป

cruches

Abdominal Crunch ก็คือท่าซิตอัพนั่นเอง ท่าซิตอัพนี้เราไม่อยากให้คุณเอามือรองหลังหรือคอ แต่ให้ใช้วิธีการยกมือขึ้นตามรูป แล้วดึงตัวขึ้นเหมือนการซิตอัพปกติ ท่านี้จะทำให้หน้าท้องคุณแข็งแกร่งมากกว่าการซิตอัพธรรมดาเสียอีก

step up

Step-up ก้าวขึ้นลงเก้าอี้ ท่านี้ไม่ยาก เพียงแค่คุณก้าวขึ้นลงเก้าอี้ โดยสลับซ้ายขวา เพิ่มความเร็วในการก้าวขึ้นลงด้วยนะ ถ้าคุณคิดว่าขาแข็งแรงพอแล้ว ทำเป็นเวลา 30 วิ เหมือนเดิม

squat

Squat ท่านี้ได้ส่วนก้น สะโพก และต้นขา เป็นการย่อยืดช่วงลำตัวด้านล่าง ส่วนการกางแขนออกมานั่นเป็นการช่วยให้คุณทรงตัวได้ การทำ  Squat ให้ได้ประสิทธิภาพ มีวิธีการสังเกตง่ายๆ คือ การลงน้ำหนักไปที่ก้น ยืดช่วงอกให้เป็นระนาบเดียวกันกับหัวเข่านั่นเอง ท่านี้คุณจะรู้สึกได้ถึงการเกร็งช่วงสะโพกและต้นขา

triceps dip (1)

Triceps dip ดันข้อแขนขึ้นลงด้วยเก้าอี้ หรือขอบเตียง ท่านี้ไม่ยากเป็นการเล่นเพื่อให้ได้แขนช่วงหลัง ผู้เขียนลองทำท่านี้แล้ว ปวดแขนใช้ได้เลยล่ะ แต่แขนฟิตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

plank

Plank ดันต้นแขนกับพื้นแล้วเกร็งหน้าท้อง ท่านี้เป็นท่าที่ใครๆ ก็แนะนำ ท่านี้จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนท้อง เพิ่ม Six pack ให้กับคุณ จุดสำคัญที่จะทำให้ท่านี้ได้ประสิทธิภาพคือการ ทำให้ลำตัวระนาบกับพื้น ไม่ยกก้นให้สูง หรือลดลงต่ำเกินไป เป็นท่าที่เกร็งและปวดท้องใช้ได้เลย ท่านี้คุณสามารถทำแยกได้ เพิ่มจาก 30 วิ เป็น 40 วิ หรือใครเจ๋งๆ ก็จัดไปเลย 50 วิ รับรองหน้าท้องมาเป็นคลื่น

high knees

High knees ยกเข่าให้ท่าวิ่งสูง ท่านี้เป็นการเลียนแบบท่าวิ่ง แต่เป็นการวิ่งอยู่กับที่ เน้นให้หัวเข่ายกขึ้นสูง ทำไปเรื่อยๆ เป็นเวลา 30 วินาที คุณก็จะได้ช่วงขาทั้งหมด

no10

Lunges อัดขาให้หนักขึ้น ด้วยท่า Lunges ย่อ ลุก ย่อ ลุก ใครเคยลองท่านี้จะรู้ดีว่ามันทำร้ายขาได้มากเลยทีเดียว

push ups rotation

Push-up rotation เป็นท่าวิดพื้นแบบที่ให้ยกตัวขึ้นหันไปทางซ้ายสลับขวา ต้องใช้ความแข็งแกร่งของแขนมากทีเดียว พยายามทำให้ได้นะหนุ่มๆ ท่านี้จะเพิ่มกล้ามแขนได้ดีทีเดียว

side plank (1)

Side plank เมื่อกี้เราเจอ plank แบบธรรมดาๆ ไปแล้ว คราวนี้เรามาหันข้างกันบ้าง ท่านี้แขนรับไปเลยเต็มๆ แนะนำให้สลับซ้ายขวาอย่างละ 15 วินาที เท่านี้ก็เรียบร้อย

การออกกำลังกายเพียง 7 นาทีต่อวันเป็นเรื่องไม่ยากเลย แถมแต่ละท่าก็โหดใช่เล่น เพราะต้องใช้ความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแทบทุกส่วน ใครที่อ้างเรื่องเวลาเยอะๆ ให้นำท่าเหล่านี้ไปลองทำตามดู ถ้ายังจะอ้างเรื่องเวลาอีกก็นอนกอดพุงพลุ้ยคู่ใจไปก่อนละกัน

Cr. Rick Desi

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line