World

ช่วงแนะนำ!! 9 โรงพยาบาลร้างที่ โหด เฮี้ยน หลอน ที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีมา

By: HYENA June 22, 2016

ในช่วงที่กระแสหนังผีอย่าง The Conjuring 2 กำลังนำความกลัวเข้ามาครอบงำและหลอนประสาทให้ขนลุกชูชันกันไปทั่วประเทศ ในโลกแห่งความเป็นจริงเองก็ยังมีสถานที่ลึกลับหลายแห่งที่ยังคงเป็นปริศนาชวนขนลุกถึงทุกวันนี้ และหนึ่งในสถานที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวที่สุดก็มักจะเป็นโรงพยาบาล อาจจะเป็นเพราะโรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่มีคนเจ็บป่วย และเสียชีวิตอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราจึงได้นำสถานที่ ที่ครั้งนึงเคยเป็นโรงพยาบาลแต่สุดท้ายต้องปิดตัวลง เหลือทิ้งไว้เพียงความสยดสยอง น่าสะพรึงกลัว ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงด้านความเฮี้ยนมากที่สุดในโลกทั้งหมด 9 ที่ มารวมเอาไว้ให้ทุกคนได้ชมกัน

160620-9-haunted-hospitals-1

Tranquille Sanatorium, Canada

เดิมทีที่ดินแห่งนี้เคยถูกใช้เป็น ไร่ และ สวน ทางการเกษตร และต่อมาจึงได้ถูกปลูกสร้างให้กลายเป็นโรงพยาบาลที่ใช้รักษาผู้ป่วยวัณโรคโดยเฉพาะ ซึ่งในสมัยนั้นใครก็ตามที่ป่วยเป็นวัณโรค ก็มักจะหนีไม่พ้นเงื้อมมือของมัจจุราช ทำให้สถานที่นี้เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีคนตายเป็นจำนวนมาก แต่พอมาถึงปี 1985 โรงพยาบาลแห่งนี้ก็ปิดตัวลง ภายหลังจากก็มีคนที่พยายามจะเข้าไปพิสูจน์ แต่กลับต้องเจอกับเรื่องลึกลับ อาถรรพณ์ และความเฮี้ยน บ้างก็ว่าเจอสิ่งของลอยเองได้อยู่ภายในโรงพยาบาลแห่งนี้ บ้างก็ได้ยินเสียงคล้ายกับว่ายังมีคนอยู่ภายในตลอดเวลา

 

160620-9-haunted-hospitals-2

Old Changi Hospital, Singapore

โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศ Singapore ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 1935 หลังจากนั้นมันถูกนำมาใช้เป็นค่ายกักกันของทหารญี่ปุ่น ที่บุกรุกเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศช่วงสงครามโลกครั้งที่  2  เจ้าหน้าที่ชาวญี่ปุ่นจะใช้สถานที่แห่งนี้ในการทรมานนักโทษ​ และบุคคลต่างๆ ที่ถูกจับมาอย่างโหดเหี้ยม และมีผู้เสียชีวิตภายในตึกนี้เป็นจำนวนมาก จนมาถึงปี 2010 ตึกนี้ถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนึง แต่เมื่อเริ่มการถ่ายทำ นักแสดง และทีมงานต่างต้องช็อคตาตั้ง เมื่อพวกเค้าอ้างว่าพบเห็นผู้หญิงคนนึงกำลังถูกทรมานด้วยมือใครบางคน ที่มองไม่เห็นหน้า และลำตัว นอกจากนี้ยังมีเสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด และทุกข์ทรมานดังขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ไม่จบสิ้น

 

160620-9-haunted-hospitals-3

Beechworth Lunatic Asylum, Australia

โรงพยาบาล Beechworth Lunatic Asylum แห่งนี้เป็นโรงพยาบาลสำหรับคนบ้า ที่มีการเปิดใช้งานครั้งแรกเมื่อ 128 ปี ก่อนที่จะปิดตัวลงในเวลาต่อมา ว่ากันว่ามีจำนวนผู้เสียชีวิตในสถานที่แห่งนี้มากถึง 9,000 คน ในขณะที่มันยังคงเปิดทำการอยู่ จึงเป็นที่มาของเรื่องลึกลับมากมาย เช่นเรื่องที่ผู้ที่เข้ามาสถานที่นี้แล้วมักจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

160620-9-haunted-hospitals-4

Nocton Hall Hospital, England

ก่อนที่จะกลายเป็นโรงพยาบาลที่มีความน่าสยดสยอง มันเคยเป็นคฤหาสน์ที่มีการฆาตกรรมเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อมีคนรับใช้สาวรายนึง ถูกลูกชายของเจ้าของบ้านข่มขืนและฆ่าตาย ในเวลาต่อมาเมื่อมันถูกสร้างขึ้นใหม่ให้กลายเป็นโรงพยาบาล แม่บ้านของโรงพยาบาลเล่าว่า มักจะได้ยินเสียงคนกรีดร้องของความช่วยเหลือในทุกช่วง 04:30 ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่สาวใช้คนนั้นถูกฆ่าตาย และเมื่อวิ่งตามเสียนั้นไป ก็จะพบก็ภาพที่เหตุการณ์ของสาวใช้ขณะที่โดนฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยปรากฏขึ้นมาให้เห็นเป็นประจำ

 

160620-9-haunted-hospitals-5

Taunton State Hospital, Massachusetts

สถานที่แห่งนี้เคยมีเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่องของฆาตกรชื่อดังอย่าง Jan Toppan ที่เป็นผู้ป่วย อาศัยอยู่ภายในโรงพยาบาลแห่งนี้เช่นเดียวกัน Jan Toppan มักจะจัดการนำผู้ป่วยรายอื่นๆ ที่อยู่ในโรงพยาบาลเดียวกันนี้ ไปที่ชั้นใต้ดิน หลังจากนั้นเค้าจะจัดการฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งเค้าเชื่อว่าสิ่งที่เค้าทำนั้นเป็นพิธีกรรมในการบูชาซาตาน ทำให้มีผู้ป่วยจำนวนมากที่ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของ Jan Toppan จนกลายเป็นที่กล่าวขวัญมาจนถึงทุกวันนี้

 

article-2601383-1CFC9FA500000578-554_964x639

Greystone Park Psychiatric Center, New Jersey

ในปี 1953 โรงพยาบาลนี้เคยมีผู้ป่วยอยู่ถึง 7,000 คน ซึ่งหมายความว่า มันเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีความแออัดยัดเยียดมากที่สุดแห่งนึง และด้วยจำนวนผู้ป่วยที่มีมากเกินความเพียงพอของจำนวนยาที่ใช้รักษา พวกเค้าจึงหันมาใช้การช็อตไฟฟ้า และใช้ยาอินซูลิน แทนยาตัวอื่นๆ ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องตายจากผลข้างเคียงในการรักษาโหดๆ อย่างทรมานทั้งๆ ที่พวกเค้าต้องการเพียงยาแผนปัจจุบันเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ในที่สุดโรงพยาบาลแห่งนี้ก็ถูกปิดตัวลงไปในปี 2003

 

160620-9-haunted-hospitals-7

Trans-Allegheny Lunatic Asylum, West Virginia

นี่คือโรงพยาบาลจิตเวชเก่าแก่ที่เปิดมานานถึง 130 ปี และเป็นสถานที่สำหรับใช้คุมขังผู้ป่วยโรคจิตขั้นรุนแรงกว่า 2,600 คน โดยมีจำนวนผู้ป่วยที่ถูกขังเอาไว้อยู่ในกรงจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิตอย่างไม่มีการรักษาเป็นจำนวนมาก ทำให้มีเรื่องเล่าขานเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับเสียงกรีดร้องจากวิญญาณผู้ป่วยที่ยังคงถูกจองจำไว้ และไม่สามารถออกไปไหนได้จนถึงทุกวันนี้

 

160620-9-haunted-hospitals-8

Sai Ying Pun Psychiatry Hospital, Hong Kong

โรงพยาบาลแห่งนี้มีอีกชื่อที่หลายคนรู้จักกันดีว่า “High Street Ghost House” ซึ่งครั้งนึงเคยเป็นโรงพยาบาลที่ถูกทหารญี่ปุ่นเข้ายึดเอาไว้ และนำคนมากักขังรวมไปถึงสังหารอย่างโหดเหี้ยมเป็นจำนวนมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  ต่อมาโรงพยาบาลนี้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็น  Coummunity Mall และเปลี่ยนชื่อเป็น Sai Ying Pun Coummunity Complex แต่สิ่งนึงที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และยังคงไม่ไปไหนจนถึงทุกวันนี้ก็คือเสียงร้องของคนที่ถูกฆ่าตายอยู่ภายในอาคารนี้ ที่ยังคงสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่เดินเข้าไปใน Coummunity Mall แห่งนี้ให้ได้ยินกันเป็นประจำ

 

160620-9-haunted-hospitals-9

Severalls Hospital, England

ในปี 1913 โรงพยาบาลแห่งนี้ถูกเปิดขึ้นในเมือง Colchester สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 2,000 คน ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มามักจะเป็นผู้ป่วยหญิงที่โดนข่มขืนจนตั้งครรภ์ หลังจากนั้นในปี 1940 โรงพยาบาลแห่งนี้ ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับทดลองรักษาผู้ป่วยโรคจิต จนมาถึงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โรงพยาบาลแห่งนี้ถูกทิ้งระเบิดใส่ ส่งผู้ให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นผู้หญิงถึง 38 ราย พอหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็มีสิ่งลึกลับเกิดขึ้นมากมาย จนทำให้จำนวนคนเข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลแห่งนี้ลดจำนวนลงเรื่อยๆ อย่างไม่ทราบสาเหตุจนต้องปิดตัวลง

ทั้งหมดคือ 9 โรงพยาบาลที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยน และน่ากลัวมากที่สุดมาจนถึงทุกวันนี้  หากใครใครมีสถานที่ไหน หรือมีประสบการณ์น่ากลัว สยองขวัญเกี่ยวกับโรงพยาบาล ก็ลองนำมาแชร์ หรือมาเล่าต่อให้ฟังกันได้นะครับ ยังไงก็ขอให้อ่าน และมองเป็นเรื่องของความสนุกตื่นเต้น ความบันเทิง ดีกว่าที่จะมองเป็นเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็น และใช้วิจารณญาณอย่างมีเหตุผลกันด้วยนะครับ

 

SOURCE

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line