Entertainment

8 เทศกาลดนตรีระดับโลก ที่คอดนตรีไม่ควรพลาด!

By: unlockmen March 19, 2015

ความบันเทิงเริงใจ เป็นสิ่งที่เราทุกคนถวิลหา ซึ่งก็มีวิธีที่แตกต่างกันไปในการสนองความสุขและความชอบของตนเอง บางคนใช้วิธีการดูหนัง บางคนก็ใช่เวลาไปกับการนั่งดื่มกับเพื่อนฝูง แต่เราเชื่อว่ามีไม่น้อยที่เลือกวิธีการไปดูคอนเสิร์ตเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ความรู้สึกที่มีของตัวเอง

Unlockmen เล็งเห็นความสำคัญของการดูคอนเสิร์ต ก็แน่นอนอยู่แล้วล่ะ เพราะถ้ามีโอกาสหรือมีเวลาว่างเมื่อไร เราเป็นหนึ่งคนที่รีบวิ่งไปซื้อตั๋วคอนเสิร์ตต่างๆ ที่มาเล่นในเมืองไทย เพราะนี้คือวิธีเพิ่มเติมความสุขในแบบของเราเอง สำหรับคนที่ชื่นชอบการไปดูคอนเสิร์ตเหมือนกันกับเรา วันนี้ Unlockmen จะพาไปดู 8 เทศกาลดนตรีสุดมันส์ ที่คอดนตรีต้องหาโอกาสไปสักครั้งในชีวิตมาฝาก จะมีที่ๆ คุณเล็งไว้หรือเปล่ามาดูกันค่ะ

Coachella Music Festival (California, USA)

haim-coachella-2014-day-1

CP_16-04-13_3500_2

สุดยอดเทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมริกา ตามสไตล์แคลิฟอร์เนีย จัดมาตั้งแต่ปี 1999 มีทั้งหมด 6 เวที โดยในงานจะมีทั้งซุ้มเปิดเพลง เวทีคอนเสิร์ต การแสดงผลงานศิลปะ และร้านค้าต่างๆ โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ถือเป็นอีกงานที่เหล่าคนดังและศิลปินไปเข้าร่วม อีกหนึ่งจุดเด่นของงานคือสาวๆ ที่แต่งตัวกันจัดเต็มและน่ารักสวยใสเต็มไปหมด โดยในปีนี้มีศิลปินอย่าง AC/DC, Tame Impala ,Alt-J , David Guetta ฯลฯ เข้าร่วมแสดง แฟนๆ ห้ามพลาด แต่เราคงนั่งดูถ่ายทอดสดผ่าน youtube เช่นเคย

Rock in Rio (Rio De Janeiro, Lisbon, Madrid,  Las Vegas )

9787827712_13ec97c5b6_c

BRAZIL-MUSIC-ROCK IN RIO-NICKELBACK

จะร๊อคมากร๊อคน้อยก็ขอให้ได้มาเยือน Rock in Rio สุดยอดเทศกาลดนตรีที่เปลี่ยนสถานที่จัดไปทุกปี โดยทีมผู้จัดในบราซิล จัดมาตั้งแต่ปี 1985 มีดนตรีทุกแนวไม่ว่าจะเป็น ร๊อค ป๊อป อินดี้ หรือเฮฟวี่เมทัล ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นที่  Las Vegas สหรัฐอเมริกา โดยมีศิลปินอย่าง No Doubt, Metallica, Taylor Swift , Deftones, Jessie J ฯลฯ เข้าร่วมแสดง

Glastonbury Festival (Glastonbury, England)

glas_before1200

AFPGetty-520976044-1024x599

หนึ่งในเทศกาลดนตรีระดับโลกที่มีคนอยากไปสัมผัสบรรยากาศมากที่่สุด มีตำนานมาอย่างยาวนาน จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1970 ที่ประเทศอังกฤษ มีศิลปินชื่อดังมากมายที่เคยมาแสดงที่นี่ไม่ว่าจะเป็น The Who,  Led Zeppelin, The Smiths, David Bowie รวมไปถึงพี่เสก โลโซ ด้วย

Reading Festival (England)

4948321433_8618bbb68b_b

article-2731982-20B6EC1A00000578-329_964x887

อีกหนึ่งเทศกาลดนตรีสุดมันส์ในประเทศอังกฤษ Reading Festival เป็นงานที่เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 1961 ในชื่อ Various as National Jazz Festival และเปลี่ยนมาเป็น Reading ในปี 1971 ซึ่งผู้จัดงานก็ได้เริ่มขยายงานไปที่เมือง Leeds ด้วย จัดขึ้นทุกช่วงวันหยุดเดือนสิงหาคม ใครที่รอปีนี้อยู่ Line Up เขาออกมาแล้วนะ มีศิลปินอย่าง MUMFORD & SONS, Bastile, Metallica, DEADMAU5, LIMP BIZKIT ,PEACE และอีกมากมายที่ขนมาเอาใจแฟนเพลง

Rock am Ring (Nürburgring, Germany)

Prodigy-rock-am-ring-2009

Rock-Festival-RockAmRing-628

เทศกาลดนตรีสำหรับชาวร๊อคอีกหนึ่งงาน ที่มีผู้ชมไม่ต่ำกว่า 500,000 คนในแต่ละปี จัดขึ้นในประเทศเยอรมันมาตั้งแต่ปี 1985 และจัดมาเรื่อยๆ ถึงปัจจุบัน โดยมีศิลปินชาวร๊อคชื่อดังมากมายที่เคยมาเล่นที่งานนี้ไม่ว่าจะเป็น Slipknot, Linkin Park, Korn ,A7X หรือ Lamb of God ใครชอบสาวร๊อค ชอบสาวเท่ สาวเปรี้ยว งานนี้อัดแน่นไปด้วยสาวๆ ในสไตล์ที่คุณชอบ Line Up ของปีนี้ก็มาแล้วมีศิลปินที่คุณชื่นชอบอย่าง A Day to remember, Interpool, Marilyn Manson, Yellowcard และอีกมากมายให้โยกกันจนปวดคอ

Fuji Rock Festival (Yuzawa, Niigata, Japan)

WhiteStage-1024x683

julianne-hough-coachella-music-festival-indio-pic124550

ขยับเข้ามาใกล้ๆ กันบ้างกับเทศกาลดนตรีในเอเชียอย่าง Fuji Rock ที่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1997 จัดกันถึง 3 วันเต็ม กลางขุนเขาท่ามกลางธรรมชาติให้ได้เลอะโคลนกัน โดยแต่ละปีมีคนเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 150,000 คน ใครสนใจอยากไปมันส์ Line Up ในปีนี้เขาก็ออกมาแล้วนะ มี Foo Fighters, Muse, Johnny Marr ฯลฯ บอกเลยว่าเขียนไปมือไม้ก็สั่นไปด้วย อยากไปสุดๆ

Summer Sonic ( Japan)

1b93a2b5

SSonic1

ใครไม่ได้ไป Fuji Rock ก็เลือกไป Summer Sonic แทนก็ได้ ความมันส์ไม่แพ้กัน Summer Sonic เริ่มต้นจัดมาตั้งแต่ปี 2000 โดยจัดขึ้นสองเมืองที่ Osaka และ Chiba Line Up ในปีนี้ก็ออกมาแล้วเช่นกัน มีวงระดับโลกมากมายอย่าง The Prodigy, The Chemical Brothers, Imagine Dragons, Ariana Grande ฯลฯ

Pitchfork Music Festival (Chicago,USA) 

PitchFork_Music_Festival

pitchfork-music-festival-girls-03

เอาใจคออินดี้กันบ้าง กับเทศกาลดนตรี pitchfork music festival ที่จัดขึ้นมาครั้งแรกในปี 2006 โดยเว็บไซต์ pitchfork ในเมือง Chicago สหรัฐอเมริกา เป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยศิลปินอินดี้ชื่อดังมากมาย ใครที่ตั้งตารอปีนี้ Line Up เขาก็มาแล้วมี Caribou, Mac Demarco, CHVRCHES เป็นต้น งานนี้ก็สาวสวยไม่แพ้ Coachella นะคะ

ใครที่ชื่นชอบเพลงแบบไหน สไตล์ไหนก็เลือกไปกันได้ตามใจชอบ เพราะแต่ละงานต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจแตกต่างกัน ส่วนคนที่รู้สึกว่ามันไกลไป และเกินงบในกระเป๋า ก็ขอให้ตั้งหน้าตั้งตารอดูว่าจะมีวงไหนเข้ามาเล่นในเมืองไทยอีกบ้าง แน่นอนว่า Unlockmen ก็จะไม่พลาดเช่นกันค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line